Bitcoin 'đỏ lửa', chỉ số Bitcoin Coinbase Premium tiếp tục giảm

Dữ liệu cho thấy phí bảo hiểm Coinbase của Bitcoin đã giảm gần đây, cho thấy áp lực mua từ các nhà đầu tư Mỹ có thể đang chậm lại.
Bitcoin 'đỏ lửa', chỉ số Bitcoin Coinbase Premium tiếp tục giảm
avata
Cryptoday
27/03/2023
23:00
Cryptoday trênGoogle News

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã giảm 3% trong 24h qua, hiện đang giao dịch ở mức là 27.100 USD, với khối lượng giao dịch đạt mức 14,3 tỷ USD. Phân tích biểu đồ BTC trong ngắn hạn có thể thấy giá BTC đang có xu hướng giảm, khi đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ. 

Ngày hôm nay đã chứng kiến giá BTC test lại vùng hỗ trợ 26.500 USD, nếu thành công trong việc duy trì và đóng nến trên mức giá này, giá BTC có thể hồi phục quay lại mức 27.600 USD và có thể tăng lên mức cao hơn là vùng kháng cự 28.900 USD.

Tuy nhiên, nếu một xu hướng giảm giá mạnh, vùng giá 26.500 USD của BTC không hỗ trợ được, giá BTC có thể giảm sâu hơn nữa và về mốc hỗ trợ tiếp theo ở mức 25.200 USD. 

bitcoin-do-lua-chi-so-bitcoin-coinbase-premium-tiep-tuc-giam
Biểu đồ giá BTC khung 4h. Nguồn: Coinmarketcap

Phân tích Chỉ số Bitcoin Coinbase Premium 

Phân tích biểu đồ Coinbase Premium Index trên CryptoQuant cho thấy, thị trường hiện đang chuyển sang tâm lý cân bằng hơn.

Coinbase Premium Index là thước đo chênh lệch tỷ lệ phần trăm giữa giá Bitcoin được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và giá Bitcoin được niêm yết trên Binance.

Thông thường, lưu lượng người truy cập của sàn Coinbase tập trung ở Mỹ, trong khi đó, Binance có nhiều lượng người truy cập toàn cầu hơn. Giá trị của số liệu này cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng đang mua hoặc bán của các nhà đầu tư.

Khi giá trị chỉ báo dương, giá niêm yết trên Coinbase hiện cao hơn giá trên Binance. Xu hướng như vậy cho thấy rằng các nhà đầu tư Mỹ có thể đang tạo ra nhiều áp lực mua hơn hoặc ít áp lực bán hơn đối với BTC so với người dùng toàn cầu.

Mặt khác, giá trị âm của chỉ báo này có nghĩa là BTC hiện đang được bán với giá thấp hơn so với Coinbase, cho thấy áp lực bán tương đối mạnh từ các nhà đầu tư Mỹ.

 

bitcoin-do-lua-chi-so-bitcoin-coinbase-premium-tiep-tuc-giam
Xu hướng của Chỉ số Bitcoin Coinbase Premium. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Bitcoin Coinbase Premium đã tăng lên mức 1,2 đến 1,6 vào đầu tháng 3 khi giá BTC giảm xuống dưới mốc 20.000 USD. Điều này cho thấy các nhà đầu tư Mỹ đang mua rất nhiều ở những mức giá thấp này, Chỉ báo đã duy trì ở các giá trị cao này cho đến khi giá BTC tăng mạnh. Có thể thấy, ở thời điểm đó áp lực mua từ những người nắm giữ này sẽ tạo động lực để giá chạm đáy và các đợt phục hồi sẽ tiếp tục. Sau khi tăng giá nhanh chóng, giá trị của chỉ báo bắt đầu giảm, điều đó có nghĩa là lực mua bắt đầu chậm lại hoặc chỉ một số đợt bán mới bắt đầu.

Chỉ số Bitcoin Coinbase Premium vẫn tương đối tích cực, vì vậy giá có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm hơn nữa trong tuần trước và hiện đang ở mức 0,2 nhưng ở cường độ thấp hơn nhiều. Áp lực mua hiện tại đang giảm, điều này có thể cho thấy tâm lý thị trường đang chuyển hướng sang một thị trường cân bằng hơn.

Ngoài ra nhìn vào biểu đồ Korea Premium Index - Biểu đồ đo lường sự khác biệt giữa giá niêm yết trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc và giá niêm yết trên các sàn giao dịch nước ngoài.

 

bitcoin-do-lua-chi-so-bitcoin-coinbase-premium-tiep-tuc-giam
Biểu đồ Korea Premium Index. Nguồn: CryptoQuant

Có thể thấy chỉ số của biểu đồ Korea Premium Index vẫn đang có xu hướng tích cực trong suốt phần lớn đợt phục hồi của giá BTC, điều này cho thấy các nhà đầu tư Hàn Quốc đang mua vào rất nhiều BTC. Ở thời điểm hiện tại, trong khi Chỉ số Coinbase Premium giảm, số liệu biểu đồ Korea Premium Index vẫn chưa thấy bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào và vẫn đạt mức 2,5.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload