Bản tin 4/5: ChatGPT 'tố cáo' CEO sàn Binance là quan chức Trung Quốc

Theo Giám đốc Chiến lược của Binance, Patrick Hillman, ChatGPT đã đưa thông tin sai lệch về tỷ phú Changpeng Zhao. 
Bản tin 4/5: ChatGPT 'tố cáo' CEO sàn Binance là quan chức Trung Quốc
avata
Cryptoday
04/05/2023
02:00
Cryptoday trênGoogle News

Cụ thể, khi được hỏi rằng: “Liệu CZ có từng làm việc ở Tập đoàn Xăng dầu Nhà nước Trung Quốc không?”, ChatGPT đã đưa ra câu trả lời CEO sàn Binance là quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Ngoài ra, ChatGPT còn khẳng định CEO Binance là thành viên của Đoàn thanh niên của Tập đoàn Xăng dầu Nhà nước Trung Quốc (CNPC) vào những năm 1990. Đồng thời cho biết thêm rằng CEO Binance từng có thời gian làm việc cho CNPC và tham gia phát triển phần mềm cho tập đoàn. 

Tìm hiểu thêm: ChatGPT là gì?

Binance tuyên bố bị ChatGPT đăng tin giả về CEO Changpeng Zhao
Binance tuyên bố bị ChatGPT đăng tin giả về CEO Changpeng Zhao.

Đại diện của Binance ngay sau đó đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và cho rằng ChatGPT đang đăng tin giả về tỷ phú CZ. Đồng thời, khẳng định CEO Binance không có bất kỳ mối quan hệ nào với chính quyền Trung Quốc. 

Giá SUI cán mốc 2 USD sau khi triển khai mainnet 

Ngày 3/5, token SUI của dự án SUI đã chính thức được niêm yết và mở giao dịch trên nhiều sàn lớn như Binance, OKX, Huobi, Kucoin,... 

Xem thêm: SUI được niêm yết trên Binance, ra mắt hợp đồng tương lai SUI/USDT

Sàn Binance ghi nhận giá SUI cán mốc 2 USD sau khi triển khai mainnet trước khi về mức 1,2 USD tại thời điểm viết bài. Với tổng cung là 10 tỷ token, Sui đang có vốn hóa pha loãng là 12,8 tỷ USD, thế nhưng vốn hóa thị trường hiện chỉ là 650 triệu USD khi lượng cung lưu hành lúc này là khoảng 500 triệu token.

Biểu đồ giá của Sui token
Biểu đồ giá của Sui token. Nguồn: Binance. 

Sàn BitFlyer bị phạt 1,2 triệu USD 

Ngày 3/4, Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử BitFlyer 1,2 triệu USD vì vi phạm các quy tắc an ninh mạng, mặc dù đã được cấp phép hoạt động tại tiểu bang này. 

“Thông qua các cuộc kiểm tra và điều tra của mình, Bộ phát hiện ra rằng BitFlyer USA đã không tuân thủ đầy đủ quy định về An ninh mạng của Bộ”, NYDFS cho biết. Ngoài ra, NYDFS còn phát hiện rằng BitFlyer không có các chính sách và thủ tục đầy đủ để ngăn chặn rửa tiền và gian lận. BitFlyer phải nộp tiền phạt trong vòng 10 ngày kể từ khi lệnh phạt được ban hành. 

BitFlyer bị phạt 1,2 triệu USD 
BitFlyer bị phạt 1,2 triệu USD. 

Mỹ sẽ đánh thuế 30% đối với thợ đào Bitcoin?

Tờ Engadget cho biết, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn đánh thuế 30% chi phí điện được sử dụng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Chính phủ Mỹ cho rằng việc khai thác Bitcoin gây ô nhiễm môi trường và có thể có tác động đến việc tăng giá điện cho những người dùng chung lưới điện với các công cụ khai thác. Việc khai thác có các tác động môi trường liên quan và nhiều tác hại khác. Theo đó, đề xuất này được đưa ra nhằm mục đích kìm hãm sự gia tăng của các hoạt động đào Bitcoin ở Mỹ. 

Giá của Cult DAO tăng 70% nhờ dòng tweet của tỷ phú Elon Musk

Ngày 2/5, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter chỉ với 2 từ “Cult/Culture”. Dòng tweet này đã khiến những “thám tử” crypto đưa ra nhiều suy đoán, cho rằng CEO Tesla đang ám chỉ đến Cult DAO. 

Dòng tweet ám chỉ Cult DAO của tỷ phú Elon Musk
Dòng tweet ám chỉ Cult DAO của tỷ phú Elon Musk.

Chỉ 1 giờ sau khi dòng trạng thái được đăng tải, giá CULT của Cult DAO, từ đồng coin “vô danh” bỗng chốc tăng vọt hơn 70%. Giá của CULT đã giao dịch ở mức 0,00005917 USD trước khi trở về mức hiện tại là 0,000046, tăng 42% trong 24 giờ và tăng 22% trong 7 ngày qua, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá của CULT token
Biểu đồ giá của CULT token. Nguồn: CoinMarketCap. 

Đọc thêm: Elon Musk muốn dừng phát triển AI sau khi chê Bill Gates

FBI cho 9 sàn tiền số “lên thớt”, cáo buộc rửa tiền 

Mới đây, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đã cáo buộc 9 sàn tiền số hỗ trợ và tiếp tay cho tội phạm mạng. Các cơ quan này đã yêu cầu đóng cửa và tịch thu tên miền của 9 sàn giao dịch bao gồm các trang web 24xbtc.com, 100btc.pro, Pridechange.com, Trust-exchange.org và bitcoin24.exchange.

Bất kỳ ai cố gắng truy cập các trang web này sẽ thấy thông báo từ chính quyền
Bất kỳ ai cố gắng truy cập các trang web này sẽ thấy thông báo từ chính quyền. 

9 sàn này đã cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử ẩn danh cho người dùng và có các biện pháp phòng chống rửa tiền hết sức “lỏng lẻo”. Ngoài ra, những sàn này đã không thực hiện việc xác minh danh tính KYC của khách hàng. 

Hacker “chôm” 4,6 triệu USD tiền điện tử thông qua Google Ads

Theo công ty cung cấp dịch vụ chống lừa đảo Web3, ScamSniffer, chỉ trong tháng 4 vừa qua, tin tặc đã lừa 3.000 người để đánh cắp số tiền điện tử trị giá 4,16 triệu USD thông qua Google Ads. Số tiền mà tin tặc đánh cắp được đã chuyển đến các nền tảng giao dịch khác nhau như SimpleSwap, Tornado Cash, KuCoin hay Binance.

Quảng cáo từ các trang web lừa đảo đang phổ biến trên Google. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ bị yêu cầu khai báo thông tin đăng nhập ví tiền số. Tin tặc đã lợi dụng điều này để qua mặt hệ thống đánh giá của Google Ads nhằm chiếm đoạt tiền số của nạn nhân.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload