Bản tin ngày 22/4: Sam Bankman-Fried phân biệt chủng tộc tỷ phú CZ

Sam Bankman-Fried (SBF) và Changpeng Zhao (CZ) từ lâu đã là đối thủ không đội trời chung. Cựu FTX từng nói xấu tỷ phú CZ và coi CEO Binance là "người đàn ông Trung Quốc xấu xa".
Bản tin ngày 22/4: Sam Bankman-Fried phân biệt chủng tộc tỷ phú CZ
avata
Cryptoday
22/04/2023
00:38
Cryptoday trênGoogle News

Theo Giám đốc Chiến lược của Binance, Patrick Hillman, cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã liên tục tung tin đồn thất thiệt và phân biệt chủng tộc với tỷ phú Changpeng Zhao trước khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái. 

“Sam liên tục tung tin đồn giả về CZ và bôi nhọ Changpeng Zhao là người Trung Quốc xấu xa”, Patrick Hillman cho biết. 

Bản tin ngày 22/4
SBF liên tục nói xấu tỷ phú CZ. 

Theo đó, SBF đã nói xấu CZ trong một cuộc đàm phán và chuyến công tác đến Trung Đông để tìm kiếm nguồn đầu tư ở Dubai. Câu chuyện sau đó đã đến tai của CZ. 

Do Kwon giấu ví lạnh trong cơ thể mình 

Theo chia sẻ của cộng đồng đầu tư tiền điện tử thuộc mạng xã hội Reddit, nhà chức trách Montenegro đã phát hiện một vật nghi ngờ là ví lạnh bên trong cơ thể của Do Kwon.

Cụ thể, kết quả chụp X-quang toàn thân cho thấy, chiếc ví “lạnh” đang nằm trong vùng khung chậu của nhà sáng lập Terraform Labs. Một số nguồn tin tiết lộ đây là loại ví thuộc hãng nổi tiếng Trezor. Tài khoản Twitter chính thức của Trezor tỏ thái độ ngạc nhiên trước tin đồn kể trên, tuy nhiên không cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Bản tin ngày 22/4
Chiếc ví lạnh đã được "cất giấu" bên trong cơ thể của Do Kwon.

Giới đầu tư đánh giá, rất có thể đây là ví lạnh chứa lượng Bitcoin mà Do Kwon đã rút khi lẩn trốn ở Serbia. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ mục đích hành động của Do Kwon.

Trên thực tế, đa phần các loại ví lạnh hiện tại đều có chức năng khôi phục tài sản trong trường hợp ví bị thất lạc. Chỉ cần ghi nhớ chuỗi ký tự mật mã, Do Kwon có thể tiêu hủy ví lạnh Trezor kể trên và thu hồi tài sản khi sở hữu một chiếc ví khác.

Voyager Digital chuyển 3,1 nghìn tỷ Shiba Inu cho sàn Binance

Công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Voyager Digital gần đây đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Liên bang Mỹ. Theo đó, thỏa thuận này cho phép họ bán tài sản của mình cho sàn Binance. Cụ thể, Voyager sẽ tiến hành chuyển 1 tỷ USD cho chi nhánh của Binance tại Mỹ là Binance.US. 

Bản tin ngày 22/4
Binance.US sẽ nhận được hơn 3,1 nghìn tỷ Shiba Inu của Voyager.

Theo tờ DeBank, Voyager hiện nắm giữ số stablecoin và tiền điện tử trị giá khoảng 257 triệu USD. Ngoài ra, công ty này còn giữ hơn 3,1 nghìn tỷ Shiba Inu (SHIB), trị giá khoảng 32 triệu USD trong ví của mình. Được biết, thỏa thuận đã được đàm phán thành công và Binance.US sẽ nhận được hơn 3,1 nghìn tỷ Shiba Inu của Voyager. 

Tether “in” thêm 1 tỷ USDT 

Mới đây, Tether đã thông báo mint thêm 1 tỷ USDT trên Ethereum. Giám đốc Công nghệ của Tether, Paola Ardoino cho biết, đây là một giao dịch được ủy quyền nhưng không được phát hành và hành động này được sử dụng làm “hàng tồn kho” cho các yêu cầu phát hành và chain swap trong giai đoạn tiếp theo. 

Bản tin ngày 22/4
Tether mint thêm 1 tỷ USDT trên Ethereum. 

Paola Ardoino cũng nhấn mạnh rằng, Tether đang kiếm tiền trong thời gian khủng hoảng bởi những cú sập của các ngân hàng lớn. Tether cũng chọn USDT để “gửi vàng” và coi đây là lựa chọn an toàn nhất để người dùng chuyển tiền sang. 

Ukraine “nối gót” EU trong việc áp dụng các quy định mới về tiền điện tử

Ngay sau khi Nghị viện châu Âu thông qua dự luật MiCA vào ngày 20/4, các nhà quản lý Ukraine đã tuyên bố rằng, họ cũng sẽ áp dụng các quy định về tiền điện tử của EU tại quốc gia của họ. Dự luật “Các thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử” (MiCA) sẽ áp đặt một số yêu cầu đối với nền tảng tiền điện tử, nhà phát hành mã thông báo và nhà giao dịch về tính minh bạch, tiết lộ, ủy quyền và giám sát giao dịch.

Bản tin ngày 22/4
Ukraine áp dụng những quy định mới về tiền điện tử theo dự luật MiCA. 

“Chúng tôi đã cùng với các thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia (NKCPFR) và các cơ quan quản lý khác đang làm việc để triển khai một số điều khoản của MiCA để đưa ra những quy định cho thị trường tiền điện tử tại Ukraine”, Phó Chủ tịch Ủy ban Thuế của Ukraine, Yaroslav Zheleznyak cho biết.

Thành viên của NKCPFR, Yurir Boyko nhấn mạnh rằng, Ukraine sẽ trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng những quy định về tiền điện tử vào luật pháp quốc gia. 

Texas yêu cầu các sàn tiền số cung cấp bằng chứng về dự trữ

Texas vừa thông qua một dự luật mới, yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải nộp báo cáo cho Bộ Ngân hàng Texas. Không nộp muộn hơn ngày thứ 90, sau khi kết thúc mỗi năm tài chính.

Bản tin ngày 22/4
Texas yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải nộp báo cáo cho Bộ Ngân hàng Texas. 

Theo TBD, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cần phải nộp: chứng thực về trách nhiệm pháp lý chưa thanh toán đối với khách hàng tiền điện tử, bằng chứng về tài sản của khách hàng do người đó nắm giữ. Những giấy tờ cần phải được xác nhận của kiểm toán viên rằng thông tin trong báo cáo đều đúng và chính xác. Ngoài ra, hồ sơ cần một bản sao kế hoạch của sàn giao dịch, cho phép kiểm toán viên và khách hàng xem kế toán tài sản kỹ thuật số bất cứ lúc nào.

Phí Bitcoin Lightning Network rẻ hơn gấp 1.000 lần Visa và Mastercard

Theo dữ liệu của Glassnode, mức phí trung bình hoặc phí gửi các tài sản kỹ thuật số trên Lightning Network là 0.0029%, rẻ hơn 1.000 lần so với Mastercard và Visa. 

Bản tin ngày 22/4
Phí gửi 1 BTC trên Lightning Network, hiện là 3.000 Satoshi. 

James Check, nhà phân tích của Glassnode cho biết rằng, mức phí trung bình hoặc phí gửi 1 BTC qua Lightning Network, hiện là 3.000 Satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin), khoảng 0,00029%. 

Trong một bài đăng trên Nostr, nhà phân tích tiền điện tử Dylan LeClair nhấn mạnh rằng, con số này thấp hơn nhiều lần so với chi phí của các thẻ tín dụng như Visa và Mastercard. Visa và Mastercard hiện đang tính phí người bán khoảng 2-3% cho mỗi giao dịch. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload