Binance list sàn 2 đồng Meme coin, 1 phần mềm mã độc đe doạ ví điện tử

Trong tuần qua, nhiều sự kiện nóng liên quan đến thị trường tiền điện tử khiến cộng đồng yêu công nghệ “đứng ngồi không yên”.
Binance list sàn 2 đồng Meme coin, 1 phần mềm mã độc đe doạ ví điện tử
avata
Cryptoday
07/05/2023
16:29
Cryptoday trênGoogle News

Thị trường tiền điện tử

Thị trường Altcoin có gì?

Altcoin tăng và giảm giá hàng đầu trong top 100 theo vốn hóa thị trường:

Top Altcoin tăng mạnh nhất tuần qua. Nguồn: Coinmarketcap
Top Altcoin tăng mạnh nhất tuần qua. Nguồn: Coinmarketcap
Top Altcoin giảm mạnh nhất tuần qua. Nguồn: Coinmarketcap
Top Altcoin giảm mạnh nhất tuần qua. Nguồn: Coinmarketcap

Tuần qua diễn biến thị trường là biến động tăng. Hiện tại chưa có sự kiện lớn nào sau khi nâng cấp ETH Shanghai hoàn thành, vì vậy BTC lại quay trở lại là chủ đề chính trong thị trường tiền điện tử.

Lượng tiền trên thị trường không đủ, các altcoin khác chưa thể hiện khía cạnh lạc quan và thiếu cơ hội quảng cáo cho các dự án có vốn hóa thị trường trung bình. Các điểm nóng cho xu hướng thị trường đã chuyển sang Meme coin và BRC 20 token với thị trường vốn hoá nhỏ hơn trên chuỗi. 3 atlcoin đã thu hút được chú ý của nhà đầu tư trong tuần qua bao gồm:

1. SUI: Đây là chuỗi công khai hiệu suất cao của ngôn ngữ Move tương tự như Aptos. Vốn hoá thị trường hiện tại là 800 triệu, tổng giá trị thị trường là 15 tỷ và định giá thị trường của SUI đang rất cao. Mạng chính SUI sẽ được ra mắt vào tháng 5 và sự chú ý tiếp theo sẽ được dành cho hiệu suất của hệ sinh thái SUI.

2. PEPE: Ếch Pepe là một nhân vật hoạt hình và meme trên internet, Pepe thiết kế như một con ếch xanh được nhân hóa với cơ thể hình người. Đồng Meme Pepe đã nổi lên vào cuối tháng 4 và tỏa sáng rực rỡ và tạo ra rất nhiều triệu phú với số vốn đầu tư nhỏ ban đầu.

3. ORDI: BRC 20 của hệ sinh thái BTC đã phát triển nhanh chóng và đạt giá trị thị trường vào khoảng 120 triệu USD, trong đó ORDI chiếm 50% giá trị đạt 60 triệu USD giá trị, hiện đang dẫn đầu trong hệ. 

Bitcoin hoạt động ra sao?

1. Dữ liệu trên chuỗi

BTC tương đối mạnh. Hoạt động trên chuỗi BTC gần đạt mức cao kỷ lục, phí gas đã tăng đáng kể và hoạt động giao dịch xung quanh Ordinals là chất xúc tác chính.

Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin
Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin. Nguồn: The Block

Các quỹ đầu tư lớn vẫn đang hoạt động một cách nhỏ lẻ và thanh khoản thị trường bị thắt chặt. Lượng stablecoin hiện tại trên thị trường chỉ đủ duy trì mức biến động giá ở mức trung bình có thể được xử lý, nhưng vẫn rất khó để tăng mạnh, đặc biệt là đối với các Altcoin.

Lượng Stablecoin trên thị trường
Lượng Stablecoin trên thị trường. Nguồn: Defilama

2. Bitcoin có tín hiệu tích cực

BTC tiếp tục dao động tăng trong tuần này. Đối với BTC và ETH, trọng tâm hiện tại của các quỹ vẫn thiên về BTC, đặc biệt BTC được ưu ái hơn khi có vấn đề với các ngân hàng Hoa Kỳ, nhưng việc thiếu vốn không đủ thân thiện với các altcoin trong thị trường. 

Nếu thị trường tiền mã hóa bước vào suy thoái cùng với nền kinh tế Hoa Kỳ, việc giảm giá thị trường chung có thể là không thể tránh khỏi.

 

Diễn biến giá BTC khung tuần
Diễn biến giá BTC khung tuần. Nguồn: coinmarketcap 

Dữ liệu thị trường Crypto 

1. Tổng khối lượng khóa của chuỗi công khai

Tổng TVL tiếp tục giảm 0,4 tỷ USD, tương đương 0,8% trong tuần này. Tỷ lệ chuỗi ETH trong tuần này về cơ bản giống như tuần trước, giảm nhẹ xuống mức 58,41%, giảm khoảng 0,5%, nhưng xu hướng chung trong những tháng gần đây cho thấy TVL của hệ sinh thái ETH đang tăng đều đặn.

Tổng khối lượng khóa của chuỗi công khai
Tổng khối lượng khóa của chuỗi công khai. Nguồn: Defilama

2. Tỷ trọng TVL của từng public chain

Đánh giá từ dữ liệu của 7 ngày qua trong chuỗi công khai cốt lõi của mạng Layer 2 Ethereum, Arbitrum đã tăng 9,03% và các Layer 2 phổ biến khác tiếp tục xu hướng giảm vào tuần trước. Trong số đó, Optimism đã giảm 1,04% trong tuần này, Polygon giảm 3,51% và Avalanche giảm 2,83%.

Tỷ trọng TVL của từng public chain
Tỷ trọng TVL của từng public chain. Nguồn: Defilama

Kinh tế vĩ mô có gì?

Thanh khoản tiền tệ được cải thiện. Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản theo đúng kế hoạch vào tháng 5, báo hiệu đây là lần tăng lãi suất cuối cùng của chu kỳ. Tuy nhiên ông Powell cũng cho rằng vẫn còn một chặng đường dài để giảm lạm phát và việc cắt giảm lãi suất lúc này là không phù hợp. 

Trần nợ của Hoa Kỳ có dấu hiệu xuất hiện và chính phủ Hoa Kỳ sẽ cạn kiệt tiền mặt vào đầu tháng Sáu. Tăng lãi suất mạnh mẽ cũng dẫn đến khủng hoảng rủi ro cho các ngân hàng và chứng khoán Mỹ đang dần lo lắng về suy thoái kinh tế. 

Tin tức tuần qua

Binance bất ngờ niêm yết 2 meme coin

Sự kiện hot nhất trong tuần qua chính là việc Binance bất ngờ thông báo niêm yết 2 meme coi là FLOKI và PEPE vào ngày 5/5. Ngay sau khi được niêm yết, giá của 2 đồng này đồng loạt tăng phi mã tới 20%, sau đó có chút giảm nhẹ. Theo thông tin từ Coinmarketcap, FLOKI và PEPE được xét vào danh sách những đồng tiền điện tử thuộc nhóm Innovation Zone. Dự tính, Binance sẽ triển khai 4 cặp giao dịch chính bao gồm: FLOKI/USDT, FLOKI/TUSD, PEPE/USDT, PEPE/TUSD.

FLOKI và PEPE khiến ai cũng phải bất ngờ khi được Binance list sàn
FLOKI và PEPE khiến ai cũng phải bất ngờ khi được Binance list sàn.

Sui ra mắt trên Binance Launchpool

Bên cạnh đó, 1 thông tin hot không kém đó chính là việc SUI ra mắt trên Binance Launchpool thứ 33. Người dùng Việt Nam đã bắt đầu được nhận SUI về ví trên các sàn giao dịch như KUCOIN trước giờ mở bán chính thức. Sui đã được công bố bán token sale trên các sàn giao dịch OKX, Bybit và Kucoin. Với việc ra mắt trên Binance, Sui dự kiến sẽ được tiếp xúc nhiều hơn và tiếp cận nhiều đối tượng hơn trong cộng đồng tiền điện tử. Tiếp theo đó, vào ngày 3/5, giá SUI đã cán mốc 2 USD sau khi triển khai mainnet. 

Tìm hiểu thêm: SUI ra mắt trên Binance Launchpool thứ 33, token bắt đầu về ví người dùng

Pepe Coin "bốc hơi" 200 triệu USD vốn hoá

Chỉ sau 1 tuần Meme coin gây bão, cộng đồng mạng "đứng ngồi không yên" với thông tin Pepe coin mất trắng 200 triệu USD vốn hóa. Nguyên nhân được chỉ ra đó là vì quá nhiều người bán tháo đồng tiền này để chốt lời khi giá trị tăng cao, ngay lập tức điều này đã khiến giá Pepe coin sụt giảm. 

Phần mềm Atomic macOS Stealer đe doạ nhà đầu tư

Trong lúc này, thông tin về 1 phần mềm độc hại Atomic macOS Stealer đang gây xôn xao trên MXH vì có khả năng đánh cắp ví tiền điện tử và mật khẩu iCloud. Chúng sẽ tấn công hệ điều hành macOS, đánh cắp mật khẩu iCloud, mật khẩu hệ thóng macOS, mật khẩu các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Opera, Brave,... Nguy hiểm hơn, chugns có thể xâm phạm thẻ tín dụng của người dùng, tấn công ví điện tử phổ biến như Binance, Atomic, Electrum, Metamask,... Những thông tin cá nhân, bản quyền truy cập phần mềm ngang nhiên được rao bán trên Telegram. Chính vì điều này mà dư luận đang vô cùng hoang mang. Hiện chưa có bất cứ thông báo gì về việc ngăn chặn được phần mềm đọc hại trên.

Atomic macOS Stealer đang trở thành nỗi ám ảnh của người dùng
Atomic macOS Stealer đang trở thành nỗi ám ảnh của người dùng.

Coinbase mặc sóng gió, ra mắt nền tảng giao dịch quốc tế

Trong 1 diễn biến khác, Coinbase tiếp tục vướng thêm 1 vụ kiện nữa. Một người dùng Coinbase đã nộp đơn lên Tòa án quận California, cáo buộc tính năng KYC (Xác minh danh tính khách hàng) là vi phạm Đạo luật bản mật thông tin sinh trắc học của Illinois (BIPA).Theo luật, sàn giao dịch cần xin phép người dùng trước khi thu thập thông tin sinh trắc học. Đồng thời, họ cũng cần cung cấp mục đích thu thập dữ liệu đó, thời gian lưu trữ, cách sử dụng và cách hủy vĩnh viễn dữ liệu về sau. Vậy nhưng, theo đơn kiện, sàn giao dịch này không có chính sách bằng văn bản cung cấp cho công chúng, thiết lập lịch trình lưu giữ và hưỡng dấn để huỷ vĩnh viễn thông tin sinh trắc học. Tuy nhiên, giữa drama này, Coinbase gây xôn xao khi cho ra mắt sàn giao dịch quốc tế mới mang tên Coinbase International Exchange - mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức bên ngoài nước Mỹ. 

Không chỉ vậy, giữa lúc thị trường tiền điện tử đang căng thẳng, phí giao dịch trên Blockchain Bitcoin bất ngờ tăng đột biến. Tổg lượng phí giao dịch của các lệnh đã thực hiện (trong 1 tuần) đạt trên 1,8 triệu USD. Vì con số này, các chuyên gia nhận định điều này phản ánh nhu cầu sử dục Blockchain Bitcoin của giới đầu tư đang tăng cao.

Ngày hội chuyển đổi số FTU Hub Camp

Sau kỳ nghỉ dài 30/4 và 1/5, hoạt động nhận được sự quan tâm của công chúng đó chính là Ngày hội chuyển đổi số FTU Hub Camp do trường ĐH Ngoại thương tổ chức. Được biết, hơn 400 đại biểu đến từ các tổ chức tại Việt Nam, doanh nghiệp khởi nghiệp, cơ sở ươm tạo, cộng đồng doanh nghiệp và các tập đoàn quốc tế.

Hình ảnh từ ngày hội FTU Hub Camp
Hình ảnh từ ngày hội FTU Hub Camp. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Đặc biệt, các đại diện Blockchain tham dự có thể kể đến MindX & SHE Blockchain, Vinacapital & Hub Global, VNPT, IVI và 4SV,... Đây được cho là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên đang muốn tìm hiểu về chuyển đổi số, cũng như cơ hội khởi nghiệp, tăng cường thêm các kỹ năng marketing, bán hàng, livestream,...

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload