AI hỗ trợ doanh nghiệp cạnh tranh 'ông lớn' thương mại điện tử như thế nào?

Evermile sẽ là giải pháp AI mới rút ngắn chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh các sàn thương mại điện tử đang là tâm điểm của kinh doanh toàn cầu.
AI hỗ trợ doanh nghiệp cạnh tranh 'ông lớn' thương mại điện tử như thế nào?
avata
Cryptoday
01/05/2023
08:00
Cryptoday trênGoogle News

Thế giới đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đáng bất ngờ. Nhiều doanh nghiệp cũng đã “thắng lớn” nhờ việc ứng dụng AI vào quy trình vận hành và sản xuất. Trong đó, thương mại điện tử đã trở thành cụm từ/thuật ngữ trở nên phổ biến và thông dụng nhờ việc áp dụng công nghệ.

Evermile là gì?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), đặc biệt là doanh nghiệp truyền thống, việc cạnh tranh với các sàn thương mại điện tử là không khả thi. Các sàn thương mại điện tử ứng dụng công nghệ vào vận hành, tiết kiệm tiền nhân công, thuê mặt bằng và những chi phí hậu cần khác, đặc biệt là vấn đề vận chuyển trở thành điểm cộng cho các sàn. Điều này đã biến các sàn trở thành “mỏ vàng” của nhiều người muốn kinh doanh. Do đó, cần có phương án thay đổi tình hình kể trên.

Evermile là một nền tảng giao hàng địa phương được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ
Evermile là một nền tảng giao hàng địa phương được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ.

Evermile, một nền tảng giao hàng địa phương được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ. Công ty vừa hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 6 triệu USD trong tuần này. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để tiến ra biển lớn, đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mới trên toàn cầu.

Xem thêm: Cách JPMorgan phát triển siêu AI có '1-0-2'

Evermile hỗ trợ doanh nghiệp SMB như thế nào?

Theo nhiều nguồn tin, Evermile là công ty của Israel ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng việc ứng dụng máy học để đơn giản và tự động hóa các đợt giao hàng phức tạp, giảm 30-50% chi phí giao hàng và cung cấp dịch vụ hậu cần doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Evermile đã hợp tác với hơn 300 thương nhân địa phương trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm các cửa hàng hoa, cửa hàng rượu, hiệu thuốc và tiệm bánh địa phương, đây là những mặt hàng yêu cầu khá cao để đảm bảo và duy trì chất lượng sản phẩm như ban đầu.

Omer Goldschmidt, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Evermile cho biết: "Giao hàng tận nơi đã trở nên thiết yếu đối với hầu hết mọi doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên, các tùy chọn giao hàng hiện tại rất phức tạp để quản lý và ngăn cản sự phát triển. Trước khi Evermile ra đời, doanh nghiệp địa phương đối mặt với 2 kịch bản: tự tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ giao hàng bên ngoài hoặc xây dựng đội giao hàng nội bộ của riêng họ - cả hai cách này đều tốn kém, phức tạp và tốn thời gian. Evermile cung cấp một tuyến đường thứ ba; quyền truy cập vào một nền tảng phân phối duy nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu phân phối của họ theo cách đơn giản, linh hoạt, có thể linh động và tiết kiệm chi phí".

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Evermile, Omer Goldschmidt
Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Evermile, Omer Goldschmidt (đứng giữa).

Khi đối đầu với các công ty dẫn đầu về Thương mại điện tử như Amazon hoặc AliExpress, nhiều SMB gặp bất lợi rõ rệt do hạn chế về thời gian, nhân lực, đòn bẩy thương mại hoặc chuyên môn hậu cần - một vấn đề nan giải mà Evermile muốn khắc phục.

Xem thêm: Công nghệ AI là nguyên nhân của các đợt sa thải nhân sự lớn?

Ziv Paz, Đồng sáng lập Melio cho biết: "Đã đến lúc hậu cần làm nền tảng cho các doanh nghiệp nhỏ thay đổi căn bản. Từ kinh nghiệm cá nhân khi làm việc với hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ, tôi đã thấy các tùy chọn giao hàng bị trì trệ, tốn kém và hạn chế như thế nào và hậu quả là SMB mất khách hàng; doanh thu và lợi nhuận của họ bị ảnh hưởng đáng kể. Tôi rất hào hứng tham gia hành trình Evermile vì họ không chỉ là một giải pháp cuối cùng, họ đang kết hợp công nghệ di động tiên tiến theo một cách mới lạ, ưu tiên hợp tác kinh doanh và trang bị cho các nhà bán lẻ độc lập lợi thế mà họ cần để phát triển trong một thị trường cạnh tranh cao".

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload