Những cuốn sách ‘gối đầu giường’ về công nghệ Blockchain

Trong những năm gần đây, Blockchain đang trở thành xu hướng “hot” trên toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. 
Những cuốn sách ‘gối đầu giường’ về công nghệ Blockchain
avata
Cryptoday
08/04/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

Ý tưởng về Blockchain được lan truyền từ những năm 90s, tuy nhiên công nghệ này mới chỉ thực sự bùng nổ trong một thập kỷ gần đây. Đọc sách về Blockchain là một phương pháp hiệu quả để hiểu công nghệ chuỗi khối một cách toàn diện. Những cuốn sách Blockchain mà Cryptoday Việt Nam muốn giới thiệu với độc giả dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về nguồn gốc, cách thức hoạt động của công nghệ này trong cuộc sống. Đồng thời, giúp người đọc hiểu sâu hơn về tiềm năng của Blockchain cũng như các trường hợp sử dụng của nó trong các lĩnh vực như tài chính, kinh tế, xã hội,...

Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Công nghệ Blockchain được giới công nghệ đánh giá là sáng kiến vĩ đại nhất sau khi mạng Internet ra đời. Ứng dụng phổ biến nhất của nó là các loại tiền điện tử nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Ripple... đang làm mưa làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, rất ít người nắm rõ được bản chất của tiền điện tử và Blockchain. 

Sách Blockchain
Cuốn sách “Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ”.

Do đó, cuốn sách “Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ” của Mark Gates ra đời, cung cấp một bản tóm lược dễ hiểu nhất cho những người mới bắt đầu và cả những độc giả muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Cuốn sách Blockchain với tựa đề khá bao quát này, không chỉ có những lời khen cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ mới nổi này mà còn có cả những chỉ trích, bình luận trái chiều, giúp người đọc nắm được bức tranh toàn cảnh về công nghệ Blockchain.

The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ 

"The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ" là cuốn sách do Paul Vigna và Michael J. Casey sáng tác. Tác giả đã phân tích và làm sáng tỏ các vấn đề về Blockchain, giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta. Cuốn sách Blockchain này sẽ mở ra những điều mới lạ, khám phá cách thức mà công nghệ của cuốn sổ cái và những ứng dụng của nó.

Sách Blockchain
Cuốn sách "The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ".

Bên cạnh đó, cuốn sách Blochain này cũng giúp độc giả tìm thấy câu trả lời cho riêng mình về việc con người đang đứng trước các cơ hội và thách thức như thế nào khi ứng dụng công nghệ Blockchain vào cuộc sống.

Blockchain Revolution: How the Technology Behind Bitcoin and Other Cryptocurrencies Is Changing the World 

Cuốn sách "Blockchain Revolution" do hai cha con Don Tapscott và Alex Tapscott sáng tác, giải thích các tác động của tiền điện tử. Đồng thời, cung cấp cái nhìn tổng quan về tiềm năng của công nghệ Blockchain trong công cuộc chuyển đổi số và các tác động của nó đối với nền kinh tế, xã hội. 

Sách Blockchain
Cuốn sách "Blockchain Revolution: How the Technology Behind Bitcoin and Other Cryptocurrencies Is Changing the World ". 

Theo tác giả, công nghệ Blockchain sẽ cải thiện đáng kể việc cung cấp các dịch vụ tài chính mở rộng và bảo vệ thông tin cá nhân. Blockchain cũng mang lại lợi ích cho các hợp đồng kinh doanh và sự phát triển của Internet of Thing (IoT). Cuốn sách Blockchain này cũng thảo luận về những cách khác nhau mà công nghệ Blockchain đang thay đổi tương lai của tiền tệ, giao dịch và kinh doanh.

Cuộc Cách Mạng Blockchain 

Một trong những cuốn sách gối đầu nằm dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại mới là cuốn “Cuộc Cách Mạng Blockchain”. Đây là cuốn sách lý giải tiềm năng kiến tạo tương lai nhân loại của công nghệ Blockchain. 

Sách Blockchain
Cuốn sách "Cuộc Cách Mạng Blockchain".

Cuốn sách Blockchain này với lối trình bày gần gũi dễ hiểu, những phân tích sâu sắc, đúng bản chất, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ.

Blockchain: Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Cuốn sách Blockchain này sẽ đi sâu vào giải thích những khái niệm, đặc điểm và tính năng của công nghệ này, qua đó góp phần lý giải tại sao Blockchain lại được kỳ vọng là mô hình điện toán cách mạng thứ năm sau máy chủ, máy vi tính cá nhân, Internet và mạng xã hội.

Sách Blockchain
Cuốn sách "Blockchain: Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới". 

Tác giả cho biết rằng, Blockchain như một cuốn sổ cái, trong đó, mọi thông tin được lưu trữ và truyền tải một cách minh bạch, toàn vẹn, không thể nào thay đổi hay gian lận được. Blockchain đang thâm nhập vào mọi khía cạnh đời sống con người, mang đến cho nhân loại những tiềm năng chưa từng có trong lịch sử. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload