Aptos tăng 'vượt mặt Bitcoin' trước ngày mở khóa APT trị giá 53 triệu USD

Aptos là một Blockchain Layer1, vào ngày 12/4 sẽ tiến hành mở khóa token APT trị giá 53 triệu USD. Hiện nay, giá APT đã tăng gần 8% trong vòng 24 giờ qua.
Aptos tăng 'vượt mặt Bitcoin' trước ngày mở khóa APT trị giá 53 triệu USD
avata
Cryptoday
11/04/2023
14:35
Cryptoday trênGoogle News

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá APT token đã tăng gần 8% trong 24 giờ qua, vượt qua cả Bitcoin. Nếu như mức tăng của Bitcoin từ đầu năm đến nay là 82%, thì APT đã tăng đến 235%, trong tháng vừa qua, APT lại tăng gần 12%.

Vào ngày mai 12/4, Aptos sẽ thực hiện mở khóa hàng triệu token APT. Hiện, mạng Aptos đang được định giá hơn 2,3 tỷ USD theo vốn hóa thị trường. Được biết, trong đợt mở khóa lần này, APT được định giá 53 triệu USD, chiếm 0,45% nguồn cung. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ có hơn 15% APT được mở khóa, có trị giả khoảng 152,72 triệu USD. Aptos có kế hoạch phát hành token APT hàng tháng vào tháng 10 năm sau, với gần một nửa nguồn cung token dành riêng cho nhóm, quỹ và nhà đầu tư.

Aptos
APT token đang tăng gần 8% trong vòng 24 giờ qua. (Ảnh chụp màn hình).

Giới chuyên gia kỳ vọng, việc mở khóa token APT có thể tăng thêm giá khi thu hút được những người mới tham gia vào thị trường. Aptos là mạng Blockchain Layer1, được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình là Move. Dự án được xây dựng bởi đội ngũ phát triển Aptos Labs, trong đó có 2 cựu thành viên của Meta's Diem là Mo Shaikh và Avery Ching.

Là một trong những đối thủ cạnh tranh với Solana, Aptos được tín nhiệm hơn khi nó được đồng bộ hóa và có nút dẫn đầu và các nút lân cận. Khi nút dẫn đầu bị lỗi, một trong các nút khác có thể tiếp quản và hạn chế lỗi so với Solana. 

 Aptos
Dữ liệu từ Token Unlock cho thấy, vào ngày mai Aptos sẽ mở khóa token trị giá hơn 53 triệu USD. 

Không chỉ vậy, Aptos cũng được đánh giá là hoạt động tốt hơn Avalanche, vì thời gian hoàn thiện nền tảng này chậm hơn Aptos khoảng 0,3 giây. Trong khi Avalanche quản lý khoảng 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS) trên mỗi mạng con, thì Aptos có thể đảm đương 130.000–160.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Bên cạnh đó, mức phí gas của Aptos thấp hơn cả Avalanche, cho phép người dùng nhóm các mục lại với nhau để giảm thiểu chi phí.

So với Ethereum, Aptos chiếm ưu thế về tốc độ, khi thời gian hoàn thành giao dịch của nó chưa đến 1 giây. Tuy nhiên, Ethereum vẫn có thế mạnh hơn Aptos ở điểm ổn định, còn Aptos thường gặp một số vấn đề sự cố .

Chuỗi khối Aptos đã kêu gọi được tổng cộng 200 triệu USD vào tháng 3/2022, với sự ủng hộ của các quỹ đầu tư mạo hiểm như a16z Crypto, Multicoin Capital, Hashed, Tiger Global, Three Arrows Capital, FTX Ventures và Coinbase Ventures. Tiếp đó, tháng 6 cùng năm, Aptos tiếp tục nhận thêm 150 triệu USD vào tháng 6 từ FTX Ventures và Jump Crypto.

Cũng là mạng Blockchain Layer1 và được phát triển bởi đội ngũ Mysten Labs, Sui Network đã huy động được 336 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như @a16z,@BinanceLabs,@cbv Adventures, @jumpcapital.

Mặc dù được đánh giá về tiềm năng thu hút cộng đồng và khả năng cao sẽ có đợt airdrop lớn, thế nhưng Sui Network đã phủ nhận điều này. Hôm 10/4, dự án Sui Network đã dập tan tin đồn airdrop và cho biết sẽ không có điều đó xảy ra khiến mọi người thất vọng. Vào tháng 3 vừa qua, dự án đã ra mắt Mainet với sự kiện mang tên “The Wave to Mainnet”. Sui Network đặt mục tiêu cho sự kiện là nhằm giáo dục cộng đồng về việc phát triển Web3.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload