Bitcoin ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Các tín hiệu tích cực từ thị trường cho thấy Bitcoin sẽ trải qua chu kỳ giảm giá ngắn hạn trước khi phục hồi và tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.
Bitcoin ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực
avata
Cryptoday
17/05/2023
04:12
Cryptoday trênGoogle News

Theo báo cáo Bitfinex Alpha, Mỹ đang phải đối mặt với khủng hoảng nợ mặc dù chỉ số lạm phát được ghi nhận đã giảm trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Bitcoin lại ghi nhận nhiều tín hiệu tốt cho đợt tăng giá mới. 

Mỹ đối mặt với khủng hoảng nợ

Theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams, cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc. Chỉ số tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 cho thấy mức tăng 0,4% so với tháng trước, chủ yếu do xăng dầu và hàng hóa năng lượng, nhưng trên cơ sở hàng năm, cho thấy mức giảm nhẹ 0,1% từ 5% xuống 4,9% trong tháng 4. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều rủi ro chẳng hạn như việc Mỹ đang đối mặt với khủng hoảng về giới hạn nợ (debt limit). Đây là khả năng vay tối đa của một cơ quan chính phủ được quy định trong hiến pháp.

Nếu Quốc hội không nâng debt limit, chính phủ Mỹ sẽ vỡ nợ vào tháng 6. Chính phủ nước này đã đạt đến giới hạn nợ là 31,4 nghìn tỷ USD vào ngày 19/1. Nhiều người dự đoán mức thâm hụt hàng năm sẽ tăng gần gấp đôi trong thập kỷ tới, đạt 2,7 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Văn phòng ngân sách Quốc hội (CBO) dự đoán năm 2033 sẽ chứng kiến mức nợ quốc gia cao nhất từng được ghi nhận ở Mỹ.

Dự đoán ngân sách kho bạc Mỹ
Dự đoán ngân sách kho bạc Mỹ.

Hơn thế nữa, sự suy giảm của thị trường có thể dẫn đến sự gia tăng trong lãi suất. Khảo sát ý kiến ​​Cán bộ cho vay cấp cao Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các điều kiện tín dụng đối với cả doanh nghiệp và hộ gia đình ở Hoa Kỳ đang liên tục bị thắt chặt cùng với nhu cầu tín dụng giảm, có thể kéo dài các hạn chế đối với khả năng cung cấp tín dụng nói chung.

Đáng nói, một môi trường hạn chế tín dụng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ việc làm. Nếu các công ty muốn vay vốn để thúc đẩy tăng trưởng nhưng lại gặp khó khăn thì điều này sẽ làm giảm việc tuyển dụng và dần dần làm chậm hoạt động kinh tế.

Bitcoin đón nhận nhiều tín hiệu tích cực 

Gần đây, sự phổ biến của BRC-20 đã thúc đẩy hoạt động của mạng Blockchain và đẩy phí giao dịch lên cao. Trustless Market, sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Bitcoin, cho phép người dùng hoán đổi token Smart BRC-20, cung cấp tính thanh khoản, kiếm được 2% phí giao dịch và phát hành token BRC-20 mới. 

Bài đăng của Bitfinex trên Twitter
Bài đăng của Bitfinex trên Twitter.

Các số liệu dài hạn về Bitcoin cho thấy chúng ta có thể đang trên đỉnh của một thị trường tăng giá sớm. Bảng thông tin “Recovering from Bitcoin Bear” của Glassnode cho thấy 8/8 chỉ số đều chuyển màu xanh lục, được biết đến là một tín hiệu tăng giá mạnh cho thị trường Bitcoin.

Một trong những tín hiệu này là số lượng địa chỉ ví và doanh thu từ phí của người khai thác. Hai chỉ số này đều tăng lên nhờ sự phổ biến của BRC-20, cho thấy Blockchain đang chứng kiến nhiều hoạt động hơn và nhu cầu đối với Bitcoin cũng tăng lên. 

Bảng phân tích của Glassnode
Bảng phân tích của Glassnode.

Mặc dù hiện tại, các nhà đầu tư đang chuyển sang stablecoin và các sản phẩm phái sinh Ether, điều này có thể dẫn đến một đợt giảm giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các chỉ số on-chain vẫn mang tín hiệu tích cực giống như giai đoạn đầu của các thị trường tăng giá trước đó. 

Một số thông tin tích cực khác bao gồm việc Tether đã báo cáo lợi nhuận ròng là 1,48 tỷ USD trong quý I/2023. Theo họ, đây là dấu hiệu tích cực cho tương lai. Công ty đứng đằng sau stablecoin USDT đã tiết lộ tài sản dự trữ của họ đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại là 2,44 tỷ Tether đã chi 1,48 tỷ USD mua vàng và Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2023.

Tìm hiểu thêm: Tether báo cáo lợi nhuận 1,48 tỷ USD trong quý I/2023

Điều này nâng tổng số lượng vàng và Bitcoin mà Tether nắm giữ lên 3,6 tỷ USD Mỹ. Việc mua vàng và Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy Tether đang đa dạng hóa dự trữ và thực hiện các biện pháp để giảm sự phụ thuộc vào trái phiếu Chính phủ Mỹ. 

Đây cũng là tín hiệu Tether tin tưởng vào triển vọng dài hạn của những tài sản này. PayPal đã tiết lộ trong một hồ sơ 10-Q rằng họ nắm giữ gần 1 tỷ USD tiền điện tử tính đến cuối tháng 3/2023 đồng thời ghi nhận sự gia tăng đáng kể về tài sản tiền điện tử của khách hàng. 

Ngoài Tether, Bitcoin cũng được nắm giữ bởi các công ty đại chúng khác. Tesla và MicroStrategy là 2 ví dụ điển hình. Tesla hiện đang nắm giữ tới 9.200 Bitcoin trị giá hơn 28 triệu USD.

Sự sụp đổ của ngân hàng First Republic, top 20 ngân hàng Mỹ là một tin tốt đối với Bitcoin, theo ông Marcel Pechman. Nếu Bộ Tài chính Mỹ tung ra các khoản vay khẩn cấp, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền của họ vào các tài sản khan hiếm hơn như vàng hay Bitcoin. FED có khả năng tiếp tục tăng lãi suất các khoản vay, điều này làm tăng tỷ lệ dòng tiền đổ vào các tài sản rủi ro, bao gồm Bitcoin. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload