Axie Infinity: Game Việt tỷ đô có mặt trên App Store

Sky Mavis, studio game Việt đứng sau thành công của Axie Infinity, đã ra mắt ứng dụng của game trên App Store vào ngày 16/5.
Axie Infinity: Game Việt tỷ đô có mặt trên App Store
avata
Cryptoday
19/05/2023
09:29
Cryptoday trênGoogle News

Trò chơi đầu tiên sẽ có sẵn cho người dùng Apple tại các quốc gia châu Á và Mỹ Latinh quan trọng như Argentina, Colombia, Peru, Mexico, Venezuela, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Axie Infinity đã phát hành ứng dụng trên Google Play từ tháng 12/2022. Axie Infinity trước đây không có sẵn trên cả hai nền tảng, người chơi cần tải xuống trò chơi từ trang web của Sky Mavis.

Đọc thêm: Axie Infinity là gì? Dự đoán, phân tích, đánh giá AXS năm 2022.

Axie Infinity có mặt trên App Store
Axie Infinity có mặt trên App Store.

Nhà phát triển trò chơi nói thêm rằng họ đang hợp tác với Google và Apple để mang lại tính năng tương đương cho người dùng di động trên cả hai nền tảng.

Sky Mavis cũng đã công bố ra mắt Mavis Market, một nền tảng được cung cấp bởi Ronin – chuỗi khối độc quyền của công ty, nơi người dùng có thể mua, bán và giới thiệu NFT.

Ronin gần đây đã được nâng cấp lên mô hình bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Sky Mavis cho biết có 5 studio đang xây dựng và ra mắt các trò chơi trên mạng Blockchain của họ.

Khả năng tương tác trên các cửa hàng ứng dụng và thị trường

Sky Mavis đã công bố "Thị trường Mavis", nơi người dùng có thể mua, bán và trưng bày các NFT do Ronin cung cấp. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập NFT tuyển chọn từ các trò chơi hoặc Dapps (ứng dụng phi tập trung) được xây dựng trên mạng Blockchain Ronin.

Gần đây, Sky Mavis đã nâng cấp Ronin lên mô hình bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Công ty cũng đã công bố quan hệ đối tác với năm nhà phát triển để tạo ra các trò chơi dựa trên Ronin. Các studio này là Directive Games, Tribes Studio, Bali Games, Bowled.io và SkyVu.

“Sky Mavis vẫn cam kết với tầm nhìn xây dựng không gian kỹ thuật số, nơi người chơi làm chủ. Chúng tôi rất vui được hợp tác với các cửa hàng ứng dụng để mở rộng hệ sinh thái của mình”, ông Trung Nguyễn, Giám đốc điều hành Sky Mavis chia sẻ.

Người dùng có thể mua bán NFT trên thị trường Mavis
Người dùng có thể mua bán NFT trên thị trường Mavis.

“Việc ra mắt cả Axie Origins trên cửa hàng ứng dụng và Mavis Marketplace là một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra trải nghiệm trò chơi Web3 năng động và dễ tiếp cận hơn. Chúng tôi sẽ có những cập nhật thú vị thời gian tới, trong đó có việc phát hành cửa hàng NFT. Cộng đồng sẽ có nhiều cách để tương tác hơn với thương hiệu Axie Infinity", ông nói thêm.

Việc thêm Axie Infinity: Origins vào iOS và ra mắt thị trường của riêng mình được xây dựng dựa trên sứ mệnh của Sky Mavis nhằm nâng cao quyền sở hữu, khả năng tương tác và tích hợp trò chơi chéo trong tương lai.

AXS bật tăng ngay sau đó

Token gốc của Axie Infinity đã tăng giá sau thông báo. AXS đã tăng 8,6% trong ngày 17/5 với giá 7,37 USD, theo CoinGecko

Giá AXS tăng 8,6% vào ngày 17/5
Giá AXS tăng 8,6% vào ngày 17/5. Nguồn: CoinGecko.

Mức giá này vẫn còn cách xa so với mức cao nhất mọi thời đại của token là 164,9 USD vào tháng 11/2021. Kể từ đó, Axie đã phải đối phó sụt giá lớn trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụt giảm, cũng như hậu quả từ vụ hack 622 triệu USD của cầu nối Ronin.

Đọc thêm: Hành trình 'rửa' 14,6 nghìn tỷ vụ hack game Việt tỷ đô Axie Infinity.

Mã thông báo trong trò chơi dành cho Axie, Smooth Love Potion (SLP) cũng tăng nhẹ 4,2% khi có thông báo nhưng vẫn giảm hơn 99% so với mức cao nhất vào tháng 7/2021.

Sự suy giảm giá trị của SLP đã dẫn đến sự sụp đổ trong nền kinh tế của trò chơi Axie ban đầu, khiến công ty phải thực hiện một số thay đổi đối với hệ thống mã thông báo. Origin đã được ra mắt nhẹ nhàng vào năm ngoái như một phần của quá trình chuyển đổi từ "play-to-earn" sang “chơi và kiếm tiền”.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload