Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh Dogecoin tăng đột biến

Dogecoin đang có xu hướng tăng đột biến sau sự việc thay đổi logo của Twitter, có tác động trực tiếp đến giá Bitcoin.
Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh Dogecoin tăng đột biến
avata
Cryptoday
04/04/2023
03:06
Cryptoday trênGoogle News

Trong hai tuần qua, dù chưa phá vỡ ngưỡng 30.000 USD nhưng giá Bitcoin (BTC) vẫn giữ vững trong phạm vi an toàn. Bitcoin đã giao dịch dao động ở mức thấp nhất là khoảng 27.200 USD và cao nhất là 28.400 USD.

Trước biến động giá của Dogecoin mới đây, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã được giao dịch ở mức 27.900 USD, giảm nhẹ hơn 2% so với 24 giờ trước. BTC đã ghi nhận mức tăng gần 70% trong quý đầu tiên đầy sôi động của năm 2023, khiến các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn về tình trạng lạm phát và các vấn đề kinh tế vĩ mô khác.

Tuy nhiên, giá của BTC đã không thể vượt lên trên ngưỡng 29.000 USD sau nhiều biến động của thị trường. Các nhà đầu tư đã nghiên cứu về sự thất bại của những ngân hàng nổi tiếng và nhiều chỉ số kinh tế trong thời gian gần đây. Edward Moya - nhà phân tích thị trường cao cấp, nhà sản xuất thị trường ngoại hối Oanda đã đưa ra quan điểm: “Bitcoin cần một chất xúc tác tăng giá để vượt qua mức 30.000 USD, nhưng cho đến khi đạt được cột mốc đó, giá BTC có thể được củng cố ở ngưỡng trên 20.000 USD”.

Bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Điều này bị ảnh hưởng từ sự gia tăng đột biến của đồng meme hàng đầu Dogecoin (DOGE). Cụ thể, giá DOGE chứng kiến tăng mạnh ngay sau khi Elon Musk đổi biểu tượng Twitter từ hình chú chim xanh quen thuộc sang biểu tượng chú chó Shiba Inu của Dogecoin. Theo Coinmarketcap, giá DOGE đã tăng hơn 22% trong 1 giờ đồng đồ sau sự kiện này.

Tìm hiểu thêm: Dogecoin bật tăng hơn 20% khi được Elon Musk thay thế cho logo Twitter

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai thị trường cũng giảm 0,2%, dao động quanh mức 1.787 USD. Trước đó, giá của ETH đã tăng 48% trong quý đầu tiên. Mã thông báo ACH gốc của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Alchemy Pay cũng tăng 7% sau khi nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ nhà sản xuất thị trường DWF Labs với mức định giá 400 triệu USD.

Theo chỉ số đo lường thị trường của CoinDesk, hiệu suất tổng thể của thị trường tiền điện tử đã tăng 0,1% trong ngày qua. Mặt khác, thanh khoản trong thị trường đang tiếp tục xấu đi. Báo cáo của công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko đã chỉ ra rằng độ sâu thị trường - thước đo đánh giá các điều kiện thanh khoản của cả BTC và ETH đang ở mức 2%. Chỉ số này đã giảm lần lượt 50% và 41% kể từ sau sự sụp đổ của Alameda Research - bộ phận giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Báo cáo của Kaiko cũng đưa ra quan điểm rằng sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử đang diễn ra sau quyết định hạn chế chương trình giao dịch không tính phí của sàn giao dịch Binance.

Bitcoin
Biểu đồ biến động thị trường sau vụ sụp đổ của FTX. Nguồn: Kaiko

“Cả hai loại tiền điện tử hàng đầu thị trường (Bitcoin và Ether) đều bị ảnh hưởng sau sự sụp đổ của FTX và các khủng hoảng ngân hàng khi ngày càng ít nhà tạo lập thị trường cung cấp thanh khoản cho sổ đặt hàng hơn” - Theo báo cáo Kaiko.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán cũng ghi nhận nhiều biến động trong ngày đầu tuần. S&P 500 tăng 0,3%, trong khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) tăng 0,9%, Nasdaq chuyên về công nghệ giảm 0,2%.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload