Adidas ra mắt Chương 1 bộ sưu tập NFT ALTS

Adidas là thương hiệu thể thao và phong cách sống nổi tiếng toàn cầu, vừa mới mở rộng dự án NFT Into the Metaverse của mình với bộ sưu tập ALTS by Adidas.
Adidas ra mắt Chương 1 bộ sưu tập NFT ALTS
avata
Cryptoday
13/04/2023
04:33
Cryptoday trênGoogle News

Từ tháng 12/2021, Adidas lần đầu phát hành bộ sưu tập Into The Metaverse với những quyền lợi cho người sở hữu như: Cấp quyền truy cập độc quyền vào hàng hóa, hợp tác và trải nghiệm trên đất liền ảo trong suốt năm 2022; Khám phá Web3 đầu tiên của nó, giao lưu với những người có ảnh hưởng trên thị trường NFT gồm gmoney (thành viên của tập đoàn Fortune NFTy 50), PUNKS Comic (đội ngũ chuyên gia sưu tầm truyện tranh) và Bored Ape Yacht Club (Yuga Labs); Cho phép chủ sở hữu đốt NFT của mình để nhận mã thông báo ERC-1155 mới từ giai đoạn tiếp theo của dự án và yêu cầu các mặt hàng quần áo vật lý.

Adidas
Adidas thông báo về bộ sưu tập ALTS by Adidas. (Ảnh chụp màn hình).

Những người đã nắm giữ NFT ở 2 giai đoạn đầu của bộ sưu tập sẽ có cơ hội để tiếp cận NFT mới từ bộ sưu tập ALTS by Adidas dựa trên Ethereum và chỉ cần trả phí gas. Ở giai đoạn mới trong hành trình Web3 của Adidas bao gồm một NFT năng động với 8 "ALT[er] egos" (nhân vật) khác nhau tương ứng với các đặc điểm độ hiếm khác nhau và cốt truyện hấp dẫn.

Bộ sưu cung cấp nhiều tiện ích cho chủ sở hữu, như cổ phần trong hệ sinh thái ALTS by Adidas, một số quyền sở hữu trí tuệ thương mại (IP) đối với nhân vật của họ, quyền truy cập vào thiết bị đeo ảo độc quyền, quyền tham gia các cuộc tụ họp cộng đồng chỉ dành cho chủ sở hữu và kênh Discord (ứng dụng trò chuyện) kiểm soát bằng mã thông báo các kênh.

Theo dữ liệu trên OpenSea, giá sàn của bộ sưu tập Into The Metaverse đang giao động ở mức 0,69 ETH và tổng khối lượng giao dịch là 48.778 ETH. 

Adidas
Biểu đồ giá trị bộ sưu tập ALTS by Adidas trên sàn OpenSea. 

Bộ sưu tập ALTS by Adidas là dạng Dynamic NFT là kiểu NFT động (dNFT). Khác với các loại NFT tĩnh (Static NFT) thường bị giới hạn bởi tính vĩnh viễn do sự phụ thuộc bởi siêu dữ liệu (metadata) gắn với các các NFT này được cố định hoàn toàn, khi đã được mint (đúc) trên blockchain. dNFT có thể linh hoạt thay đổi dựa trên các điều kiện bên ngoài, thông qua hợp đồng thông minh trên chuỗi và phạm vi thay đổi cũng sẽ làm thay đổi tất cả trong siêu dữ liệu của NFT.  Các NFT động sẽ được thực hiện nhờ tích hợp các lệnh thay đổi tự động trên hợp đồng thông minh. 

Adidas đã tiếp tục mang phong cách thể thao của mình lên Web3 thông qua các bộ sưu tập quần áo kỹ thuật số và một công cụ tạo kiểu ảo cho ảnh hồ sơ (PFP) NFT hiện có. Nó cũng đã phát hành một số bộ sưu tập NFT, bao gồm Blue Pass theo chủ đề thể thao, một bộ sưu tập nghệ thuật có tiêu đề Raws x Adidas và huy hiệu hội đồng cho 15 thành viên được bầu để tư vấn cho công ty về việc mở rộng Web3. 

Adidas trong những năm qua luôn thể hiện mối quan tâm với các sự kiện Metaverse. Cùng với những thương hiệu thời trang lớn, Adidas đã tham dự Tuần lễ thời trang Metaverse thường niên lần thứ 2, diễn ra vào ngày 28 - 31/3 trong thế giới ảo của Decentraland. Cũng tại đây, Adidas đã ra mắt giới mộ điệu thời trang các bộ sưu tập thiết bị đeo kỹ thuật số của họ, tổ chức các cửa sổ bật lên và tương tác với cộng đồng những người sưu tập NFT thời trang đang phát triển của họ. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload