CEO Galaxy Digital: Chính phủ nên sợ AI chứ không phải tiền số

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đưa ra tuyên bố chính phủ Mỹ không nên quá khắt khe với tiền điện tử mà nên cẩn thận với AI.
CEO Galaxy Digital: Chính phủ nên sợ AI chứ không phải tiền số
avata
Cryptoday
29/03/2023
12:00
Cryptoday trênGoogle News

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital, tuyên bố bị sốc về mức độ chú ý của cơ quan quản lý Mỹ đối với tiền điện tử thay vì trí tuệ nhân tạo (AI). Vào ngày 28/3, CEO Galaxy Digital giải thích tại cuộc họp của công ty rằng chính phủ Mỹ đang tập trung quá nhiều vào quy định về tiền điện tử mà nhắm mắt làm ngơ trước AI. 

Theo ông Mike, AI là một công nghệ sẽ gây ra cuộc khủng hoảng danh tính “deep fake”. Quan điểm của CEO Galaxy Digital là có cơ sở khi vào cuối tháng 8/2022, tin tặc giả dạng Patrick Hillmann, Giám đốc truyền thông sàn Binance bằng công nghệ deep fake.

“Theo nhiều cách, một trong những ứng dụng tốt nhất cho tiền điện tử sẽ là nhận dạng phần mềm sử dụng AI. Nguyên nhân là vì sớm thôi sẽ xuất hiện Mike Novogratz giả mạo. Ít nhất tôi hy vọng họ cho Mike giả mạo này thêm tóc. Hãy tưởng tượng xem, làm cách nào để bạn chứng minh danh tính của bản thân trong một thế giới như thế?”, CEO Galaxy Digital phát biểu.

CEO Galaxy Digital
Ông Mike Novogratz, CEO Galaxy Digital.

“Tiền điện tử và Blockchain sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc chống lại một số vấn đề do AI gây ra. Thật ngu ngốc khi nghĩ rằng chúng ta nên hạn chế sự phát triển của ngành này chỉ vì những kẻ lừa đảo như Sam Bankman-Fried”, ông Mike tiếp tục chia sẻ.

Vào tuần trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) đã tham gia vào các cuộc đàm phán về AI và tác động của nó với ủy ban cố vấn công nghệ. Đối với tình trạng hiện tại của thị trường, CEO Galaxy Digital Novogratz nhận định việc Trung Quốc mở cửa trở lại đã giúp ngành công nghiệp tiền điện tử phục hồi đáng kể cho đến năm 2023.

“Tất cả những giao dịch cần thực hiện đã hoàn thành, phải không? Có quá nhiều tin xấu nên nếu phải bán, bạn sẽ chỉ có cảm giác tuyệt vọng và hoảng loạn. Bạn sẽ nghĩ giá tiền điện tử có thể lao dốc xuống mức 0”, ông Mike chia sẻ. Niềm tin của CEO Galaxy Digital với tiền điện tử từ lâu đã được thể hiện. Tại sự kiện Token2049 diễn ra vào ngày 28/9/2022, tỷ phú tiền số Mike Novogratz tuyên bố tiền điện tử là xu hướng tất yếu.

CEO Galaxy Digital
Ông Mike Novogratz từng bày tỏ niềm tin rất lớn vào tiền điện tử trong quá khứ.

Sau đại dịch COVID-19, ông Novogratz nhận thấy Trung Quốc xuất hiện nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử hơn: “Trung Quốc đã gỡ bỏ quy định đối với các công ty công nghệ, bao gồm cả tiền điện tử. Do đó, chúng ta đang thấy nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử hơn từ châu Á”.

CEO Galaxy Digital tự tin thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục có dấu hiệu khả quan trong suốt những tháng còn lại trong năm 2023. “Thị trường đang có chuyển biến tích cực. Khi xem xét các chỉ số trên biểu đồ kỹ thuật, chúng ta đã có những phiên giao dịch vượt ngoài kỳ vọng. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu thị trường tiền điện tử có sự tăng trưởng đáng kể trong 3 đến 9 tháng tiếp theo”, ông Mike phát biểu.

Bảng cân đối kế toán của Galaxy Digital cũng đang có sự phục hồi mạnh mẽ như thị trường tiền điện tử. Ngày 29/3, Galaxy Digital công bố kết quả doanh thu hàng quý. Công ty đã có lãi trở lại sau khi chịu khoản lỗ 1 tỷ USD vào năm 2022. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload