35,8% dự án crypto ngưng cập nhật thông tin

Nghiên cứu của công ty tiếp thị Blockchain cho thấy có tới 35,8% trong số 1.000 dự án tiền điện tử lớn nhất thế giới không đăng bài viết từ đầu năm 2023 đến nay.
35,8% dự án crypto ngưng cập nhật thông tin
avata
Cryptoday
05/05/2023
23:20
Cryptoday trênGoogle News

Theo những nhà nghiên cứu của Guerilla Buzza, các công ty đang tập trung vào việc bán token và chú ý đến những đợt tăng trưởng ngắn hạn thay vì dài hạn do đó họ đã bỏ qua việc ưu tiên nền tảng tiếp thị vững chắc. 

Trong số 10 dự án crypto hàng đầu, BNB Chain là dự án cập nhật nhiều bài viết blog nhất với 59 bài viết được đăng trong năm nay. Ở vị trí thứ 2 là Polygon với 36 bài đăng theo sau là Cardano với 12 bài đăng.

Bài báo tuyên bố rằng phương pháp nghiên cứu của họ “đơn giản” nhưng “tốn nhiều công sức”. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thủ công trang web tương ứng của 1.000 dự án tiền điện tử hàng đầu để xem họ có blog hay không. Từ đó, họ đánh giá số lượng bài báo được xuất bản trong những năm gần đây và kiểm tra xem có bao nhiêu bài đăng blog mới đã được xuất bản từ đầu năm 2023 đến nay.

Số lượng bài viết của các dự án crypto
Số lượng bài viết của các dự án crypto.

Báo cáo cũng chỉ ra, Medium là trang web phổ biến nhất được các dự án lựa chọn để lưu trữ blog. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết Medium không phải là nền tảng tốt nhất cho các công ty đang tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn. Cụ thể, bằng cách dựa vào nền tảng Medium, các công ty đang thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng trưởng của Medium thay vì của chính họ. 

“Khả năng SEO tuyệt vời và điểm xếp hạng website cao (high domain authority) là những tiêu chí giúp Medium trở thành lựa chọn cho các công ty tiền điện tử tuy nhiên các công ty đang tập trung vào lợi ích ngắn hạn thay vì bền vững về lâu dài”. 

Từ đầu năm 2023 đến nay, nhà đầu tư còn phải đối mặt với các dự án crypto lừa đảo. Một trong những hình thức lừa đảo phổ biến nhất hiện tại là rug pull. Đây là khái niệm chỉ các vụ lừa đảo tiền điện tử được lên kế hoạch bài bản, phát hành tài sản số ở các sàn tập trung (CEX) hoặc phi tập trung (DEX), đợi những nhà đầu tư mua tài sản đó để đẩy giá lên cao. Sau đó, những kẻ cầm đầu dự án thực hiện rút toàn bộ hay một phần thanh khoản, xả toàn bộ tài sản số với mức giá cao để trục lợi thêm, rồi ôm tiền của người dùng "cao chạy xa bay". 

Xem thêm: Meme coin Math Lady bị lật tẩy chiêu trò lừa đảo

Mới đây, dự án meme coin Math Lady đã bị lật tẩy là lừa đảo. Cụ thể, Math Lady meme coin (MATH) đã lập tài khoản Twitter và được một người nổi tiếng với 4,1 triệu người theo dõi đăng bài quảng cáo. Sau đó, trên trang Twitter của dự án tổ chức chương trình giveaway nhằm tăng tương tác. Đối tượng mà dự án này hướng đến là những người đang nắm giữ NFT Nakamigos có giá 0,3 ETH trên OpenSea.

Theo dữ liệu on-chain, có khoảng 110.000 USD bằng ETH được gửi đến MAT. Ngay sau đó, người đứng sau dự án này lấy hết số ETH đó và xoá bỏ các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, ngay sau đó, ZachXBT, người được mệnh danh là thám tử Blockchain, đã chỉ đích danh tài khoản Nazaré Amarga chính là kẻ đứng sau mọi chuyện khi phát hiện ra hình xăm tài khoản Binance mà Nazaré Amarga đăng tải trên Twitter. Sau khi bị phát hiện, Nazaré Amarga đã nhờ ZachXBT hoàn trả lại số tiền cho các nạn nhân. ZachXBT còn nhận ra Nazaré Amarga không biết thực hiện giao dịch Blockchain khi hắn gửi nhầm tiền cho 1 ví đến hai lần.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload