Bộ sưu tập NFT của Donald Trump tăng giá 461% giữa cáo buộc hình sự

Dù ông Donald Trump đang bị cáo buộc hình sự nhưng bộ sưu tập NFT của cựu Tổng thống Mỹ vẫn đang hốt bạc trong thời gian gần đây.
Bộ sưu tập NFT của Donald Trump tăng giá 461% giữa cáo buộc hình sự
avata
Cryptoday
01/04/2023
07:25
Cryptoday trênGoogle News

24 giờ sau bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn vào ngày 30/3, khối lượng bán bộ sưu tập NFT của cựu Tổng thống Donald Trump đã tăng 461%, tương đương 185.783 USD. Đã có 183 giao dịch mua bán trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CryptoSlam. Trong khi đó, dữ liệu của sàn OpenSea cho thấy bộ sưu tập NFT của Donald Trump đã có 459 lượt bán với khối lượng bán giảm 41% xuống còn 244 ETH. Vào giữa tháng 1, ông Donald Trump ra mắt Win Trump Prizes, bộ sưu tập NFT tiếp theo sau lần ra mắt đầu tiên vào tháng 12/2022. 

Theo công cụ tổng hợp phân tích dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, khối lượng bán của bộ sưu tập có sự gia tăng và được phản ánh thông qua mức giá sàn. Dữ liệu cho thấy giá sàn của 1 Trump NFT là 0,568 ETH (khoảng 1.019 USD), tương ứng với mức tăng 16%. Vốn hóa thị trường của bộ sưu tập NFT tăng lên 25.560 ETH, tương ứng 45,88 triệu USD. Bộ sưu tập NFT của Donald Trump đi kèm nhiều quyền lợi như việc người dùng được tham gia các bữa tiệc riêng tư hoặc chơi golf trong dinh thự.

Donald Trump
Bộ sưu tập NFT của ông Trump tăng giá 461%.

Bộ sưu tập NFT của Donald Trump đã có một năm thành công rực rỡ khi sự quan tâm của công chúng tăng lên dựa trên những diễn biến cập nhật. Vào ngày 6/1, giá sàn của bộ sưu tập chỉ là 0,145 ETH nhưng đến ngày 13/2, con số này đã tăng lên 0,675 ETH.

Mới đây, cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích bản cáo trạng nhằm vào mình khi gọi đó là một cuộc đàn áp chính trị. Ông Trump tuyên bố không thể được xét xử công bằng ở New York.

Trong một tuyên bố dài được đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Donald Trump phát biểu: “Đây là một cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ ở quy mô chưa từng xuất hiện trước đây. Cuộc tấn công này sẽ tiếp tục hủy hoại những cuộc bầu cử tự do và công bằng. Mỹ giờ là một quốc gia đứng thứ 3 thế giới. Thật đáng buồn thay khi Mỹ bị tụt lại phía sau”.

Donald Trump
Donald Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự.

Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự. Vào ngày 31/3, tờ The Guardian đưa tin cựu Tổng thống dự kiến ​​sẽ xuất hiện để buộc tội vào ngày 4/4. Báo cáo nói thêm rằng Donald Trump sẽ được lấy dấu vân tay, chụp ảnh và xử lý để bắt giữ. Gần đây, nhiều người đã dùng AI để chế ảnh Donald Trump bị bắt.

Các phương tiện truyền thông cáo buộc trong chiến dịch tranh cử 2016, ông Donald Trump đã dùng tiền để che giấu mối quan hệ với diễn viên phim 18+ Stormy Daniels. Diễn viên này được cho là đã nhận được 130.000 USD từ Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của ông Trump. Đáng chú ý, luật sư Michael Cohen cũng đã phải đối mặt với cáo buộc hình sự vào năm 2018. 

Việc làm giả hồ sơ kinh doanh để hỗ trợ cho một hành vi phạm tội khác, chẳng hạn như vi phạm tài trợ cho chiến dịch tranh cử, là một trọng tội theo luật New York. Người phát ngôn của Văn phòng Biện lý Quận Manhattan tuyên bối: “Chúng tôi đã liên hệ với luật sư của ông Trump để xử lý một bản cáo trạng của Tòa án Tối cao. Hướng dẫn cụ thể sẽ được cung cấp khi ngày sắp xếp được chọn”.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload