Binance ‘phũ phàng’ với lời đề nghị mua lại Huobi của Justin Sun

Justin Sun, nhà sáng lập đồng tiền số TRON được cho là đang giao bán cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global. 
Binance ‘phũ phàng’ với lời đề nghị mua lại Huobi của Justin Sun
avata
Cryptoday
06/04/2023
06:49
Cryptoday trênGoogle News

Theo tờ Bloomberg, gần đây đã xuất hiện tin đồn Justin Sun đang tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng cũng như tổ chức các cuộc đàm phán để bán lại cổ phần của Huobi. Song không rõ doanh nhân Trung Quốc này định giá công ty là bao nhiêu cũng như số cổ phần được chào bán. Thông tin này xuất hiện sau 5 tháng Justin Sun “rót” 1 tỷ USD để trở thành chủ mới của Huobi. 

Justin Sun
Justin Sun muốn bán lại cổ phần của Huobi. 

Theo đó, một trong số những “chiếc phao” mà Justin Sun tìm đến được cho là sàn Binance. Tuy nhiên, Binance đã từ chối lời đề nghị này. Theo tờ CoinDesk, sàn Binance không quan tâm đến lời đề nghị này vì có tin đồn rằng Huobi có quan hệ với Trung Quốc đại lục, điều mà Binance không muốn dính líu đến. Trước đó, Justin Sun cho biết, Huobi đang xin giấy phép hoạt động ở Hồng Kông để ra mắt một sàn giao dịch mới có tên là Huobi Hồng Kông. 

Ngay sau khi tin đồn này được đưa ra, Justin Sun đã lên tiếng cho biết rằng, thông tin bán lại cổ phần Huobi chỉ là một “trò đùa Cá tháng Tư”, đồng thời khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp giữa Huobi và Binance. 

Nhà sáng lập đồng tiền số TRON cho biết: “Tôi phải lên tiếng bác bỏ thông tin Huobi sắp về tay chủ mới. Hãy yên tâm, Huobi luôn cam kết mang đến cho người dùng 1 nền tảng an toàn, đáng tin cậy và sáng tạo để giao dịch và đầu tư tiền điện tử”. 

Justin Sun
"Trò đùa Cá tháng Tư" của Justin Sun. 

“Chúng tôi trước giờ vẫn luôn xem Binance là một trong những đối tác quan trọng nhất và sẽ tiếp tục làm việc với họ ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, tôi phải đính chính rằng trong những tuần qua, tôi không hề có đề nghị nào với CZ Binance về việc mua lại Huobi, hay có bất kỳ cuộc thảo luận nào về Huobi”, Sun chia sẻ. 

“Trong khoảng một tuần qua, tôi không có bất kỳ lời đề nghị nào cho CEO của Binance, Changpeng Zhao về việc mua lại sàn Huobi, chúng tôi thậm chí còn chưa thảo luận về Huobi”, Justin Sun cho biết thêm. 

Mối quan hệ giữa Justin Sun và sàn Huobi đến nay vẫn còn là một ẩn số. Tháng 11/2022, tờ Bloomberg đưa tin, Justin Sun đã chi đến 1 tỷ USD để sở hữu cổ phần kiểm soát của Huobi. Sun cũng từng dùng 200 triệu USD tiền cá nhân để chống đỡ cho sàn Huobi. 

Huobi cũng vừa trải qua “vận đen” trong tháng 3 vừa qua khi giá token HT của sàn giảm kịch 93%, từ 4,71 USD xuống còn 0,31 USD trong ngày 10/3, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, sau đó đã nhanh chóng phục hồi về ngưỡng giá cũ chỉ trong 15 phút.

Justin Sun
Nhà sáng lập đồng tiền số TRON, Justin Sun. 

Justin Sun cho biết rằng cú sập này chỉ là hệ quả của của biến động thị trường, khiến một lượng lệnh phái sinh HT bị thanh lý và tạo hiệu ứng “hòn tuyết lăn”. Trong khi đó, tất cả những chức năng của sàn tiền số Huobi vẫn an toàn và nền tảng của mình không gặp lỗi. Ngay sau đó, Justin Sun đã chuyển 100 triệu USDC lên Huobi để củng cố thanh khoản trên sàn, đúng như cam kết trước đó.

Sóng gió tiếp tục ấp đến khi Justin Sun cùng 3 công ty con của mình là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation và Rainberry Inc đã bị SEC cáo buộc vì cung cấp và bán hai đồng tiền số TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) của hệ TRON. Cơ quan này cho rằng TRX và BTT là chứng khoán chưa đăng ký. Sun cũng bị cho là gian lận thao túng thị trường thứ cấp cho TRX thông qua giao dịch wash trade (rửa tiền) từ 4,5 triệu đến 7,4 triệu TRX mỗi ngày. 

Ngay sau đó, Justin Sun đăng tải dòng trạng thái bằng tiếng Trung trên trang Twitter của mình thông báo rằng, những hiệu ứng tâm lý FUD mà SEC gây ra đã kết thúc. Anh cũng cho rằng, đơn kiện của SEC chỉ là một khiếu nại dân sự và không cần quá bận tâm đến. 

Giá của Houbi Token đã giảm gần 50%, từ khoảng 7 USD xuống còn 3,61 USD hiện nay, theo CoinMarketCap.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload