Bitcoin phục hồi khoản lỗ sau vụ kiện của CFTC

Giá Bitcoin đang ghi nhận mức tăng trưởng trở lại sau khi sụt giảm do những ảnh hưởng từ vụ kiện giữa CFTC và Binance.
Bitcoin phục hồi khoản lỗ sau vụ kiện của CFTC
avata
Cryptoday
29/03/2023
09:51
Cryptoday trênGoogle News

Báo cáo “Week on Chain” của Glassnode vào ngày 28/3 đã cho thấy dòng tiền trao đổi của Bitcoin trên các sàn giao dịch đã tăng cao hơn khoảng 4.180 BTC so với tuần trước. Đây là mức tăng trưởng ròng lớn nhất được ghi nhận của Bitcoin kể từ khi sự sụp đổ của LUNA vào tháng 5/2022.

Đặc biệt, việc FTX - sàn giao dịch hàng đầu thị trường phá sản đã góp phần giúp dòng tiền trao đổi Bitcoin chuyển biến tích cực. Điều này được nhận định là do cuộc di cư ồ ạt của nhiều loại tiền điện tử khỏi các sàn giao dịch tập trung.

Glassnode cũng đưa ra nhận định: “Các loại tiền điện tử có dòng tiền vào tương tự hoặc lớn hơn trong chu kỳ trước sẽ phù hợp với những sự kiện biến động lớn của thị trường, thường là theo xu hướng giảm giá”.

Người dùng đang thực hiện giao dịch chốt lãi Bitcoin

Mức độ dòng chảy Bitcoin đến các sàn giao dịch sẽ thể hiện hoạt động chốt lời từ cộng đồng người dùng BTC. Các nhà phân tích cũng nói thêm rằng 65% dòng chảy hàng tuần là từ những người dùng nắm giữ BTC ngắn hạn. Các nhà đầu tư dài hạn chỉ chiếm 7,5% tổng khối lượng tiền gửi của Bitcoin.

Tuần trước, Bitcoin đã ghi nhận mức chốt lãi ròng lớn nhất kể từ tháng 5/2022 sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ. Vào ngày 23/3 vừa qua, BTC đã đạt 28.792 USD - mức cao nhất năm nhưng đã liên tục giảm sau đó.

Tuy nhiên, Glassnode đánh giá mức độ lợi nhuận mà Bitcoin mang lại vẫn thấp hơn nhiều so với mức cơ bản trong thị trường tăng giá (pull market).

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã thoát khỏi bear market (thị trường suy giảm) nhưng vẫn chưa thực sự bước vào giai đoạn tăng giá. Bên cạnh đó, đà lợi nhuận của Bitcoin dường như đã chuyển sang một cấu trúc tích cực hơn, cho thấy một tín hiệu đầy tiềm năng khi thị trường chuyển từ giá xuống sang giá lên.

Bitcoin đang phục hồi khoản lỗ sau vụ kiện của CFTC

Bitcoin
Biểu đồ giá BTC/USD trong 1 tuần. (Nguồn: BeInCrypto).

Giá Bitcoin đang trên đà phục hồi sau những ảnh hưởng từ vụ kiện CFTC. BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 26.700 USD vào ngày 28/3, sau khi cộng đồng phản ứng với tin tức CFTC đâm đơn kiện Binance. Sau đó, Bitcoin đã phục hồi và đạt mức 27.600 USD vào sáng ngày 29/3. BTC đang được giao dịch trong ngày ở mức 27.588 USD, tăng 2,3% sau khi ghi nhận mức giảm từ vụ kiện của CFTC.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload