Binance.US hủy niêm yết SPELL và TRON sau khi Justin Sun dính phốt

Binance US vừa thông báo hủy niêm yết Spell (SPELL) và TRON (TRX) vào ngày 18/4 tới. Động thái này được cho là liên quan đến vụ kiện giữa Justin Sun và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).
Binance.US hủy niêm yết SPELL và TRON sau khi Justin Sun dính phốt
avata
Cryptoday
12/04/2023
07:04
Cryptoday trênGoogle News

Trong thông báo chính thức, Binance cho biết sàn luôn xem xét định kỳ từng tài sản kỹ thuật số mà mình niêm yết để đảm bảo rằng nó đáp ứng tất cả tiêu chuẩn mà sàn mong đợi. Khi một tài sản số không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn cao mà Binance đặt ra, sàn sẽ tiến hành đánh giá sâu hơn và đưa ra quyết định có hủy niêm yết hay không. “Chúng ta đang hoạt động trong một lĩnh vực phát triển nhanh chóng và quy trình giám sát của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng với sự phát triển của thị trường cũng như các quy định”, Binance cho biết. 

Đồng thời Binance cũng đưa ra những yếu tố dùng để xem xét việc hủy niêm yết một tài sản số:

  • Những thay đổi trong hồ sơ của tài sản kỹ thuật số

  • Đóng góp cho một hệ sinh thái tiền điện tử lành mạnh và bền vững

  • Khối lượng giao dịch và thanh khoản

  • Động thái của cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ

  • Sự tăng trưởng của tài sản số đó 

  • Khả năng phục hồi của mạng trước các cuộc tấn công bên ngoài hoặc bên trong

  • Sự ổn định của mạng và hợp đồng thông minh

  • Mức độ tham gia của cộng đồng

  • Bằng chứng về hành vi phi đạo đức và gian lận hoặc sơ suất

Dựa vào những đánh giá trên, Binance.US sẽ chính thức hủy niêm yết Spell (SPELL) và TRON (TRX) vào ngay 18/4. 

Binance.US hủy niêm yết
Binance.US hủy niêm yết SPELL và TRON sau khi Justin Sun dính phốt.

Tiền gửi cho SPELL và TRX sẽ đóng vào 17/4. Sau ngày 17/4, tiền gửi vào 2 đồng tiền số này sẽ không được cập nhật trong tài khoản. Tuy nhiên chức năng rút tiền cho SPELL và TRX vẫn sẽ mở. Chức năng mua, bán và OTC sẽ bị xóa sau 1 giờ đóng chức năng gửi tiền. 

Nhiều nhà đầu tư suy đoán quyết định này của Binance là do lùm xùm giữa SEC và Justin Sun, nhà sáng lập đồng TRON. Justin Sun cùng 3 công ty của mình là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation và Rainberry Inc bị kiện vì cung cấp và bán hai đồng tiền số TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) của hệ TRON. Theo SEC, TRX và BTT là loại chứng khoán trái phép. Justin Sun cùng 3 công ty trên đã phát hành và chào bán trái phép TRX qua những chương trình tương tác trên mạng xã hội, kêu gọi người theo dõi quảng bá cho token và tham gia các cộng đồng của TRON. Trong khi đó, BTT được mở bán bằng cách airdrop cho người nắm giữ TRX. Ngoài ra, SEC còn cáo buộc nhà sáng lập TRON có hành vi tự đưa ra các yêu cầu mua bán TRX trên thị trường thứ cấp để tạo số lượng giao dịch giả mạo. Số lượng giao dịch wash trading được SEC đề cập trong đơn kiện là hơn 600.000 với khối lượng mua bán mỗi ngày nằm từ 4,5 triệu đến 7,4 triệu TRX.  

Theo tờ Bloomberg, gần đây đã xuất hiện tin đồn Justin Sun đang tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng cũng như tổ chức các cuộc đàm phán để bán lại cổ phần của Houbi. Một trong số những “chiếc phao” mà Justin Sun tìm đến được cho là sàn Binance. Tuy nhiên, Binance đã từ chối mua lại Houbi. Theo tờ CoinDesk, sàn Binance không quan tâm đến lời đề nghị này vì có tin đồn rằng Huobi có quan hệ với Trung Quốc đại lục, điều mà Binance không muốn dính líu đến. Trước đó, Justin Sun cho biết, Huobi đang xin giấy phép hoạt động ở Hồng Kông để ra mắt một sàn giao dịch mới có tên là Huobi Hồng Kông. 

Trước đó, Binance đã quyết định hủy niêm yết và ngừng giao dịch tất cả cặp giao dịch của những Token sau vào lúc 11:00 ngày 18/04: QLC/BTC, NEBL/USDT, NEBL/ BUSD, NEBL/BTC, AUTO/USDT, AUTO/BUSD, AUTO/BTC. Những mã thông báo được gửi sau 11:00 ngày 19/4 sẽ không được ghi có vào tài khoản. Việc rút các mã thông báo này từ Binance sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến 11:00 ngày 18/7.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload