170.000 ETH sẽ được 'bán' ra thị trường sau nâng cấp Shanghai

Theo báo cáo từ công ty dữ liệu on-chain Glassnode, khoảng 170.000 ETH trong tổng số 18,1 triệu ETH sẽ có thể được bán ra sau bản nâng cấp Shanghai vào rạng sáng 13/4 theo giờ Việt Nam.
170.000 ETH sẽ được 'bán' ra thị trường sau nâng cấp Shanghai
avata
Cryptoday
12/04/2023
08:29
Cryptoday trênGoogle News

Con số này bao gồm phần thưởng staking 100.000 ETH (khoảng 190 triệu USD) và staking Ether trị giá 70.000 ETH (133 triệu USD). 

Glassnode cũng cho biết chỉ có 253 người dùng đang chờ để rút phần staking của mình, một con số được đánh giá là rất nhỏ. Hầu hết đây là những người tự staking và đã tham gia từ ngày đầu và việc rút ETH chỉ để điều chỉnh node. Hiện tại chỉ có 22% trong số 253 người gửi tiền điện tử đang có lãi. 

Trong cuộc nghiên cứu nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của sự kiện Shanghai, Glassnode cho biết “tác động của Shanghai không quá nghiêm trọng”. 

Trong trường hợp toàn bộ ETH đều bị giải phóng, khối lượng bán vẫn nằm trong dòng tiền trung bình hàng tuần của Ethereum. Glassnode dự đoán nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius có thể rút một số tiền lớn để bán Ether như một phần của thủ tục phá sản. Công ty tài chính toàn cầu Fidelity Investments cũng có dự đoán tương tự rằng sự kiện Shanghai sẽ không có quá nhiều tác động đến giá của Ether. 

Nâng cấp Shanghai
Shanghai là một trong những dự án quan trọng nhận được nhiều sự quan tâm.

Trước đó, đánh giá của CryptoQuant vào ngày 1/3 đã chỉ ra rằng khả năng Ethereum ghi nhận lực bán tăng đột biến sau bản nâng cấp là rất nhỏ (dựa trên dữ liệu on-chain). Theo đánh giá của nền tảng này, có 60% ETH được stake (tương đương 10,3 triệu ETH). Theo phân tích on-chain của Cryptoquant, bản nâng cấp Shanghai sẽ không tạo ra áp lực bán cho ETH: “Sẽ có áp lực bán thấp đối với ETH sau khi bản nâng cấp Shanghai được phát hành”. Cryptoquant cho rằng việc phần lớn ETH được stake hiện đang ở mức lỗ sẽ khiến người dùng không muốn bán token tại thời điểm này. 

Bản nâng cấp Shanghai là một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường hiện nay với nhiều cải tiến dành cho hệ sinh thái Ethereum. Trước sự kiện mang tính lịch sử của Ethereum, nhiều người dùng cũng bày tỏ lo ngại về diễn biến ảnh hưởng tới giá ETH.

Bản nâng cấp Shanghai sẽ ra mắt vào rạng sáng ngày 13/4 (theo giờ Việt Nam). Dự án cũng cho phép người dùng rút ETH đã stake và nhận phần thưởng bằng cách staking Ethereum trên Beacon Chain. 

Nhân dịp nâng cấp ETH Shanghai, Consensys, công ty mẹ của MetaMask sẽ tiếp tục airdrop NFT miễn phí. Bộ sưu tập NFT mới nhất có tên là "Ethereum, Evolved: Shanghai". Giống như Regenesis, bộ sưu tập NFT kỷ niệm cột mốc sự kiện Hợp nhất (The Merge), "Ethereum, Evolved: Shanghai" cũng sở hữu 2 phiên bản.

Nâng cấp Shanghai
Consensys (công ty mẹ của MetaMask) sẽ tiếp tục tặng (airdrop) NFT miễn phí.

Phiên bản kỷ niệm đầu tiên là một bộ sưu tập của hai NFT nghệ thuật và mô tả các chủ đề về tính thanh khoản và bảo mật. Bằng cách loại bỏ các rào cản đối với việc truy cập ETH đã đặt cọc, tính thanh khoản trong hệ thống sẽ tăng lên và thu hút sự tham gia nhiều hơn vào việc staking trên toàn cầu, điều này sẽ cải thiện an ninh mạng. Phiên bản mở thứ 2 là một NFT mô tả chủ đề phân cấp, một lợi ích của việc nâng cấp Shanghai/Capella. Bằng cách khuyến khích sự tham gia của số lượng người xác nhận lớn hơn, bản nâng cấp Shanghai/Capella cải thiện tính bảo mật của mạng thông qua sự tăng cường phân cấp. 

Theo Consensys, website nhận NFT miễn phí sẽ mở vào ngày 12/4 lúc 9h tối (theo giờ EST) và sẽ mở trong vòng 72 giờ. Người dùng có thể đúc phiên bản mở miễn phí (không bao gồm phí gas) nếu sở hữu ví MetaMask. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload