CEO sàn Binance lên tiếng về sự cố liên quan đến hợp đồng thông minh

Changpeng Zhao, ông chủ sàn Binance đã lên tiếng khi người dùng phản hồi về vấn đề liên quan đến hợp đồng thông minh trên sàn. Chưa đầy 1 tiếng sau khi phát hiện ra lỗi, Binance đã đưa hệ thống trở lại bình thường.
CEO sàn Binance lên tiếng về sự cố liên quan đến hợp đồng thông minh
avata
Cryptoday
10/04/2023
10:10
Cryptoday trênGoogle News

Giám đốc Binance vừa thông báo sàn giao dịch đang gặp một số vấn đề về dịch vụ API Future UM Rest, đã ảnh hướng đến giao diện người dùng (UI) và API kết nối dữ liệu với nền tảng. Các hợp đồng Futures CM (ký quỹ bằng coin) không bị ảnh hưởng bởi lỗi này nhưng hợp đồng UM (ký quỹ bằng USD) thì cả giao diện người và API đều bị ảnh hưởng. Sau đó chưa đầy 1 tiếng, Binance đã thông báo các hệ thống đã trở lại bình thường. CZ cho biết một số máy chủ bị ảnh hưởng nhưng các máy chủ này đã bị di chuyển. 

CEO sàn Binance
Thông báo của CZ về sự cố trên sàn Binance. Ảnh chụp màn hình.

Dưới phần bình luận, người dùng cho biết CEO sàn Binance đã cảnh báo và xử lý vấn đề kịp thời: “Các sự cố luôn được giải quyết nhanh chóng, đây là điều Binance khiến tôi cảm thấy yên tâm”, người dùng bình luận bên dưới thông báo của Binance. 

Một khách hàng đã phản hồi rằng sự cố của Binance đã làm mất một số USDT của họ. Ngay lập tức phía hỗ trợ khách hàng của Binance cho biết: “Xin chào, chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn và ở đây để hỗ trợ”. 

Trước đó vào ngày 24/3, chức năng giao dịch Binance spot cũng bất ngờ bị gián đoạn. Phía sàn giao dịch cho biết: “Chúng tôi được thông báo về sự cố đang ảnh hưởng đến tính năng giao dịch spot trên Binance. Các cặp giao dịch spot đang bị đình chỉ và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt”. Binance cũng thông báo ngừng nạp rút như một biện pháp đề phòng và CZ khẳng định toàn bộ số tiền của Binance đều được an toàn. Đến 9h tối (theo giờ Việt Nam), Binance thông báo đã khắc phục được vấn đề và giao dịch spot đã hoạt động bình thường. 

CEO sàn Binance
CEO sàn Binance lên tiếng về sự cố liên quan đến hợp đồng thông minh.

Ở một diễn biến khác, chi nhánh tại Mỹ của Binance, Binance US đang loay hoay tìm đối tác ngân hàng ở quốc gia này. Theo tờ Wall Street Journal, công ty Binance US đang cố gắng kết nối với các ngân hàng để khôi phục dịch vụ on-ramp và off-ramp fiat. Đây là loại dịch vụ giúp khách hàng của sàn chuyển tiền pháp định thành tiền điện tử và tham gia giao dịch trên thị trường số. Trước đó, quá trình này được hỗ trợ bởi các ngân hàng như Silvergate và Signature Bank. Tuy nhiên, 2 ngân hàng này đã lần lượt sụp đổ. Binance US đã nói chuyện cùng 2 ngân hàng mới là Cross River Bank và Customers Banrcorp. Thông tin ban đầu cho thấy kết quả của những cuộc tiếp xúc không làm vừa ý các lãnh đạo của sàn. Như vậy, khách hàng Binance US tiếp tục gặp trở ngại khi muốn nạp tiền mặt lên sàn để giao dịch.

“Chúng tôi sẽ có sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng mới trong thời gian tới. Một số tính năng liên quan tới việc hoán đổi đồng USD tạm thời bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi”, đại diện Binance chia sẻ.

Đây không phải khó khăn duy nhất của Binance. Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) thông báo sẽ hủy giấy phép giao dịch phái sinh của Binance tại đất nước này. Theo đó, từ ngày 14/4, khách hàng sẽ không thể mở các vị thế phái sinh mới trên nền tảng Binance. Đồng thời, sàn Binance được yêu cầu thông báo với khách hàng đóng mọi vị thế phái sinh hiện có, trước ngày 21/4.

Theo ASIC, các điều khoản của việc hủy bỏ không ảnh hưởng đến việc xóa bỏ tư cách thành viên của Binance tại Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc cho đến hết ngày 8/4/2024. Hành động trên của ASIC có liên quan đến việc sàn Binance đột ngột đóng vị thế và tài khoản phái sinh của người dùng tại Úc vào tháng 2 vừa qua.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload