7 lợi ích 'đỉnh của chóp' AI đem lại cho các sự kiện trực tuyến

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp cho quá trình tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống.
7 lợi ích 'đỉnh của chóp' AI đem lại cho các sự kiện trực tuyến
avata
Cryptoday
04/04/2023
04:08
Cryptoday trênGoogle News

Từ trước đến nay, việc tổ chức và giám sát các sự kiện đều rất khó khăn và tốn kém. Sau đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp chuyển sang tổ chức sự kiện trực tuyến. Nhược điểm của hình thức này là rất khó để duy trì sự chú ý của khán giả; hạn chế trong tương tác, mức độ bảo mật không cao… Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giải quyết những vấn đề phát sinh này. Tuy nhiên, tiềm năng lớn cũng đi cùng với rủi ro cao khi gần đây, AI trở thành nỗi sợ của Elon Musk và giới công nghệ.

Đầu tiên, AI sẽ giúp giảm thiểu chi phí. Để tổ chức bất kỳ sự kiện nào, dù là hình thức trực tuyến hay truyền thống, có rất nhiều công việc phải hoàn thành. Việc thuê nhân viên để thực hiện các vai trò cụ thể rất tốn kém. 3 công việc cơ bản nhất mà mỗi đơn vị tổ chức sự kiện cần tính đến, đó là: theo dõi việc tham dự của khách mời, khắc phục tất cả sự cố kỹ thuật hay đối chiếu phản hồi của người đặt vé. Phần mềm AI có khả năng hoàn thành tất cả nhiệm vụ trên. Chi phí thấp hơn đồng nghĩa với việc đơn vị tổ chức có thể tái đầu tư để mời các diễn giả xuất sắc hoặc để dành khoản tiền đó cho các sự kiện trực tiếp trong tương lai.

Sự kiện trực tuyến
Trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi hoàn toàn của việc tổ chức sự kiện trực tuyến.

Lợi ích thứ hai là AI sẽ giúp tăng mức độ tương tác. Khán giả theo dõi các sự kiện trực tuyến dễ bị nhức mỏi mắt và mất tập trung. Phần mềm AI có khả năng nhận diện khuôn mặt nên có thể đưa ra quyết định khi nào người tham dự cần nghỉ giải lao. Ngoài ra, mức độ chú ý của nhân viên cũng sẽ được xem xét và đánh giá.

Cũng nhờ AI, các sự kiện trực tuyến sẽ dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn nữa. Bất kỳ ai cũng có thể tham dự. AI có thể dễ dàng tạo văn bản thay thế, đọc môi tự động, dịch thời gian thực. Mọi nhu cầu của khách hàng có thể được đáp ứng nhanh chóng và dễ dàng.

Sự kiện trực tuyến
AI giúp tăng mức độ tương tác với khán giả.

Lợi ích thứ 4 mà AI mang lại là giúp tối ưu việc cá nhân hóa. Hiểu đối tượng phục vụ là cách tốt nhất để đảm bảo sự kiện trực tuyến có tác động như mong muốn. AI có thể cung cấp phân tích nâng cao về khách hàng và hoạt động trên mạng xã hội của họ. Các thông tin này sau đó có thể được sử dụng để khiến sự kiện trở nên toàn diện hơn cũng như cá nhân hóa tùy thuộc sở thích khán giả.

Tiếp theo, AI có thể trả lời tất cả các câu hỏi của người tham dự sự kiện. Rất khó để các tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn có thể thuê được một chuyên gia có kiến thức về mọi lĩnh vực để trả lời bất kỳ thắc mắc nào của khán giả. Nhưng chatbot AI hoàn toàn có khả năng thực hiện nhiệm vụ này. Thậm chí, nó còn có thể trả lời hàng chục câu hỏi ở cùng 1 thời điểm. Ngoài ra, khán giả cũng có thể đặt câu hỏi riêng tư, điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

Sự kiện trực tuyến
Nhờ tính năng mai mối, AI có thể kết nối các doanh nghiệp phù hợp, giúp họ mở rộng mạng lưới.

Thiết lập mạng lưới, mở rộng quan hệ đối tác luôn là mục đích chính của người tham dự sự kiện. Một trong những tính năng sáng tạo nhất mà AI cung cấp là khả năng mai mối (matchmaking). Mặc dù thường xuất hiện trong những ứng dụng hẹn hò, công nghệ này cũng có thể được áp dụng để liên kết những tập đoàn, doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác.

Các đại diện của doanh nghiệp có thể tham gia "phòng chờ ảo" sau khi AI đã lựa chọn xong cặp đôi phù hợp dựa vào những tiêu chí được xác định từ trước. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp, bất kể kinh nghiệm, tìm được nửa kia phù hợp của mình. Còn đối với những người có nhu cầu tìm kiếm bạn đời, AI cũng có thể đáp ứng nhu cầu này. Nhật Bản đã áp dụng AI để mai mối cho các cặp đôi. 

Cuối cùng, AI sẽ đưa ra phản hồi và phân tích dữ liệu sự kiện trực tiếp theo thời gian thực. Phản ứng của nhân viên về những tuyên bố quan trọng, các chỉ số về mức độ tương tác của khán giả... chỉ là 2 trong số vô vàn dữ liệu mà AI có thể cung cấp cho đơn vị tổ chức. Thay vì phải dành hàng tiếng đồng hồ xem lại 1 sự kiện trực tiếp, người chủ trì có thể ra lệnh cho AI ghi lại những khoảnh khắc quan trọng. Dữ liệu này sau đó có thể được chuyển đổi thành sản phẩm quảng cáo sự kiện.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload