12 dự án MVB (mùa VI) được Binance Labs đầu tư

Dưới đây là 12 dự án thuộc chương trình MVB (công cụ xây dựng giá trị nhất) được Binance Labs đầu tư và phát triển.
12 dự án MVB (mùa VI) được Binance Labs đầu tư
avata
Cryptoday
21/04/2023
01:22
Cryptoday trênGoogle News

Vào ngày 18/4, Binance Labs - quỹ đầu tư mạo hiểm và phát triển của Binance đã công bố danh sách các đội được chọn cho mùa VI của chương trình MVB. Từ cơ sở hạ tầng đến lớp ứng dụng, trong số hơn 1.500 ứng viên, 12 nhóm dự án đã xuất sắc lọt vào danh sách rút gọn thành công cho chương trình MVB.

MVB là một chương trình tăng tốc tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái của Binance Smart Chain (BNB). Mùa thứ sáu đã chính thức ra mắt vào ngày 17/4 và sẽ kéo dài trong 11 tuần. Các khóa học liên quan được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thay đổi của những người sáng lập Web 3.0, bao gồm đầu tư và trao đổi chuyên sâu với chuyên gia trong ngành, giúp dự án mới nổi phát huy hết tiềm năng, cung cấp tư vấn kỹ thuật cho việc ra mắt và mở rộng mạng chính BNB và các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tìm hiểu thêm: Binance Smart Chain là gì? Tổng quan về chuỗi thông minh (BSC)

Trong các phiên họp hàng tuần, Binance Labs sẽ mời các diễn giả từ mạng lưới rộng lớn gồm những người kỳ cựu trong ngành và cựu sinh viên MVB để chia sẻ các chủ đề về luật, bảo mật, cơ sở hạ tầng đa chuỗi, bánh đà tăng trưởng người dùng, nền kinh tế mã thông báo…

Trong suốt mùa giải, mỗi nhóm dự án sẽ được chỉ định một cố vấn MVB riêng, người sẽ cung cấp cho họ những lời khuyên phù hợp. Đồng sáng lập Binance và Trưởng phòng phát triển Binance He Yi sẽ tổ chức một lớp học tổng thể về xây dựng văn hóa, đội ngũ và tiếp thị. Ngoài ra, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sẽ tổ chức một phiên họp riêng cho 6 mùa đầu tiên của lớp học tổng thể để kết thúc chương trình. 

He Yi cho biết: "Sứ mệnh của chúng tôi tại Binance Labs là xác định và hỗ trợ những nhà sáng lập sở hữu kỹ năng, giá trị và triết lý dài hạn để đổi mới các giải pháp công nghệ và tác động tích cực đến hệ sinh thái Web 3.0. MVB đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của BNB và các dự án được chọn trong hệ sinh thái."

Trong số hơn 1.500 dự án đăng ký, có 53% từ Bắc Mỹ và Châu Âu và 36% từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sau quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, cuối cùng chỉ có dưới 1% tổng số đơn đăng ký được chấp nhận.

Trong số 12 nhóm dự án tham gia vào chương trình tăng tốc MVB, 2 nhóm thuộc về cơ sở hạ tầng và 5 nhóm còn lại lần lượt thuộc về các tuyến DeFi và DApp.

Binance

Tài chính phi tập trung (DeFi)

 • Kinza : Giao thức cho vay được xây dựng cho hệ sinh thái DeFi tập trung với mục đích kết nối cung và cầu thanh khoản để tạo ra thị trường tiền tệ trực tuyến tốt nhất.
 • Giao thức Hinkal : Đây là SDK bảo mật với khả năng tích hợp dễ dàng, giúp người dùng nhận ra các giao dịch ẩn danh lớp KYC được bảo vệ quyền riêng tư. Hinkal phù hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức.
 • KiloEx : Nền tảng giao dịch hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung thân thiện với người dùng, tập trung vào quản lý rủi ro và hiệu quả sử dụng vốn.
 • Cashmere Labs : Công cụ tổng hợp chuỗi chéo và nền tảng trao đổi ổn định sử dụng khả năng tương tác để giao dịch tài sản giữa các chuỗi và ngăn chặn các cuộc tấn công MEV chuỗi chéo.
 • EthosX : Nền tảng tài chính phi tập trung tạo ra các dẫn xuất tài chính từ đầu đến cuối trên chuỗi.  

Cơ sở hạ tầng

 • AltLayer : Cung cấp khả năng mở rộng đa chuỗi dành riêng cho ứng dụng thông qua hệ thống lớp thực thi. AltLayer có khả năng mở rộng cao, lấy được tính bảo mật từ Layer 1, Layer 2 bên dưới.
 • ZKCross : Lớp thực thi ZK-Rollup đa chuỗi đầu tiên sử dụng ZK-WASM, cho phép các nhà phát triển Web2 và Web3 xây dựng các ứng dụng Web3 bằng mô hình hợp nhất ZK.  

DApp

 • HIM : Trò chơi Otome kết hợp SBT, sử dụng tính năng quyền sở hữu tài sản, tính bất biến của Web3 và đối thoại miền mở AI để tạo ra đối thoại tương tác mạnh mẽ.
 • Sparkle.xyz : Ứng dụng lối sống chiêm tinh cung cấp các ký tự Soulbound Token (SBT) được cá nhân hóa với NFT có thể giao dịch, trò chơi PVP theo chủ đề chiêm tinh học cùng các tính năng xã hội.
 • Masa Finance : Cung cấp SDK để đúc Soulbound token (SBT) cho các mã định danh trên chuỗi, qua đó kết hợp và chuẩn hóa để mở rộng quy mô cho hàng tỷ người dùng Web3 tiếp theo. Masa SBT là khối xây dựng cơ bản của lớp nhận dạng, dữ liệu và độ tin cậy có thể tương tác.
 • Slise : Nền tảng quảng cáo có lập trình dựa trên Web3, sử dụng ví và dữ liệu trên chuỗi để nhắm mục tiêu người dùng cho các dự án, đồng thời cung cấp nguồn doanh thu bền vững cho các ứng dụng DApp hiển thị quảng cáo.
 • xBank : Giao thức tín dụng tiêu dùng và cổng thông tin, cung cấp tùy chọn “mua ngay, trả sau” cho NFT và mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho những người dùng có nhiều đóng góp thông qua phí bảo hiểm tín dụng.  

Sau 11 tuần của chương trình tăng tốc, Binance Labs sẽ tổ chức “ngày Demo” để giới thiệu các dự án trên, thúc đẩy sự đổi mới của hệ sinh thái Web 3.0, các tổ chức đầu tư mạo hiểm và LP của Binance Labs sẽ gặp nhóm MVB. Do đó, các bên dự án này không chỉ hy vọng nhận được tiền từ Binance mà còn có cơ hội nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư hoặc tổ chức khác.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload