Mạng lưới Blockchain do các trùm công nghệ ‘chống lưng’ có gì hot?

Mới đây, Mircrosoft đã hợp tác cùng các “ông lớn” trong ngành như Goldman Sachs, Deloitte và Digital Asset,... ra mắt mạng lưới Blockchain mới. 
Mạng lưới Blockchain do các trùm công nghệ ‘chống lưng’ có gì hot?
avata
Cryptoday
10/05/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

Mạng lưới Blockchain Canton Network có gì đặc biệt? 

Mạng lưới Blockchain có tên là Canton Network được thiết kế để bảo mật cho tài sản của các tổ chức tài chính. Canton Network do nhiều tập đoàn công nghệ lớn bắt tay phát triển, được xây dựng trên Daml, ngôn ngữ lập trình của Digital Asset. Daml cho phép tạo hệ thống tương tác, nơi "tài sản, dữ liệu và tiền" có thể đồng bộ với các ứng dụng được liên kết. Digital Asset là công ty khởi nghiệp do cựu Giám đốc điều hành cấp cao của JPMorgan, Blythe Masters lãnh đạo và được hỗ trợ bởi một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới. 

Canton Network giúp cân bằng tính năng phi tập trung của mạng lưới, giữa riêng tư và kiểm soát cần thiết. Từ đó mạng lưới có thể hoạt động trong môi trường pháp lý an toàn. Mạng lưới Canton Network sẽ được thử nghiệm vào tháng 7, bao gồm việc kiểm soát bảo mật toàn diện và khả năng đạt được quy mô hiệu suất cần thiết cho các tổ chức tài chính lớn. 

Cathy Clay, phó Chủ tịch của Cboe Global Markets cho biết, công nghệ Blockchain có khả năng “mở khóa” nhiều cơ hội mới trên thị trường nếu được tận dụng hết công suất. 

“Việc token hóa các tài sản trong thế giới thực sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn, giúp tạo cơ sở hạ tầng mới và thúc đẩy giao dịch các sản phẩm trên toàn cầu một cách hiệu quả”, ông Cathy Clay cho biết. 

Tìm hiểu thêm: Blockchain là gì? 

Sankar Krishnan, Trưởng Bộ phận tài chính tại Capgemini, cho biết: "Canton Network là minh chứng cho Digital Asset và các đối tác khai thác sức mạnh của Blockchain để xây dựng hệ sinh thái tài chính mà mọi người có thể sử dụng". 

Mircrosoft hợp tác cùng các “ông lớn” trong ngành triển khai mạng lười Blockchain Canton Network
Mircrosoft hợp tác cùng các “ông lớn” trong ngành triển khai mạng lười Blockchain Canton Network.

Dịch vụ node Blockchain của Microsoft

Nhiều tập đoàn và ngân hàng lớn đã phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain với hy vọng có thể đơn giản hóa các quy trình phức tạp nhất của họ. Blockchain là công nghệ mới cho phát triển kinh tế số, được nhiều quốc gia ứng dụng trong đời sống. Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa các dịch vụ tài chính trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Công nghệ Blockchain giúp tăng tốc giao dịch thanh toán các loại tài sản khác nhau và tạo điều kiện thuận tiện trong thanh toán quốc tế. Ngoài ra, Blockchain còn thay đổi cách thế giới lưu trữ và di chuyển thông tin.

Đọc thêm: Microsoft đang phát triển chip AI riêng cho ChatGPT?

Mới đây, Microsoft cũng “bắt tay” với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 nổi tiếng, Ankr phát triển dịch vụ node Blockchain cho các khách hàng doanh nghiệp. Dịch vụ node Blockchain được xây dựng trên nền tảng đám mây Microsoft Azure, cho phép tùy chỉnh bộ nhớ và băng thông phù hợp với yêu cầu sử dụng. Các công ty và dự án quan tâm có thể dễ dàng triển khai smart contract, luân chuyển dữ liệu giao dịch hay đọc viết dữ liệu blockchain.

"Thỏa thuận hợp tác của chúng tôi với Ankr sẽ cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp truy cập đến blockchain một cách an toàn và đáng tin cậy, từ đó khám phá cách thức mà Web3 có thể giải quyết những vấn đề của thế giới thực. Chúng tôi đang cùng nhau xây dựng một lớp hạ tầng Web3 mạnh mẽ”, Rashmi Misra, quản lý bộ phận AI và công nghệ tiềm năng của Microsoft cho biết. 

Trước đó, Google cũng ra mắt dịch vụ node Blockchain có tên Blockchain Node Engine. Dịch vụ này giúp thiết lập một node hoàn toàn mới cũng như giải quyết các phức tạp của việc lưu trữ chúng trên phần cứng. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload