Cá voi PEPE kiểm soát 10% nguồn cung Pepe coin bằng cách nào?

PEPE đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử sau khi ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong những ngày qua.
Cá voi PEPE kiểm soát 10% nguồn cung Pepe coin bằng cách nào?
avata
Cryptoday
24/04/2023
09:29
Cryptoday trênGoogle News

PEPE - đồng meme coin mới nổi đã ghi nhận mức tăng kỷ lục gấp 1.000 lần chỉ sau 4 ngày kể từ khi ra mắt, tạo làn sóng trào lưu mới cho thị trường tiền điện tử. An Ape's Prologue - một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường đã tìm thấy một số địa chỉ ví cá voi với tổng chi phí là 0,61ETH (khoảng 1210 USD) đã kiếm được hơn 9 triệu USD, tiền lãi gấp 7500 lần. Tuy nhiên, thời điểm mua hàng của địa chỉ cá voi này được cho là khá kỳ lạ.

Tìm hiểu thêm: PEPE Coin là gì? PEPE có phải dự án Ponzi không?

Trong khi phân tích sự phân bổ của các giao dịch trên Uniswap V2, một số hoạt động giao dịch bất thường đã được phát hiện. Trong vòng vài phút kể từ khi mã thông báo bắt đầu giao dịch, một nhóm ví mới được tài trợ đã mua PEPE và nắm giữ chúng. Nhóm ví cá voi này được cho là đang kiểm soát gần 10% tổng nguồn cung PEPE coin.

Đầu tiên, nhóm gồm 7 ví cá voi được tài trợ từ sàn giao dịch Fixed Float đã mua tổng cộng 17,7 nghìn tỷ PEPE với chi phí khoảng 0,34 ETH. Nhóm hiện có lợi nhuận chưa thực hiện là 5,5 triệu USD.

Thứ hai, hai ví từ sàn giao dịch ChangeNOW đã mua tổng cộng 5 nghìn tỷ mã thông báo PEPE với giá 0,1 ETH, hiện trị giá khoảng 1,5 triệu USD.

Thứ ba, quỹ đến từ một địa chỉ tài trợ ByBit đã phân phối khoảng 0,17 ETH cho bốn ví cá voi, mua tổng cộng khoảng 6,2 nghìn tỷ mã thông báo và hiện đang kiếm được lợi nhuận 2,2 triệu USD.

PEPE
Địa chỉ cá voi nắm giữ Pepe coin.

Hành vi mua và nắm giữ một lượng lớn mã thông báo trong thời gian ngắn đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu những ví này thuộc về người dùng hay nhóm phát triển, bởi vì họ không chỉ lựa chọn mua vào thời điểm hoàn hảo mà còn giữ một lượng đáng kể coin trong ví sau khi chúng tăng gấp 1.000 lần.

Điều đáng chú ý là với tính thanh khoản kém trên chuỗi, ngay cả khi các cá voi này bán 10% số mã thông báo đang nắm giữ của mình thì cũng đủ để giá PEPE giảm mạnh hoàn toàn. Do đó, điều quan trọng đối với các nhà đầu tư hiện tại là theo dõi hoạt động của những địa chỉ cá voi này.

PEPEMặc dù không thể khẳng định chắc chắn những chiếc ví này thuộc về ai nhưng hành động của họ khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Mặt khác, điều ấn tượng là những địa chỉ ví cá voi này đang thể hiện niềm tin nắm giữ Pepe coin mạnh mẽ khi vẫn giữ vững lượng mã thông báo thay vì bán tháo ngay cả sau khi chúng tăng gấp 1000 lần.

Dù vậy, theo tweet của 0xBobie - một nhà phân tích on-chain đã tuyên bố rằng địa chỉ cá voi mua PEPE đầu tiên đã bị các nhà phát triển của dự án đưa vào danh sách đen 5 ngày trước. 0xBobie đoán rằng các địa chỉ trong danh sách đen của các nhà phát triển PEPE được coi là bot.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload