BlockFi thanh lý nền tảng cho vay tiền điện tử

BlockFi, nền tảng cho vay tiền điện tử đã phá sản sẽ thực hiện thanh lý công ty để trả nợ cho khoảng 100.000 khách hàng.
BlockFi thanh lý nền tảng cho vay tiền điện tử
avata
Cryptoday
16/05/2023
23:15
Cryptoday trênGoogle News

Theo phán quyết của Tòa án phá sản New Jersey, ngày 12/6 tới, các chủ nợ xác định sẽ được coi là đủ điều kiện để bỏ phiếu cho kế hoạch tái cấu trúc của BlockFi. Các chủ nợ sẽ được gia hạn chậm nhất là vào ngày 28/7 để bỏ phiếu ủng hộ hoặc bác bỏ kế hoạch. Nếu không muốn, họ cũng có quyền từ chối hoàn toàn việc tham gia bỏ phiếu. Những chủ nợ được tòa án xác định bao gồm 100.000 khách hàng của BlockFi.

Luật sư của BlockFi cũng gửi lời nhắn tới các chủ nợ, việc thu hồi tài sản cho khách hàng của họ phụ thuộc vào các vụ kiện chống lại các đối tác mà BlockFi cáo buộc đã lừa gạt họ, bao gồm FTX, Alameda và Three Arrows Capital.

Chủ nợ của BlockFi sẽ có quyền bỏ phiếu về kế hoạch tái cấu trúc công ty
Chủ nợ của BlockFi sẽ có quyền bỏ phiếu về kế hoạch tái cấu trúc công ty.

Tương tự, BlockFi cũng nhấn mạnh: “Kết quả của vụ kiện tụng đó có thể đạt được khả năng phục hồi cao cấp trong tương lai vượt quá 90% đối với một số loại khiếu nại nhất định. Số lần khôi phục tài sản của khách hàng sẽ có sự tăng hoặc giảm đáng kể), tùy thuộc vào khả năng BlockFi có thắng kiện hay không”.

Xem thêm: Hậu phá sản, BlockFi phải bồi thường gần 300 triệu USD cho khách hàng

Hiện nay, nền tảng cho vay tiền điện tử đã phá sản này đang cố gắng đòi lại hơn 1,5 tỷ USD từ FTX và Alameda Research. Cụ thể về số tiền mà BlockFi muốn lấy lại bao gồm: 1,06 tỷ USD tiền trong tài khoản có lãi của FTX; 216 triệu USD tiền trong tài khoản khách hàng của dịch vụ BlockFi Lending; 371 triệu USD tiền trong tài khoản khách hàng và có lãi của BlockFi International. Trong tổng số tiền đó, BlockFi còn khoảng 355 triệu USD tiền điện tử mắc kẹt trên sàn FTX và 671 triệu USD mà Alameda Research vay chưa trả. 

Vào ngày 20/6, tòa án sẽ tổ chức phiên điều trần cho vụ kiện đòi lại tài sản của BlockFi.

Hôm thứ Sáu tuần trước, thẩm phán tòa án New Jersey quyết định, BlockFi phải hoàn trả lại cho các khách hàng của mình gần 300 triệu USD. Tuy nhiên, vụ khách hàng đòi lại 375 triệu USD- số tiền mà khách hàng cố rút từ các khoản chịu lãi (BIA), khi công ty này phá sản vào tháng 11/2022, sẽ không đủ cơ sở để nhận được bồi thường.

BlockFi đang có hơn 100.000 chủ nợ
BlockFi đang có hơn 100.000 chủ nợ.

Điều tra của tòa cho biết, vào sau thời gian 8h15 ngày 10/11/2022, đã không có yêu cầu chuyển tiền nào giữa khách hàng đối với BIA và các tài khoản ví lưu ký, mặc dù người dùng nhận được thông báo chuyển tiền thành công. Các chủ tài khoản BIA gửi tài sản của mình vào đây đã biết rõ việc họ đang chấp nhận rủi ro nhất định để thu được lợi nhuận. 

Số tiền mà BlockFi cần phải trả cho khách hàng đã bị hoãn trong thời gian qua do vướng tranh chấp về tình trạng tiền được giữ trong BIA. Nó là khoản tiền khách hàng cố gắng thanh lý sau ngày 10/11. Đại diện công ty luật Troutman Pepper, bà Kovsky-Apap cho rằng, nhóm khách hàng từng cố gắng chuyển nhượng cổ phần BIA nên được đưa vào diện nhận tiền hoàn trả.

Còn đại diện BlockFi, Michael B. Slade khẳng định, không có giao dịch bán tài sản nào được hoàn thành, mặc dù những khách hàng đó đã nhận được email xác nhận thành công.

Ngoài chịu tổn thất từ FTX và Alameda Research, Three Arrows Capital (3AC) cũng là con nợ lớn của BlockFi. Sau khi công ty này thông báo vỡ nợ, tình hình tài chính của BlockFi trở nên lao đao và liên tiếp dính vào các khoản nợ lớn.

Đọc thêm: BlockFi nợ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ hơn 700 tỷ

BlockFi cho biết, công ty đang có 3 chủ nợ lớn với khoản tiền lên đến hơn 1 tỷ USD, trong đó Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) là chủ nợ lớn nhất với 30 triệu USD.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload