Arbitrum airdrop 120 triệu USD ARB cho DAO

113 triệu token ARB sẽ được phân bổ cho 125 DAO. 118 giao thức của hệ sinh thái khác cũng sẽ nhận được token ARB. DAO nào sẽ nhận token trong đợt airdrop này?
Arbitrum airdrop 120 triệu USD ARB cho DAO
avata
Cryptoday
26/04/2023
17:17
Cryptoday trênGoogle News

Arbitrum đã airdrop 90 triệu token ARB trị giá 120 triệu USD cho các DAO trong hệ sinh thái. Airdrop là một cách để phân phối tiền miễn phí cho người dùng. Thông thường, người dùng sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ để đủ điều kiện nhận airdrop.

DAO (Decentralised Autonomous Organisation) là tổ chức tự trị phi tập trung, theo đó một tổ chức có thể tự vận hành mà không cần sự tương tác của con người.

Lý do Arbitrum airdrop lượng lớn token?

Theo Nansen, ArkhamLookOnChain, khoảng 100 triệu ARB chuyển đến các địa chỉ của các giao thức đủ điều kiện. 113 triệu token ARB trị giá khoảng 148 triệu USD sẽ được phân bổ cho 125 DAO. Theo Spotonchain, khoảng 90 triệu token ARB đã được phân phối tính đến nay. 

Sau sự kiện nâng cấp Shanghai, Arbitrum đã chứng kiến sự bùng nổ về giá. Theo dữ liệu trên CoinGecko, giá ARB đã tăng lên 1,53 USD vào sáng 14/4, tăng 27,5% trong 24 giờ ngày 14/4. Đội ngũ Arbitrum nhấn mạnh đợt airdrop này không nhằm mục đích cung cấp trợ cấp cho dự án hay cộng đồng, mục tiêu chính là cung cấp token quản trị cho các DAO có thể tự hoạt động. Theo BeInCrypto, giá Arbitrum (ARB) đã giảm 28% trong tuần qua. Trong vòng 12 giờ đầu tiên sau đợt airdrop, giá ARB bấp bênh trên mức 1,3 USD. 

Địa chỉ ví hoạt động hàng ngày của Arbitrum
Thống kê địa chỉ ví hoạt động hàng ngày của Arbitrum. Ảnh: Santiment.

Arbitrum bùng nổ giá sau đợt nâng cấp Shanghai ra sao? Đọc thêm tại đây!

Các DAO nào nhận token trong đợt airdrop 120 triệu USD ARB?

Tính đến nay, Treasure DAO, SushiSwap, Dopex, Radiant và Balancer là các tổ chức nhận được những đồng token đầu tiên. Treasure DAO và GMX sẽ nhận được 8 triệu token ARB, tiếp theo là SushiSwap, Balance, Uniswap, Curve và Dopex, mỗi mã đều nhận được từ 3-5 triệu token ARB.

Danh sách DAO nhận airdrop token ARB
Những DAO nhận airdrop token ARB đầu tiên. Ảnh: LookOnChain.

118 giao thức hệ sinh thái khác cũng sẽ nhận được airdrop ARB với số lượng khác nhau. Nhóm Arbitrum dự kiến sẽ hoàn thành việc airdrop token vào cuối tuần này. Các DAO sẽ có quyền độc lập trong việc lựa chọn phân bổ lượng airdrop ARB mình có. Họ có toàn quyền lựa chọn thưởng cho người dùng hay khuyến khích họ giao dịch bằng cách triển khai các ưu đãi ARB mới. 

Trên bài đăng trên blog chính thức, nhóm Arbitrum giải thích rằng các mục tiêu airdrop với kho bạc DAO nhằm cụ thể hóa việc quản trị cộng đồng. Trước khi ra mắt thông báo chính thức, dự án mở rộng quy mô Ethereum đã có ý định tặng 113 triệu token ARB cho những người tham gia đủ điều kiện.

Arbitrum thông báo airdrop token ARB
Thông báo airdrop ARB của Arbitrum. Ảnh: arbitrumfoundation. 

Trước đó, hệ sinh thái Arbitrum đã vướng phải mâu thuẫn với cộng đồng trong việc phân bổ DAO, tuy nhiên, sau đó tổ chức đã đồng ý với đề xuất AIP 1.1, một trong những đề xuất cải tiến của hệ sinh thái. 

Đọc thêm về đề xuất Arbitrum trả lại 700 triệu ARB đã thất bại, tại đây!

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload