Binance P2P thêm TUSD cho thị trường Việt Nam

Binance P2P là sàn giao dịch P2P hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 70 đồng tiền pháp định và hơn 300 phương thức thanh toán, giúp giao dịch trở nên thuận tiện cho cả người bán và người mua. 
Binance P2P thêm TUSD cho thị trường Việt Nam
avata
Cryptoday
20/04/2023
14:31
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã thông báo rằng, nền tảng P2P của họ đã chính thức thêm TUSD cho thị trường Việt Nam. Người dùng đủ điều kiện hiện có thể mua, bán TUSD trực tiếp bằng VND trên nền tảng Binance P2P. 

Binance P2P
Nền tảng Binance P2P Việt Nam hỗ trợ TUSD. (Ảnh chụp màn hình). 

TrueUSD (TUSD) là đồng tiền số ổn định giá như USDT, BUSD và USDC được phát hành vào năm 2018. Đây là một stablecoin được bảo chứng toàn phần bằng đồng đô la Mỹ. 

Hiện TUSD là stablecoin được ông lớn Binance “chọn mặt gửi vàng” sau khi BUSD bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) coi là chứng khoán phi pháp. Nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử Kaiko, Clara Medalie cũng nhấn mạnh rằng, TUSD là stablecoin được ưa chuộng của Binance. 

Binance cũng chuyển đổi BUSD trong quỹ bảo hiểm SAFU sang USDT và TUSD. Theo đó, hai địa chỉ ví BEP-20 và ví ERC-20 được Binance cung cấp lần lượt cho thấy sàn đang nắm giữ 100 triệu USDT phiên bản BNB Chain và 100 triệu TUSD phiên bản Ethereum.

Ngày 15/3, Binance đã thông báo dừng chương trình miễn phí giao dịch với Bitcoin (BTC), nhưng vẫn áp dụng với cặp BTC/TUSD. Hành động này tiếp tục cho thấy động thái rằng Binance đang “xoay trục” sang stablecoin TUSD sau khi rũ bỏ mối quan hệ với BUSD vì Paxos vướng rắc rối pháp lý với chính quyền Mỹ.

Trước đó vào tháng 2/2023, Binance cũng phát hành thêm đến 130 triệu USD stablecoin TrueUSD (TUSD) trong vòng 1 tuần, khiến lượng cung lưu hành của stablecoin vượt ngưỡng 1,1 tỷ USD. Hành động này của Binance đã giúp TUSD trở thành stablecoin lớn thứ 5 trong thị trường tiền điện tử. 

Vào ngày 29/1/2020, Binance cũng thông báo chính thức hỗ trợ giao dịch mua, bán P2P bằng Việt Nam Đồng (VND). Theo đó, người dùng có thể mua bán trực tiếp USDT, BTC, ETH và BNB bằng VND trên app Binance. VND là đồng tiền pháp định thứ hai được giao dịch trên nền tảng Binance’s C2C trading platform sau đồng Yuan (CNY).

Binance P2P
Binance P2P là sàn giao dịch P2P hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 70 đồng tiền pháp định và hơn 300 phương thức thanh toán.

CEO của Binance, tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) tin rằng việc ra mắt dịch vụ giao dịch P2P tiền fiat với tiền điện tử tới người dùng Việt Nam giúp người dùng giao dịch thuận lợi hơn, với chi phí tốt hơn. 

Binance P2P là nền tảng được tạo với mục đích hỗ trợ hoạt động giao dịch Peer-To-Peer (cá nhân trực tiếp với cá nhân) bằng đồng nội tệ. Giao dịch P2P cho phép người dùng nắm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với đối tượng mà họ giao dịch, đồng thời cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt. Nền tảng Binance P2P hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, BNB, USDT, BUSD và DAI.

Mới đây, sàn Binance liên tục dính vào “vận đen” pháp lý khi lọt vào tầm ngắm của nhiều cơ quan quản lý Mỹ. Tối ngày 31/3 vừa qua, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ CFTC kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc Binance đã vi phạm luật phái sinh của Mỹ bằng cách cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh cho khách hàng nước này mà không đăng ký với các cơ quan quản lý thị trường thích hợp. 

Chỉ 4 ngày sau đó, Binance tiếp tục đối với với vụ kiện 1 tỷ USD vì quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký. Cụ thể, đơn kiện từ 3 công dân Mỹ được đệ lên tòa án quận Nam Florida, yêu cầu tỷ phú Changpeng Zhao cùng nhiều người nổi tiếng khác như ngôi sao NBA Miami Heart, Jimmy Butler, Youtuber Bitboy Crypto bồi thường 1 tỷ USD cho những người bị thiệt hại. Theo đơn kiện, những người này đã tham gia quảng cáo sai lệch về các tài sản số bị CFTC cáo buộc là chứng khoán chưa đăng ký, gây thiệt hại cho nhà đầu tư. 

Binance đã và đang thắt chặt quy định trên toàn cầu. Trong nhiều năm qua, sàn đã nhận được rất nhiều khiếu nại về tuân thủ từ các quốc gia. Tuy nhiên, theo cáo chuyên gia, vụ kiện CFTC mới đây với Binance có thể trở thành mối đe dọa lớn đối với sàn giao dịch.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload