Cá voi gom 7% tổng cung Pepe coin trước lúc giá tăng 900%, cơ hội hay thách thức?

Pepe đang là meme coin dược quan tâm nhất hiện nay khi tăng gần 21.000% trong vòng 3 ngày qua. Tuy nhiên Pepe coin cũng là token nguy hiểm khi rất có thể sẽ bị bán tháo bất cứ lúc nào.
 Cá voi gom 7% tổng cung Pepe coin trước lúc giá tăng 900%, cơ hội hay thách thức?
avata
Cryptoday
21/04/2023
07:46
Cryptoday trênGoogle News

Mặc dù nhìn qua, Pepe coin giống như những đồng meme coin khác đang được quảng cáo rầm rộ nhưng những phân tích chuyên sâu về chuỗi khối đã chỉ ra những điểm thú vị. Theo ghi nhận của nhà phân tích An Ape's Prologue, một địa chỉ cá voi bí ẩn sở hữu Pepe coin đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ nhờ tăng giá. Tài khoản này đã tích lũy được gần 30.000 tỷ Pepe coin trên 13 ví, trị giá hơn 10 triệu USD. Số lượng coin mà ví cá voi này tích lũy đã làm nảy sinh mối lo ngại về tính thanh khoản của Pepe coin trên thị trường. Tổng thanh khoản của đồng coin này bằng 1/3 lượng coin mà ví cá voi đang nắm giữ khiến cho Pepe coin dễ bị bán phá giá. Ngay cả khi cá voi bán 10% số dư của ví, giá của Pepe coin sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Tuy nhiên, có một số động lực đối với những con cá voi này ngay cả khi họ là thành viên của nhóm phát triển Pepe coin, vì dự án đang có sức hút lớn dù tính thanh khoản thấp. Điều này sẽ dẫn đến xu thế tăng giá trong thời gian tới, mang lại lợi ích cho cá voi. 

Cá voi gom 7% Pepe coin
Dòng tweet của nhà phân tích An Ape's Prologue. Ảnh chụp màn hình.

Các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư vì những token dựa trên xu hướng có thể giảm giá bất cứ lúc nào. Một ví dụ điển hình là  token Squid Game, đã tăng giá đáng kể sau sự thành công của bộ phim Squid Games.

Một nhà đầu tư cũng gặp trường hợp tương tự. Nhà đầu tư này đã hoán đổi 0,125 ETH (trị giá 250 USD tại thời điểm đó) lấy 5,9 nghìn tỷ token Pepe coin 4 ngày trước. Những token này hiện tại trị giá 1,02 triệu USD. Tuy nhiên, chủ sở hữu số Pepe coin này sẽ gặp khó khăn trong việc thu lợi nhuận vì với 5,9 nghìn token PEPE coin, chủ sở hữu mất 46.200 năm để thanh lý tài sản. Đó là trong trường hợp nhu cầu mua token này không giảm. Tuy nhiên việc thanh lý số lượng lớn token này cũng sẽ dẫn đến việc giảm giá xuống dưới mức mua giống như nỗ lực bán tài sản của các tỷ phú có thể dẫn đến sự sụt giảm giá trị cổ phiếu của họ. 

Trước đây, Gurgavin Chandhoke đã tạo ra memecoin tên Pump Coin. Đồng tiền này đã tăng vọt với mức vốn hóa thị trường là 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên với việc anh đang sở hữu 99% đồng tiền số này, anh đã không thể bán chúng ra vì thiếu tính thanh khoản. 

Mới đây, các chuyên gia cũng chỉ ra những dấu hiệu nguy hiểm của đồng coin này đối với những nhà đầu tư. Theo đó, phần lớn nguồn cung của mã thông báo (token) chỉ tập trung trong 6 ví. Mỗi ví nắm giữ lượng PEPE Coin (PEPE) trị giá hơn 1 triệu USD. Mức độ tập trung này đáng phải lưu tâm vì những "cá voi" sở hữu 6 chiếc ví này có khả năng tác động đáng kể đến giá của đồng coin này, thậm chí có trường hợp khiến giá giảm xuống 0, khiến đồng vô giá trị vì thiếu khả năng thanh khoản. 

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin xuất hiện những dấu hiệu 'cờ đỏ' đối với nhà đầu tư

Pepe là token của dự án tiền điện tử Pepe the Frog vừa ra mắt hôm 16/4, đã tăng hơn 21.000% trong 3 ngày qua và thu về 30 triệu USD trên sàn giao dịch Uniswap. Hiện nay đã có 10.000 người nắm giữ Pepe token, cho thấy nó đã được các nhà đầu tư quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù chỉ mới ra mắt vào hôm 16/4, nhưng token này đã tăng hơn 21.000% trong 3 ngày qua, khối lượng giao dịch đạt 30 triệu USD theo ghi nhận trên sàn Uniswap, mức vốn hóa thị trường hiện nay ở mức 33 triệu USD. Ở thời điểm hiện tại, giá của Pepe là 0,00000007244 USD, theo ghi nhận trên Coinmarketcap. 

Cá voi gom 7% Pepe coin
Biểu đồ trị giá Pepe coin ngày 21/4. Nguồn: Coinmarketcap.

Pepe là đồng tiền điện tử meme lấy cảm hứng từ truyện tranh nổi tiếng Boy’s Club năm 2005. Ngoài được Uniswap niêm yết, Pepe còn có mặt trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như MEXC Global, nơi được xem là “nhà” của các đồng tiền điện tử meme, và các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload