Ấn tượng các sản phẩm 'có-một-không-hai' tại sự kiện NFT NYC

Sự kiện NFT NYC đã đem đến nhiều món đồ thú vị, chưa từng xuất hiện trước đây, từ truy tìm kho báu đến áo kỹ thuật số.
Ấn tượng các sản phẩm 'có-một-không-hai' tại sự kiện NFT NYC
avata
Cryptoday
17/04/2023
08:39
Cryptoday trênGoogle News

6 tuần sau sự kiện NFT Paris diễn ra, NFT NYC đã ngày càng làm rõ nét văn hóa Web3 và chứng minh NFT vẫn phát triển tốt bất chấp thị trường tăng hay giảm giá. 

Trước khi ra mắt sự kiện lớn đầu tiên vào tháng 2/2019, nhóm NFT NYC đã tổ chức các sự kiện giới thiệu ở San Francisco, New York và London. 1 năm sau đó, NFT NYC đã cam kết đưa tiếng nói của cộng đồng NFT vang xa và ngày một phát triển. Theo website chính thức của sự kiện, NFT NYC 2023 có sự góp mặt của hơn 100 đối tác là các dự án, công ty trong hệ sinh thái NFT, hơn 200 đơn vị truyền thông và hơn 500 thương hiệu tham gia. Ngoài ra, sự kiện có tới 1.500 diễn giả, hơn 2.000 nghệ sĩ Web3 và khoảng 6.000 khách mời tham dự. 

NFT NYC
Website chính thức thông báo quy mô của sự kiện NFT NYC.

4 sản phẩm sau tại sự kiện sẽ minh chứng điều này với tất cả những người còn đang hoài nghi về tiềm năng của NFT.

Kho báu 9dcc

Gmoney, nhà sáng lập kiêm CEO của thương hiệu thời trang Web3 9dcc, đã khai mào 1 cuộc săn tìm kho báu NFT với các điểm dừng chân trên toàn thành phố. Những người chơi muốn chinh phục được kho báu này phải đến ít nhất 7 địa điểm khác nhau trong 1 danh sách dài trong vòng 3 ngày. Họ phải đăng ký tại từng địa điểm bằng cách quét điện thoại của họ để kiếm NFT POAP (token của giao thức được tạo ra nhằm xác thực sự tham gia của người chơi). 

NFT NYC
Chiếc mũ của thương hiệu 9dcc "làm mưa làm gió" tại sự kiện NFT NYC.

Giải thưởng bao gồm 1 NFT Chromie Squiggle quý hiếm. Theo Decrypt, người chơi ủng hộ thương hiệu 9dcc đã đội mũ lưỡi trai 9dcc mà họ nhận được ở điểm dừng đầu tiên của cuộc săn lùng kho báu và say sưa kể về sự sáng tạo của trải nghiệm. Đây là một trong nhiều trường hợp ứng dụng mà các NFT độc đáo mang tính xã hội cao, có thể bán được và sử dụng công nghệ vào trong thực tế. 

Áo khoác Wrangler có chip NFC của Jeremy Booth

Nghệ sĩ Jeremy Booth, cựu họa sĩ minh họa tại Coinbase, đã gây ấn tượng mạnh trong không gian nghệ thuật NFT nhờ tác phẩm nghệ thuật sắc nét theo chủ đề phương Tây được trưng bày trong các bộ sưu tập như "Boots" và "Dirt". Trong thời gian tham gia NFT NYC, anh đã hợp tác với Wrangler để tạo ra một chiếc áo khoác denim màu đen "Western Art Dept", được trang trí bằng tác phẩm về cao bồi của riêng anh. 

NFT NYC
Áo khoác Wrangler có chip NFC của Jeremy Booth.

Chiếc áo được gắn chip NFC cho phép bất kỳ ai mà nam nghệ sĩ gặp trong tuần quét ống tay áo của anh và kiếm NFT POAP đóng vai trò như một bằng chứng về tình bạn, đại diện cho tác phẩm nghệ thuật về cao bồi của anh. Tất cả điều trên đều thu hút sự chú ý của người hâm mộ về một nghệ sĩ kỹ thuật số sáng tạo, phá cách. 

NFT Bitcoin được nâng ly tại quán bar có chủ đề Bitcoin 

Cách đây không lâu, NFT hoàn toàn là một tài sản trên Blockchain Ethereum đối với cộng đồng Bitcoin khi phần lớn tài sản số không thể thay thế (NFT) được mã hóa nền tảng chuỗi khối này. Những người ủng hộ Bitcoin truyền thống không muốn dính dáng tới NFT, theo Decrypt. Tuy nhiên, tại sự kiện NFT NYC, điều này đã được thay đổi với sự phổ biến của Ordinal Inscriptions. Đây là các NFT được xây dựng trên Blockchain Bitcoin, được mã hóa thông qua bản nâng cấp Taproot của Bitcoin vào tháng 9/2022. 

NFT NYC
Giờ khuyến mãi NFT Bitcoin tại quán bar PubKey. Ảnh: Andre Beganski.

Được tổ chức bởi công ty xây dựng cơ sở hạ tầng cho Bitcoin Trust Machines tại PubKey, một quán bar có chủ đề Bitcoin ở Manhattan, Mỹ đã khai trương vào năm ngoái. Một năm trước, nhiều người có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, chắc chắn không công khai trò chuyện về NFT. Nhưng giờ đây, những ủng hộ Bitcoin bắt đầu xôn xao về các NFT như Taproot Wizards, Bitcoin Apes, và Bitcoin Ordinals trên Magic Eden. 

Phim truyền hình khoa học viễn tưởng Web3 

Nam diễn viên truyền hình kỳ cựu David Bianchi đã có mặt tại thị trấn để quảng bá cho loạt phim khoa học viễn tưởng đen tối sắp tới của anh "RZR". Anh đã thông báo trong tuần này rằng ê-kíp của anh đã mời diễn viên Mena Suvari và Danny Trejo cùng cộng tác trong một số khung hình với tư cách khách mời đặc biệt vào vai các ngôi sao. Bộ phim dài 8 tập thực sự là một nỗ lực dựa trên Web3: Một bộ phim hành động trực tiếp do công ty Web3 sản xuất và được phát hành trong Web3. 

NFT NYC
Nam diễn viên đồng thời là nhà làm phim David Bianchi.

Bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 7 trên nền tảng phát trực tuyến mới từ Gala Film, một bộ phận của công ty trò chơi Web3 Gala Games, công ty sản xuất của người sáng tạo chương trình Bianchi đã bán NFT để thúc đẩy sự tham gia của người dùng. Mạch phim được tiết lộ liên quan đến tiền điện tử. Anh David Bianchi đã thảo luận với nhiều đại diện từ các nền tảng phát trực tuyến lớn về khả năng phát hành rộng rãi hơn sau khi loạt phim ra mắt trên Gala. 

Một số người chơi lớn cũng đổ tiền vào NFT

Yat Siu, Chủ tịch của Animoca Brand, đã đầu tư hàng tỷ đô vào Metaverse (vũ trụ ảo). Ông đã chia sẻ với tờ Decrypt vào tháng 2: "Chúng tôi nghĩ rằng tương lai của tiền điện tử và Web3 nói chung nằm trọn vẹn trong khía cạnh văn hóa. Văn hóa có thể là nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ, nhưng thực tế, văn hóa là như vậy. Nếu không có nhạc sĩ hay nghệ sĩ ở đó, bạn sẽ không có Netflix, HBO hay Sony Playstation. Nếu không có họ, bạn cũng không có TV, radio, không có mọi thứ mà bạn thích ngay bây giờ. Văn hóa là sức mạnh mềm lớn nhất và có lẽ là động lực lớn nhất của tăng trưởng kinh tế"

Nhà sáng lập sàn BitMEX Arthur Hayes từng dành cả ngày để giao dịch tiền điện tử cũng bị cuốn hút về khía cạnh văn hóa của NFT. Hình đại diện tài khoản Twitter của anh hiện là NFT Taproot Wizard.

NFT NYC
Hình đại diện của nhà sáng lập sàn BitMEX Arthur Hayes là NFT Taproot Wizard.

Anh chia sẻ: "Theo quan điểm của tôi, NFT là một cấu trúc dữ liệu cho phép chúng ta trao đổi văn hóa con người. Mọi điều chúng ta làm ngoài ăn, ngủ đều là văn hóa, phải không? Đối với NFT, đó là việc làm thế nào để tài sản số này trở nên khan hiếm? Làm thế nào để tài sản này có thể giao dịch được? Làm cách nào để trả công xứng đáng cho những người sáng tạo?"

"Tôi nghĩ đây có lẽ là một trong những ứng dụng lớn nhất của công nghệ tiền điện tử mà chúng tôi đang xây dựng. NFT mở ra tiềm năng của nền văn hóa nhân loại và cho phép tất cả mọi người tham gia"

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload