Bản tin ngày 17/5: BlockFi lợi dụng tiền của khách để mua bảo hiểm 30 triệu USD

Dù đã phá sản song "ông lớn" cho vay tiền số BlockFi vẫn đang chịu đòn giáng nặng nề đến từ phía khách hàng và chủ nợ.
Bản tin ngày 17/5: BlockFi lợi dụng tiền của khách để mua bảo hiểm 30 triệu USD
avata
Cryptoday
17/05/2023
00:38
Cryptoday trênGoogle News

BlockFi bị "bóc phốt" với khoản tiền 30 triệu USD 

Các chủ nợ của BlockFi đã đệ trình lên tòa án mới với cáo buộc công ty này cố tình trì hoãn việc thực thi pháp lý. BlockFi được cho là đã bán số tiền điện tử trị giá 240 triệu USD trước khi nộp đơn phá sản vào cuối tháng 11/2022.

 

BlockFi vẫn vướng phải vô vàn bê bối
BlockFi vẫn vướng phải vô vàn bê bối.

Vào ngày 12 tháng 5, BlockFi đã phác thảo kế hoạch tái tổ chức trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Mỹ ở Trenton, New Jersey. Công ty cho biết việc bán BlockFi có thể không tạo ra đủ giá trị cho các chủ nợ, số tiền BlockFi nợ 50 chủ nợ lên tới gần 1,3 tỷ USD.  Đáng chú ý, khách hàng của BlockFi tiếp tục tố cáo công ty đã chi 22,5 triệu USD tiền của khách hàng để mua hợp đồng bảo hiểm trị giá 30 triệu USD. Các nguyên đơn kêu gọi tòa án kết thúc vụ kiện càng sớm càng tốt bằng cách chuyển tài sản cho các quản lý mới của công ty.

Tìm hiểu thêm: Hậu phá sản, BlockFi phải bồi thường gần 300 triệu USD cho khách hàng

"Huyền thoại Phố Wall" và lời tuyên bố về Bitcoin

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang trở thành một vấn đề nóng đối với các nhà quản lý, tỷ phú người Mỹ kiêm nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones đã có tuyên bố nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng tiền số. "Huyền thoại Phố Wall" khẳng định mình sẽ vẫn giữ số Bitcoin từng mua trước đó vì các tính năng khiến đồng tiền điện tử này trở nên nổi bật so với tất cả các tài sản khác trong danh mục đã từng đầu tư.

 

Tỷ phú đình đám Paul Tudor Jones
Tỷ phú đình đám Paul Tudor Jones.

Trong quá khứ, từ tháng 10/2022, ông Jones đã bày tỏ niềm tin của mình rằng tài sản tiền điện tử sẽ có giá trị cao trong tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Bitcoin được giao dịch ở mức giá 27.204 USD, giảm 0,72% trong 24 giờ qua, cộng thêm mức lỗ 10,43% trên biểu đồ hàng tháng.

Công cụ khai thác Bitcoin Cormint huy động được 30 triệu USD

Công ty khởi nghiệp khai thác Bitcoin Hệ Cormint đã huy động được 30 triệu USD trong vòng cấp vốn Series A nhờ được chủ tịch Jamie McAvity dẫn dắt với mục đích xây dựng một trung tâm dữ liệu với sức mạnh tính toán 2,4 exahash/giây (EH/s) ở Fort Stockton, Texas.

Cựu Giám đốc Công nghệ của công ty chip Alessandro Piovoccari cũng tham gia Series A cùng với các nhà đầu tư hiện tại. Vốn mới bổ sung 400 BTC (trị giá 10,8 triệu USD) được huy động vào cuối năm 2022. Với giá  Bitcoin phục hồi chậm rãi như hiện nay cộng với chi phí năng lượng giảm, ngành khai thác tiền số đang bắt đầu nổi lên sau một mùa đông tiền điện tử kéo dài, chứng kiến một số vụ phá sản và vỡ nợ tai tiếng. Cormint có kế hoạch nâng cấp và vận hành công suất máy tính tự khai thác 2,4 EH/s vào cuối năm 2024 tại địa điểm Fort Stockton.

Cryptoday - cryptoday-blockfi-loi-dung-tien-cua-khach-de-mua-bao-hiem7_5HE4ctxME5_2023051618.jpeg  

Các bộ trưởng tài chính EU phê duyệt quy định về tiền điện tử MiCA

Hội đồng các vấn đề kinh tế và tài chính của Liên minh châu Âu, bao gồm các bộ trưởng tài chính của tất cả các quốc gia thành viên, đã "bật đèn xanh" cho quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) trong cuộc bỏ phiếu vào ngày hôm qua (16/5).

Các bộ trưởng tài chính từ 27 quốc gia thành viên đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật MiCA và sửa đổi một số quy định và chỉ thị liên quan đến luật mới. 2 bộ luật bao gồm quy định về thông tin đi kèm với việc chuyển tiền và một số tài sản tiền điện tử nhất định, cũng đã được Nghị viện Châu Âu thông qua cùng với việc áp dụng MiCA.

Được biết, Nghị viện Châu Âu đã chính thức thông qua luật MiCA vào ngày 20/4, mở đường cho sự chấp thuận cuối cùng của Hội đồng Châu Âu trước khi các thông số quy định có hiệu lực.

Tích lũy cá voi Arbitrum (ARB) đạt mức cao kỷ lục

Arbitrum đang chứng kiến ​​một xu hướng cực hot khi một "cá voi" với địa chỉ xác định là "0x37bf" đang tích lũy một lượng lớn mã thông báo ARB. Địa chỉ này được tạo chỉ 4 ngày trước, tuy nhiên đã tích lũy được tổng cộng 2,5 triệu mã thông báo ARB trị giá khoảng 2,95 triệu USD - con số cao ấn tượng.

Cá voi này bắt đầu rút 1,5 triệu mã thông báo ARB (trị giá 1,76 triệu USD) từ Binance, với mức giá 1,07 đô la cho mỗi mã thông báo. Chỉ 13 giờ trước, cùng một chủ sở hữu đã rút thêm một triệu mã thông báo ARB (1,18 triệu đô la) từ Binance. Giá mua trung bình của khoản tích lũy này được ước tính vào khoảng 1,13 đô la cho mỗi mã thông báo.

Tốc độ đốt Shiba Inu (SHIB) bất ngờ tăng vọt

Tỷ lệ đốt Shiba Inu (SHIB) đã tăng chóng mặt sau khi hơn 2 tỷ mã thông báo SHIB bị đốt trong một giao dịch. Kể từ 8h tối ngày 16/5, công cụ theo dõi đốt SHIB Shibburn báo cáo trong khoảng thời gian 24h qua đã có hơn 3,03 tỷ đô la mã thông báo SHIB đã bị đốt cháy, với một giao dịch duy nhất đốt cháy 3.016.073.367 mã thông báo SHIB chỉ hơn 17 giờ trước. Điều này dẫn đến tỷ lệ đốt $SHIB tăng vọt lên 26.450%.

 

Thông tin dữ liệu đốt SHIB
Thông tin dữ liệu đốt SHIB.

$SHIB đang giao dịch ở mức khoảng $0,00000881, giảm 1,08% trong khoảng thời gian 24 giờ qua nhưng tăng 8,57% trong năm- cho đến nay. Vốn hóa thị trường của SHIB là 5,2 tỷ%, khiến nó trở thành tài sản tiền điện tử có giá trị thứ 17 tính theo vốn hóa thị trường.

Mỹ sẽ mạnh tay với các sàn giao dịch và máy trộn tiền điện tử

Bộ Tư pháp (DOJ) sắp bắt đầu một cuộc đàn áp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử với mục đích ngăn chặn dòng tiền bất hợp pháp. Theo tờ Financial Times, Choi Eun Young - Giám đốc thực thi tiền điện tử hàng đầu của DOJ cam kết sẽ có một cuộc giám sát mới đối với các dịch vụ trộn và trao đổi tiền điện tử.

Bà Choi cho biết chính phủ hiện đang đặc biệt quan tâm tới ngành tiền điện tử vì quy mô tội phạm chỉ riêng trong lĩnh vực này đã tăng 1 cách đáng lo ngại. Không đề cập đến Binance, Coinbase hay bất kỳ công ty tiền điện tử lớn nào khác, bà Choi Eun Young cảnh báo rằng không có công ty nào quá lớn hoặc quá nổi bật để lọt vào tầm ngắm của DOJ.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload