‘Cá mập’ Arbitrum quyết định buông tay, bán toàn bộ số đồng ARB trong ví

Một trong những ví lưu trữ đồng Arbitrum lớn trên thị trường vừa gây hoang mang cho giới đầu tư khi bán hết lượng ARB trong ví.
‘Cá mập’ Arbitrum quyết định buông tay, bán toàn bộ số đồng ARB trong ví
avata
Cryptoday
20/04/2023
13:32
Cryptoday trênGoogle News

Theo chuyên trang phân tích Lookonchain, Andrew Kang, nhà sáng lập quỹ đầu tư Mechanism Capital đã quyết định thanh lý toàn bộ số ARB trong ví điện tử.

Cụ thể, cách đây khoảng 17 giờ, Kang bán 2,285 triệu đồng ARB để đổi lấy 3,56 triệu stablecoin USDC. Các lệnh bán có mức giá trung bình ở 1,56 USD. Dữ liệu ghi lại trên Blockchain cho thấy, Kang thực hiện bán tháo trong thời điểm giá ARB lao dốc sau khi đạt đỉnh ở vùng 1,8 USD.

Đồng ARB
Ví điện tử của Andrew Kang bán hết ARB sau khi mua khoảng 2 tuần.

Hành động của Andrew Kang khiến nhiều cộng đồng nắm giữ ARB lo lắng. Trên thực tế, Kang là nhân vật thu hút được nhiều sự chú ý trong giới đầu tư, trang twitter cá nhân của anh hiện có hơn 160.000 người theo dõi. Đáng nói, trong suốt khoảng thời gian đội ngũ Arbitrum khởi động chương trình airdrop và mở bán ARB tới cộng đồng, Kang luôn có những phân tích và phát biểu thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của dự án.

Để chứng minh cho lời nói của mình, đầu tháng 4, quỹ đầu tư Mechanism Capital do Andrew Kang sáng lập đã mua thêm 1,51 triệu ARB ở giá trung bình 1,23 USD, nâng tổng giá trị ARB trong ví lên 1,86 triệu USD. Bản thân Kang cũng mua 2,285 triệu ARB ở giá trung bình 1,24 USD. Đây chính là lượng ARB mà Kang bán tháo vào tối 19/4, kết quả, thương vụ kéo dài hai tuần đã giúp Kang gặt hái lợi nhuận khoảng 707.000 USD.

Một số nhà đầu tư đã chế nhạo Andrew Kang là kẻ nhát gan khi bán đồng ARB ở thời điểm hiện tại, bất chấp việc anh liên tục có các bài phân tích ủng hộ dự án. Thậm chí, hôm 14/4, Kang còn đăng đoạn tweet với nội dung ám chỉ giá ARB có thể cán mốc 3,8 USD khi Bitcoin đạt 38.000 USD. Tuy nhiên, khi giá ARB chưa đạt được nửa mục tiêu này, Kang đã bán hết.

Tìm hiểu thêm: Sự bùng nổ của Arbitrum sau đợt nâng cấp Shanghai

Cryptoday - Thi_t_k_ch_a_c_t_n_-_2023-04-20T182921.099_yjuzOddrmV_2023042011.jpg
Kang liên tục đăng bài ủng hộ dự án Arbitrum sau khi mua đồng ARB. 

Đến ngày 16/6, Kang tiếp tục chia sẻ bài đăng giải thích lý do anh quyết định đầu tư đồng ARB. Theo quan điểm của Kang, Arbitrum xứng đáng được xếp hạng “blue-chip”, từ để chỉ những mã chứng khoán hoặc đồng tiền điện tử uy tín, đáng tin cậy, có khả năng sinh lời cao.

“Thực tế cho thấy, Arbitrum là dự án “blue-chip” phát triển nhanh nhất nhưng bị định giá thấp. ARB sẽ sớm xếp top đầu những đồng tiền điện tử trong nhóm layer 1 và layer 2”, Andrew Kang đánh giá.

Ngoài ra, Kang cho rằng hệ sinh thái Arbitrum cũng sở hữu những dApps (ứng dụng phi tập trung) hàng đầu với tính ứng dụng thực tiễn và nhiều đổi mới. Kang chia sẻ, tham gia vào nền tảng Arbitrum khiến anh nhớ tới giai đoạn tăng trưởng vượt bậc của thị trường tài chính phi tập trung (DEFI) cuối năm 2020 – đầu năm 2021.

Trong bài đăng mới nhất trên mạng xã hội Twitter, Andrew Kang vẫn tin tưởng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những ngày tới.

“Thị trường không bao giờ đi lên theo đường thẳng. Tốt nhất nó nên rũ bỏ những vị thế sử dụng đòn bẩy tài chính lớn trước khi đạt tới mức đỉnh tiếp theo”, Kang nói.

Hiện Kang chưa có bất cứ phản hồi nào về hành động bán tháo Arbitrum của mình. Đồng thời, quỹ Mechanism Capital cũng không xác nhận còn nắm giữ đồng ARB hay không.

Cryptoday - FuITqhFaUAEOq_F_XqULxsUb4c_2023042011.jpg
Một số ví "cá voi" quay lại mua gom đồng ARB.

Dữ liệu do TheDataNerd cung cấp cho thấy, một số ví “cá voi” khác vẫn tích trữ ARB, điển hình là địa chỉ ví số hiệu “0xb154”. Trong đợt giảm giá ngày 19/4, nhà đầu tư này đã mua gom 2,7 triệu ARB, giá trị tương đương 4 triệu USD.

Đáng nói, đây cũng là ví từng mua ARB ở mức 1,3 USD và chốt lời ngay vùng đỉnh 1,75 USD, thương vụ ngắn ngày giúp “cá voi” gặt hái lợi nhuận tới 4 triệu USD. Do đó, những nhà đầu tư nhỏ lẻ khác có thể theo dõi ví hành vi của ví này để tự đưa ra quyết định cho mình.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload