BitDAO đề xuất biến BIT thành token chính cho layer 2 Mantle

BitDAO gần đây đã thử nghiệm các sáng kiến ​​kiểu subDAO và mang tính ​​cộng đồng, trong số đó có đề xuất hợp nhất toàn bộ hệ sinh thái vào mạng Layer 2 hiện tại, Mantle.
BitDAO đề xuất biến BIT thành token chính cho layer 2 Mantle
avata
Cryptoday
07/05/2023
09:47
Cryptoday trênGoogle News

Trong một tweet gần đây, BitDAO đã công bố kế hoạch hợp nhất mạng Mantle thông qua một đề xuất cộng đồng. Đề xuất bao gồm những sửa đổi cho thương hiệu và tổ chức nhằm tối đa hóa giá trị lâu dài cho chủ sở hữu token BIT, nâng cao khả năng thành công cho các sản phẩm chính (chẳng hạn như Mantle Network), và bảo vệ các đặc quyền quản trị và tài chính của chủ sở hữu mã token.

Đọc thêm: Quỹ đầu tư Hydra Ventures DAO huy động 10 triệu USD cho các dự án mới.

Sự hợp nhất của BitDAO tuân theo nguyên tắc "Một thương hiệu, một token"

Động thái này sẽ mang lại sự chuyển đổi đáng kể cho hệ sinh thái BitDAO, với mã thông báo BIT được đổi thành token chính của layer 2 Mantle Network với giao diện, cơ chế và kênh trao đổi token mới. Quản trị hiện tại và DAO sẽ được gọi là "Quản trị Mantle".

BitDAO đề xuất BIT trở thành token chính của mạng layer 2 Mantle
BitDAO đề xuất BIT trở thành token chính của mạng layer 2 Mantle. Nguồn: Twitter.

Chiến lược chính của BitDAO xoay quanh sự tham gia của người dùng và nhà phát triển trong không gian Web3 và sự thịnh vượng của $BIT lâu dài. Tuy nhiên, các cộng đồng đã bị phân mảnh giữa các thành phần quản trị (BitDAO) và sản phẩm (Mantle) của hệ sinh thái BIT hiện tại. BitDAO chưa có thông tin chính thức về việc xác định $BIT có nên được định giá cho thành phần quản trị, thành phần sản phẩm hay kết hợp cả hai.

Để giải quyết những thách thức này, BitDAO đã đề xuất một loạt thay đổi nhằm tối đa hóa sự thịnh vượng lâu dài của chủ sở hữu token, bảo vệ quyền quản trị và quyền kinh tế của chủ sở hữu BIT. Đề xuất này bao gồm 3 ý chính:

  • Áp dụng nguyên tắc “Một thương hiệu, một token”: BitDAO tìm cách định vị Mantle Network là thương hiệu hệ sinh thái thống nhất. Điều này sẽ liên quan đến việc đổi thương hiệu cho các thành phần sản phẩm mang tên thương hiệu Mantle cũng như áp dụng thương hiệu Mantle cho các thành phần quản trị. Tất cả các quy trình quản trị hiện tại sẽ được giữ nguyên, bao gồm các đề xuất, lập ngân sách và quản lý tài nguyên kho bạc. Các khoản nắm giữ và tiếp xúc với kho bạc BitDAO hiện tại sẽ vẫn nằm dưới sự quản lý của những người nắm giữ token BIT và sẽ được gọi là kho bạc Mantle.
  • Đơn giản hóa hệ thống token để có một khởi đầu mới cho mạng chính Mantle Network và danh sách mã thông báo: BitDAO có kế hoạch tăng tốc tất cả các khoản đóng góp BIP-20 và lịch trình trao quyền khởi chạy BitDAO. Điều này sẽ đơn giản hóa nguồn cung cấp lưu thông mã thông báo và làm cho nó dễ dự đoán hơn. Các công ty tổng hợp Tokenomics và các công ty truyền thông sẽ không cần báo cáo số lượng lớn tiền gửi hàng tháng nữa.
  • Phê duyệt chiến lược chuyển đổi mã thông báo: Nguyên tắc và tỷ lệ chuyển đổi token sẽ áp dụng thống nhất cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo. Khung thời gian chuyển đổi linh hoạt sẽ được triển khai để nâng cao sự thuận tiện cho người dùng, thay vì "ảnh chụp nhanh số dư". Do đó, những người nắm giữ token hiện tại sẽ không cần thực hiện bất kỳ bước chuẩn bị sơ bộ nào và những người mua mới có thể nhận được $BIT trước khi chuyển đổi. Sau khi kiểm tra, chi tiết về thiết kế token mới, phương thức chuyển đổi và kênh chuyển đổi sẽ được tiết lộ.
Chiến lược "Một thương hiệu, một token" của BitDAO
Chiến lược "Một thương hiệu, một token" của BitDAO. Nguồn: BitDAO.

 Tìm hiểu thêm: Lido DAO tăng trưởng ổn định sau khi thiết lập kỷ lục giao dịch

BitDAO tạo tiền đề cho mạng Mantle

Token Mantle mới sẽ kết hợp các nguyên tắc và tính năng thiết kế mới nhất, bao gồm các tính năng bổ sung để hỗ trợ các sản phẩm Mantle và quản trị Mantle. Nghiên cứu và thiết kế sơ bộ sẽ được chia sẻ để lấy ý kiến ​​phản hồi của cộng đồng. Việc chuyển đổi mã thông báo sẽ là một quá trình dần dần với nhiều kênh chuyển đổi chính thức khác nhau để chủ sở hữu lựa chọn. Chủ sở hữu hiện tại sẽ có tùy chọn chuyển đổi mã thông báo của họ bất kỳ lúc nào trong quá trình chuyển đổi.

Đề xuất này sẽ không dẫn đến những thay đổi quan trọng đối với quy trình quản trị hoặc quản lý tài nguyên hiện có. Các ý tưởng và cuộc thảo luận đều được chào đón trên diễn đàn công khai. Các đề xuất cần có sự phê chuẩn của chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu trên mục "Ảnh chụp nhanh".

Các sáng kiến ​​hiện tại, chẳng hạn như Game7 và EduDAO, sẽ duy trì quyền xác định thương hiệu, quy trình quản trị, sứ mệnh và chiến lược của họ. Hệ sinh thái tổng thể sẽ được gọi là Mantle và trang web sẽ là https://www.mantle.xyz/. Dự án Rollup hiện tại sẽ được gọi là Mạng Mantle và các dòng sản phẩm mới được cung cấp bởi mã thông báo Mantle sẽ sử dụng quy ước đặt tên theo cú pháp "Mantle [Tên]" làm mặc định.

Những thay đổi được đề xuất bởi BitDAO sẽ không chỉ hợp lý hóa hệ sinh thái mà còn củng cố vị trí của nó trong không gian Web3. Khi ngành công nghiệp Blockchain ngày càng phát triển, một hệ sinh thái thống nhất và có cấu trúc tốt là điều cần thiết để đạt được thành công lâu dài. Đây cũng là bước đi táo bạo, đúng hướng của BitDAO nhằm thống nhất hệ sinh thái của nó. Trong marketing, nước đi này được gọi là chiến lược tái định vị thương hiệu.

Mantle Network là một giải pháp mở rộng layer 2 trên mạng Blockchain Ethereum theo dạng mô-đun (modular). Nền tảng có sự tách biệt về lớp đồng thuận, lớp thực thi giao dịch và thanh toán cũng như lưu trữ dữ liệu. Vì vậy, Mantle được kỳ vọng sẽ gia tăng khả năng mở rộng quy mô và hoạt động của Blockchain. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload