Binance US cập nhật domain Web3 trên Polygon

Binance US sẽ có domain chứa 2 ký tự, nhằm thay thế các chuỗi số khó nhớ của địa chỉ ví, cải thiện trải nghiệm cho người dùng.
Binance US cập nhật domain Web3 trên Polygon
avata
Cryptoday
27/04/2023
09:34
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, công ty cung cấp tên miền Web3 Unstoppable Domains thông báo đã làm việc với Binance US, để thay mới domain (tên miền) của sàn trên chuỗi khối Polygon. 

Theo đó, Binance US sẽ có domain 2 ký tự thay vì một chuỗi các con số khó nhớ như trước và nó có thể là 14.BinanceUS, 23.BinanceUS. Hiện tại, người dùng có thể đăng ký danh sách chờ, chỉ trong vài tuần tới, Unstoppable Domains sẽ cung cấp tên miền cho các địa chỉ ví trên Binance US.

Domain là địa chỉ của một trang web cho phép người dùng truy cập vào bên trong nó, đồng thời giúp định vị thương hiệu của công ty, doanh nghiệp trên thị trường. Tên miền Web3 được đăng ký trên Blockchain dưới dạng phi tập trung. Chúng giúp đơn giản hóa quá trình gửi và nhận tiền điện tử bởi các ký tự dễ nhớ hơn. 

Binance US sẽ được cung cấp tên miền mới bởi Unstoppable Domains
Binance US sẽ được cung cấp tên miền mới bởi Unstoppable Domains. 

Sự thay đổi tên miền của Binance US giúp khách hàng thuận lợi trong quá trình giao dịch tài sản kỹ thuật số trên sàn. Bên cạnh đó, người dùng Unstoppable Domains cũng có thể rút tiền điện tử trên Binance US thông qua bất cứ tên miền nào của Unstoppable nào, chẳng hạn như  domain.crypto và .nft.

Xem thêm: Người dùng mất tiền tỷ do không gia hạn tên miền điện tử

Unstoppable Domains ra đời vào năm 2018, là một công ty hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký tên miền Web3. Các tên miền đó được xây dựng trên Blockchain mà không cần phải trả phí gia hạn để sở hữu và kiểm soát danh tính kỹ thuật số của người dùng.

Unstoppable Domains trước đây cho phép đăng ký tên miền trên Ethereum, song sau này đã chuyển sang Polygon, cho phép rút ngắn các ký tự, nhằm tối ưu phí gas cho khách hàng. Công ty đã từng được Forbes xếp hạng là một trong những nhà tuyển dụng khởi nghiệp tốt nhất của Mỹ năm 2022.

Đến nay đã có hơn 3,4 triệu tên miền đã được Unstoppable đúc trên Blockchain, bất kỳ tên miền nào trong số đó có thể sử dụng trên Binance US. Ngoài Binance US, Unstoppable còn từng hỗ trợ tên miền cho các đối tác như Carter, Blockchain.com,...

Tên miền Web3 giúp người dùng dễ nhớ địa chỉ ví Binance US
 Tên miền Web3 giúp người dùng dễ nhớ địa chỉ ví Binance US.

Sau một thời gian đề nghị được mua lại nền tảng cho vay tiền điện tử phá sản Voyager Digital, Binance US đến nay buộc phải hủy bỏ ý định. Như vậy, thỏa thuận sáp nhập Voyager về dưới trướng Binance US với 1 tỷ USD không thành công. Lý do được sàn giao dịch đưa ra là vì môi trường pháp lý của Mỹ tạo áp lực cho mình.

Nền tảng cho vay tiền điện tử Voyager Digital tuyên bố đóng cửa vào tháng 7/2022. Số lượng chủ nợ lên đến 100.000 người và khoản tiền nợ hơn 10 tỷ USD. Vào tháng 12 cùng năm, Binance US đã đề xuất giải cứu Voyager với mức thầu 1,02 tỷ USD. Đến tháng 3 năm nay, thỏa thuận mua lại đó đã được tòa án Mỹ phê duyệt, giúp cho Voyager có thể tái cấu trúc công ty và bồi thường cho các chủ nợ. Tuy nhiên, thương vụ trên đã không xảy ra như những cam kết của Binance US trước đó.

Đọc thêm: Binance nâng cấp mạng BNB Smart Chain, dừng việc nạp rút tiền 15 phút

Thêm một thông tin đáng chú ý, Binance gần đây đã cảnh báo 191 ứng dụng phi tập trung tiềm ẩn những rủi ro bảo mật và token giả trên sàn BNB Chain. Theo công ty bảo mật chuỗi khối Immunefi công bố ngày 4/4, có 73,3% dự án tiền điện tử lừa đảo xảy ra trên BNB Chain trong quý I/2023. Các chuyên gia phát hiện ra rằng mạng Blockchain Ethereum và BNB Chain là 2 mục tiêu lớn nhất đối với tin tặc và những kẻ lừa đảo, chiếm tới 68,8% thất thoát của ngành tiền điện tử. 

Do đó, Binance liên tục thực hiện những đợt bảo trì và nâng cấp hệ thống. Gần đây nhất, Binance đã gỡ bỏ các địa chỉ ví tiền gửi cũ, memos được chọn trên nhiều mạng Blockchain khác nhau, trong đó có cả Ether (ETH), Tron (TRX), BNB (BNB) và Stellar (XLM). Ngay trước sự kiện Ethereum Shanghai, mạng BNB Smart Chain của Binance cũng được nâng cấp hệ thống. Mục đích là thay đổi bảo mật trong BEP-171 giữa Beacon Chain và Smart Chain của mạng BNB Chain. Cùng với đó, Binance cũng cập nhật hard fork để nâng cấp xác minh bằng chứng IAVL lên tiêu chuẩn IC23; lệnh khóa tạm thời khi có một giao dịch tài chính lớn xuyên khối; Phát giác bằng chứng giả mạo và tự động dừng liên lạc chuỗi khối… nhằm tăng tính bảo mật và bảo vệ tài sản của người dùng.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload