Binance Futures hủy niêm yết 1 số cặp giao dịch liên quan đến đồng BUSD

Binance Futures, một tính năng của sàn giao dịch Binance sẽ đóng các vị thế giao dịch phái sinh đối với các cặp GMT/BUSD, NEAR/BUSD và AVAX/BUSD.
Binance Futures hủy niêm yết 1 số cặp giao dịch liên quan đến đồng BUSD
avata
Cryptoday
15/04/2023
06:09
Cryptoday trênGoogle News

Theo thông báo của Binance Futures, những cặp giao dịch bằng BUSD như NEAR Protocol (NEAR), Avalanche (AVAX) và STEP (GMT) sẽ không còn được hỗ trợ niêm yết kể từ ngày 18/4 tới.

Do đó, trước thời hạn trên, người dùng sẽ chủ động hủy các lệnh giao dịch trên nền tảng Binance. Bên cạnh đó, mức đòn bẩy và giao dịch ký quỹ dành cho các hợp đồng perpetual futures contracts (hợp đồng tương lai vĩnh cửu) cũng sẽ có sự điều chỉnh nhất định.

USDT và BUSD được sử dụng tài sản thế chấp trên tính năng USDⓈ-margined futures, thông qua 2 ký quỹ isolated (giao dịch độc lập) hoặc cross (những cặp giao dịch sử dụng chung một tài khoản). Định giá của của các hợp đồng này được tính theo giá trị USD hiện tại, giúp người dùng dễ dàng quy đổi lợi nhuận bằng tiền pháp định.

Vừa qua, thực hiện chương trình đốt hàng tháng, Binance đã hủy 2.020.132,25 BNB (khoảng 676,7 triệu USD). Auto-Burn và Pioneer Burn Program là 2 cơ chế được Binance lựa chọn để thực hiện việc đốt lần này.

Đây là đợt đốt BNB lần thứ 23 trong năm 2023 với số lượng BNB bị loại ra khỏi nguồn cung là gần 60 triệu USD, tăng nhẹ so với quý IV/2022. Thời điểm năm ngoái, cũng sử dụng cơ chế Pioneer Burn, số lượng BNB được đốt là 2.064.494 BNB, khoảng 617 triệu USD. 

Binance futures
Binance Futures thông báo sẽ hủy niêm yết các cặp giao dịch NEAR/BUSD, GMT/BUSD... từ 18/4.

Sau hiệu ứng nâng cấp Shanghai, Binance thông báo sẽ mở tính năng rút và quy đổi BETH cho người dùng tham gia staking ETH vào ngày 19/4. Sàn cũng lưu ý, người dùng sau khi gửi yêu cầu rút tiền sẽ không thể hủy lệnh và quá trình rút cần đến 15 ngày hoặc vài tuần để hoàn thành. Người dùng sẽ nhận được lượng Ethereum đã đổi trong ví giao ngay của họ, còn các token BETH đang trong thời gian chờ xử lý sẽ không đủ điều kiện nhận phần thưởng staking

Mỗi người dùng sẽ được sàn gửi một bản báo giá quy đổi hàng ngày, nhằm xem xét các giới hạn xử lý trên mạng Ethereum có thay đổi hay không. Được biết, BETH là phiên bản token hóa của ETH đã được staking.

Binance Futures
Binance cũng đã hủy niêm yết các đồng tiền của hệ sinh thái TRON. 

Hôm 12/4, các đồng TRX và SPELL thuộc hệ sinh thái TRON do Justin Sun sáng lập cũng đã bị Binance.US hủy niêm yết. Quyết định này được cho là do lùm xùm của Justin Sun vào tháng 3 vừa qua, khi anh ta bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc vi phạm luật chứng khoán, như quảng cáo tiền điện tử trái phép và thao túng thị trường. Sàn Binance cũng có kế hoạch hủy niêm yết các cặp giao dịch khác như QLC/BTC, NEBL/USDT, NEBL/ BUSD, NEBL/BTC, AUTO/USDT, AUTO/BUSD, AUTO/BTC vào ngày 18/4.

Tình hình hoạt động của Binance tại Úc không mấy khả quan, khi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã tịch thu giấy phép của sàn Binance Australia. Theo đó, từ ngày 14/4, khách hàng sẽ không thể mở các vị thế phái sinh mới trên nền tảng Binance. Đồng thời, sàn Binance được yêu cầu thông báo với khách hàng đóng mọi vị thế phái sinh hiện có, trước ngày 21/4.

ASIC cho biết, các điều khoản của việc hủy bỏ không ảnh hưởng đến việc xóa bỏ tư cách thành viên của Binance tại Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc cho đến hết ngày 8/4/2024.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload