Bản tin Crypto ngày 18/11: Binance tiếp tục khởi động chiến dịch mua lại Voyager Digital, VGX tăng vọt

Sau khi thỏa thuận mua lại công ty cho vay tiền điện tử Voyager của sàn giao dịch FTX thất bại, Binance tiếp tục quay trở lại đấu thầu đơn vị này. 
Bản tin Crypto ngày 18/11: Binance tiếp tục khởi động chiến dịch mua lại Voyager Digital, VGX tăng vọt
avata
Cryptoday
18/11/2022
03:26
Cryptoday trênGoogle News

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, Bitcoin (BTC) tăng nhẹ 0,18% trong khi Ethereum (ETH) giảm 1,29%, đóng cửa tại mức 1.200 USD. Các đồng “meme” phổ biến như DOGE và SHIB cũng đã đồng loạt giảm khoảng 1%. Voyager tăng mạnh sau khi Binance thể hiện mong muốn mua lại công ty cho vay tiền điện tử.

Sàn giao dịch Binance và OKX đã tạm ngừng hỗ trợ cho các phiên bản Blockchain Solana của hai stablecoin lớn nhất là USDC và USDT. Trong khi Binance cho biết họ tạm dừng hoạt động gửi tiền dưới dạng USDC và USDT trên Solana cho đến khi có thông báo tiếp theo, OKX tuyên bố sẽ hủy niêm yết hai “token” này từ 10 giờ sáng 17/11. Binance sau đó đã tiếp tục cho phép nhà đầu tư gửi USDT lên Solana. OKX trong bản cập nhật thông báo đã nói rằng, họ chỉ tạm dừng hỗ trợ cho hai mã thông báo này thay vì hủy niêm yết chúng.

Đồng VGX, “token” gốc của Voyager Digital, đã tăng hơn 50% chỉ trong ngày hôm qua, 17/11, sau khi xuất hiện thông tin chi nhánh Binance tại Mỹ đang khởi động lại chiến dịch mua lại nền tảng cho vay tiền điện tử Voyager Digital đã phá sản. Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, giá VGX đóng cửa ở mức 0,44 USD, mức cao nhất kể từ ngày 21/10. Mặc dù vậy, giá trị của đồng tiền này vẫn thấp hơn 85% so với giai đoạn đầu năm 2022. 

ban-tin-crypto-ngay-18-11-binance-tiep-tuc-khoi-dong-lai-chien-dich-mua-lai-voyager-digital-vgx-tang-vot
Biểu đồ giá VGX khung một ngày. Nguồn: Tradingview.

Vào đầu tháng 7, Voyager đã nộp đơn phá sản. Việc này một phần lớn là do ảnh hưởng gián tiếp từ vụ phá sản của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital. Sau đó, sàn giao dịch FTX đã đánh bại Binance và Wave Financial, đạt được thỏa thuận mua lại Voyager với giá thầu khoảng 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi FTX cũng nộp đơn phá sản vào cuối tuần trước, Voyager thông báo quy trình đấu thầu đã được mở trở lại.

Ở một diễn biến khác, lãi suất “staking” Ethereum đạt mức cao nhất kể từ sau sự kiện Hợp nhất. Cụ thể, người dùng khi “stake” ETH sử dụng dịch vụ của Lido có thể nhận được mức lãi suất 10,7%. Các đồng được tạo ra từ quá trình “stake” sẽ bị khoán trong một khoảng thời gian nhất định để cung cấp thanh khoản cho hệ thống. 

ban-tin-crypto-ngay-18-11-binance-tiep-tuc-khoi-dong-lai-chien-dich-mua-lai-voyager-digital-vgx-tang-vot
Lãi suất Staking của ETH. Nguồn: Delphi.

Chỉ số tham lam & sợ hãi (Fear & Greed Index), theo cập nhật sáng 18/11, đã tăng nhẹ lên mức 23/100, nhưng vẫn nằm trong vùng sợ hãi tột độ. Điều này cho thấy tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư đối với diễn biến ngắn hạn của giá đang có dấu hiệu được cải thiện. Dù vậy, việc chỉ số này duy trì trong vùng sợ hãi tột độ nhiều ngày liên tiếp sẽ là một dấu hiệu khiến các nhà đầu tư dài hạn cần phải thận trọng hơn trước các quyết định giao dịch.

ban-tin-crypto-ngay-18-11-binance-tiep-tuc-khoi-dong-lai-chien-dich-mua-lai-voyager-digital-vgx-tang-vot
Chỉ số tham lam & sợ hãi. Nguồn: Alternative.

Còn tại thị trường chứng khoán Mỹ, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0,02% xuống 33.546,32 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.31% còn 3,946.56 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,35% xuống 11.144.96 điểm.

Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức đáy ghi nhận vào đầu phiên khi cổ phiếu Cisco Systems tăng vọt gần 5%. Cisco Systems, công ty thiết bị mạng, đã có báo cáo quý tài chính đầu tiên vượt kỳ vọng và đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Các cổ phiếu công nghệ khác như Apple và Intel cũng tăng điểm.

Nhà đầu tư cân nhắc những nhận định của ông James Bullard, Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, rằng: “Lãi suất vẫn chưa nằm trong vùng có thể được xem là đủ hạn chế”.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng lên 4,45% vào ngày 17/11, làm gia tăng lo ngại lãi suất cao hơn sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload