Alongside là gì? Tiềm năng phát triển của AMKT token trong năm 2023?

Alongside - quỹ chỉ số tiền điện tử đang có sức hút rất lớn đối với nhà đầu tư cũng như thị trường gần đây khi mang lại lợi nhuận cao và mức độ rủi ro tương đối thấp.
Alongside là gì? Tiềm năng phát triển của AMKT token trong năm 2023?
avata
Cryptoday
31/03/2023
03:59
Cryptoday trênGoogle News

Trong lĩnh vực tài chính truyền thống, các quỹ chỉ số cung cấp một phương thức đầu tư có rủi ro tương đối thấp cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn và ổn định. Theo dõi chỉ số tiền điện tử đã bắt đầu vào năm 2017 khi Invictus Capital ra mắt một trong những quỹ chỉ số tiền điện tử đầu tiên, sử dụng vốn ở vòng tài trợ hạt giống để mua tài sản cơ bản. Gần đây, Alongside - một dự án chỉ số mã hóa, đã nhận được khoản tài trợ 11 triệu USD do a16z dẫn đầu. Một số nhà đầu tư lớn khác như Coinbase Ventures, Franklin Templeton Investments, Village Globa, Not Boring Capital cũng tham gia vào vòng tài trợ này. 

Alongside là gì?

Alongside là một nền tảng chỉ số tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào tiền điện tử thông qua các chỉ số. Vào ngày 12/1, Alongside đã phát hành sản phẩm chỉ số đầu tiên của mình - Alongside Crypto Market Index (AMKT), đây là mã thông báo chỉ số hàng đầu của Alongside được trình bày dưới dạng tiêu chuẩn ERC-20.

AMKT token tính phí thông qua lạm phát, với tỷ lệ lạm phát hàng năm là 0,95%. Sau khi người dùng mua AMKT, số lượng tài sản kết hợp tương ứng sẽ được ký quỹ cho Coinbase International trên cơ sở 1:1. Nguồn cung lưu hành của mã thông báo chỉ số AMKT được xác định bởi thị trường và AMKT DAO quyết định việc phát hành cũng như hủy bỏ mã thông báo chỉ số. Phương pháp hủy bỏ là chuyển đổi AMKT thành tiền kỹ thuật số. Hiện mã thông báo chỉ số đang hỗ trợ các ví như Coinbase, Metamask, Rainbow và BitGo. Ngoài ra, mã thông báo này cũng đã được giao dịch trên nhiều DEX như Uniswap, SushiSwap và các sàn giao dịch như Gate.io.

Hiện tại, giá trị thị trường của mã thông báo chỉ số là 2.213.656,94 USD, giá ròng là 77,98 USD, có 16.164 người nắm giữ và nguồn cung lưu thông là 28.163,57.

AMKT token và tiềm năng phát triển trong năm 2023?

AMKT token là mã thông báo chỉ số hàng đầu của dự án Alongside được trình bày dưới dạng ERC-20.

Kể từ ngày 5/3, chỉ số AMKT đã ghi nhận hiệu suất chưa từng có trước đó khi Austin Diamond, Giám đốc điều hành của Alongside, cho biết nhóm đang nỗ lực xây dựng một sản phẩm chỉ số cấp cao với mức phí thấp để cho phép toàn bộ thị trường tiếp cận tiền điện tử.

Về thành phần tài sản, vì lý do tuân thủ và bảo mật, AMKT chỉ hỗ trợ 25 danh mục tài sản mã hóa, bao gồm 25 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường.

Thành phần chỉ số AMKT trong tháng 3/2023

Quy tắc thay đổi thành phần chỉ mục gồm có: Tái cân bằng và phục hồi.

Do đó, để đảm bảo sự ổn định của chỉ số AMKT và phản ánh đúng xu hướng phát triển của thị trường, AMKT DAO sẽ định kỳ cân bằng lại và sắp xếp lại thành phần mã thông báo. Vào ngày 1 hàng tháng, AMKT DAO sẽ điều chỉnh tỷ lệ của từng mã thông báo dựa trên hiệu suất của từng mã thông báo cấu thành (Cân bằng lại). Sự thống trị của tài sản kỹ thuật số dao động rất lớn mỗi quý, vì vậy, vào ngày đầu tiên của tháng 12, tháng 3, tháng 6 và tháng 9 hàng năm, AMKT DAO sẽ thêm hoặc xóa các hạng mục cấu thành chỉ số (Reconstitution) theo giá trị thị trường của tài sản.

AlongsideNgoài ra, nếu có những biến động bất thường trên thị trường, AMKT DAO sẽ họp khẩn và tổ chức lại ngay để giảm ảnh hưởng của những biến động đó đến độ chính xác của chỉ số AMKT. Tần suất tái cân bằng và tổ chức lại như vậy của AMKT DAO không chỉ giúp phản ứng tốt hơn với những thay đổi của thị trường mà còn đảm bảo hiệu quả theo dõi thị trường của chỉ số.

AMKT DAO

Quyền sở hữu công khai của AMKT DAO đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác của việc theo dõi chỉ số. DAO kiểm soát cấp độ mã thông báo và có quyền quản lý những vấn đề sau đây:

• Những thay đổi đối với giao thức DAO.

• Phát hành mã thông báo.

• Xác định ai vào danh sách trắng.

• Xác định cân bằng chỉ số và chỉ tiêu tái cơ cấu.

• Xác định các thay đổi trong thành phần mã thông báo.

5 vai trò quan trọng trên AMKT  

1. Khách hàng: Một tổ chức hoặc nhóm đáng tin cậy đảm nhận trách nhiệm lưu trữ và quản lý khóa riêng của các tài sản danh mục đầu tư khác nhau.

2. Người bán: Xác định việc phát hành và hủy bỏ mã thông báo, đồng thời là nhà cung cấp tính thanh khoản của mã thông báo.

3. Người dùng:  Do nắm giữ mã thông báo chỉ mục nên người dùng có thể sử dụng mã thông báo chỉ mục để chuyển, giao dịch cũng như thực hiện các hoạt động khác.

4. Nhà phương pháp học: Vai trò này được đảm nhận bởi DAO, chịu trách nhiệm phát hành danh sách tài sản, danh mục đầu tư và tỷ lệ của từng tài sản trong hợp đồng thông minh.

5. Nhà quản trị: Quyết định các thay đổi đối với hợp đồng mã thông báo, quản lý danh sách trắng và có quyền tạm dừng hay tiếp tục phát hành hoặc hủy bỏ mã thông báo.

Lịch sử hình thành và phát triển của Alongside

Dự án do CEO Austin Diamond và COO Gauthier Le Meur đồng sáng lập vào năm 2021. Giám đốc kỹ thuật của nhóm là Jun Ho Hong và CTO là Rai Sur.

Austin Diamond thực tập ở trường trung học tại một ngân hàng đầu tư toàn cầu quản lý các quỹ chỉ số chứng khoán trị giá hàng trăm triệu đô la. Anh ấy đã tham gia công ty khởi nghiệp thị trường cho thuê ngang hàng Omni vào năm 2017 và lãnh đạo hoạt động kinh doanh B2B, giúp công ty huy động được hơn 40 triệu USD. Năm 2019, anh gia nhập công ty đầu tư mạo hiểm The Longevity Fund với tư cách là Phó chủ tịch điều hành. 

Gauthier Le Meur đã từng làm thực tập sinh tại Amazon và các công ty Internet khác. Kể từ năm 2019, anh ấy đã làm việc với tư cách là Giám đốc phát triển đối tác tại Google trong gần hai năm. Sau năm 2021, anh ấy sẽ chuyển đến Enterprise Car Sales, một công ty bán xe hơi của Mỹ. Bên cạnh đó, với tư cách là một trong những người đồng sáng lập, anh chịu trách nhiệm vận hành một dự án Web3.

AlongsideVề sự phát triển của Alongside, Diamond cho biết, trong tương lai, Alongside sẽ xem xét tung ra các sản phẩm chỉ số dựa trên khái niệm DeFi hoặc Layer2.

Thống kê từ CoinGecko cho thấy, tổng giá trị thị trường hiện tại của lĩnh vực giao thức chỉ số trên chuỗi chỉ khoảng 80,19 triệu USD và có rất ít đối thủ cạnh tranh trên thị trường. So với các sản phẩm chỉ số truyền thống, các chỉ số trên chuỗi vẫn còn nhiều cơ hội phát triển về tính đại diện và tính ổn định do ít tài sản được quản lý hơn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload