a16z xây dựng Magi - tham vọng chinh phục Layer 2

Sau khi Coinbase giới thiệu mạng lưới L2 Ethereum dựa trên OP Stack, a16z cũng đã tham gia vào cuộc chơi này.
a16z xây dựng Magi - tham vọng chinh phục Layer 2
avata
Cryptoday
24/04/2023
10:32
Cryptoday trênGoogle News

Vào tối ngày 19/4, a16z Crypto đã công bố giải pháp khách hàng Rollup L2 có tên "Magi", và không ngạc nhiên khi phần mềm ứng dụng khách Magi cũng sẽ được xây dựng trên OP Stack và sẽ là bước đệm cho a16z tiến vào Optimism Collective.

*Ghi chú: OP Stack là một ngăn xếp phần mềm được sử dụng để tạo ra hệ sinh thái dApp chuỗi khối xung quanh mạng lưới Optimism Layer 2.

a16z là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, với hơn 7 tỷ USD vốn đầu tư cho lĩnh vực này. Tính đến năm 2023, công ty này đã tham gia vào 11 giao dịch gọi vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. a16z Crypto cũng là một trong những nhà đầu tư của Optimism, một dự án mở rộng của Ethereum. Theo dữ liệu mới nhất từ CoinGecko, giá token gốc của Optimism (OP) đã tăng từ khoảng 2,55 USD lên 2,65 USD sau khi tin tức của Magi được công bố.

Magi là gì?

Magi là một là một ứng dụng khách OP Stack Rollup tốc độ cao, được viết bằng ngôn ngữ Rust, hoạt động như một phần mềm đồng thuận để cung cấp các khối mới cho các phần mềm thực thi, để xử lý các giao dịch trên blockchain Ethereum. Magi có chức năng tương tự như một phần mềm triển khai tham chiếu gọi là "op-node", và có thể làm việc với bất kỳ blockchain nào dựa trên OP Stack, bao gồm cả Optimism và Base.

 

a16z ra mắt Magi để tham gia vào cuộc đua Layer2
a16z ra mắt Magi để tham gia vào cuộc đua Layer 2

a16z xây dựng Magi để đa dạng hóa các Rollup khách hàng

Đa dạng hóa khách hàng trong việc thực hiện và đồng thuận trên mạng Ethereum là cần thiết, tuy nhiên cho đến nay, hầu hết các phát triển tập trung vào ứng dụng khách thực thi.

Các ứng dụng khách thực thi trên Ethereum đều có thể tương thích với Optimism thông qua một số thay đổi vừa phải, và một vài dự án mới đã điều chỉnh các ứng dụng khách này để giúp đa dạng hóa ứng dụng khách, chẳng hạn như OP Labs sửa đổi ứng dụng khách Geth để xây dựng op-geth, trong khi các tổ chức khác đang xây dựng op-erigon và op-reth.

Tuy nhiên, việc cải tiến ứng dụng khách Rollup khó hơn nhiều, vì Rollup là một phần mềm hoàn toàn mới. Cho đến nay, chỉ có một phần mềm triển khai: op-node, được duy trì bởi OP Labs và viết bằng ngôn ngữ Go. Mục tiêu của Magi là trở thành một phiên bản op-node độc lập được phát triển riêng, nhằm nâng cao tính đa dạng của ứng dụng khách Rollup. a16z hy vọng việc xây dựng ứng dụng khách mới dựa trên Rust sẽ khuyến khích sự an toàn và tính sôi nổi của toàn bộ OP Stack, đồng thời thu hút nhiều nhà phát triển hơn cho hệ sinh thái.

Định hướng tương lai của Magi

Magi vẫn đang ở giai đoạn đầu và có thể mất nhiều tháng phát triển trước khi trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho các op-node. Một số tính năng và cải tiến mà a16z dự định bổ sung trong thời gian tới bao gồm:

  • Theo dõi các khối chưa được xác nhận để giảm thiểu độ trễ.
  • Xây dựng cơ chế đồng bộ mới để tăng tốc độ đồng bộ hóa ban đầu.
  • Cung cấp hỗ trợ cho các lớp dữ liệu sẵn có thay thế.
  • Cung cấp một khung thử nghiệm tốt hơn cho Magi, op-node và các các ứng dụng khách trong tương lai.

a16z cho biết, việc phát triển các ứng dụng khách Rollup vẫn còn đang tiếp tục và họ hy vọng sẽ tiếp tục cống hiến để đẩy mạnh sự phát triển của cả hệ sinh thái Magi và OP Stack.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload