‘Cha đẻ’ Dogecoin: Nhà đầu tư NFT là những kẻ tâm thần

Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin được biết đến với những lời chỉ trích về việc đầu tư tiền vào tiền điện tử. Mới đây, ông ấy đã ví những nhà đầu tư vào NFT là những bệnh nhân tâm thần. 
‘Cha đẻ’ Dogecoin: Nhà đầu tư NFT là những kẻ tâm thần
avata
Cryptoday
24/04/2023
23:03
Cryptoday trênGoogle News

“Cha đẻ” đồng Dogecoin, Billy Markus là một nhân vật nổi tiếng trên Twitter với tên Shibetoshi Nakamoto, đây là một cái tên nhại lại tên của người tạo ra Bitcoin đầy bí ẩn, Satoshi Nakamoto. Billy Markus thường xuyên đăng tải những bài đăng chỉ trích việc đầu tư vào tiền điện tử và mới đây nhất là việc đầu tư vào NFT.  

Khi được hỏi về NFT, nhà sáng lập Dogecoin, Billy Markus nói rằng vì NFT là một công cụ phái sinh của tiền điện tử, vì vậy, chỉ có những người mắc bệnh tâm thần mới đầu tư vào NFT. 

Năm ngoái, “cha đẻ” Dogecoin tiết lộ rằng ông ấy đã ngừng đầu tư vào tiền điện tử 9 năm trước, ngay sau khi cho ra mắt đồng Dogecoin. Ông ấy cho rằng, việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số, thực chất chỉ là một hình thức đánh bạc khác. Billy Markus cũng nhấn mạnh rằng, Bitcoin không phải là một loại tiền tệ. 

Tìm hiểu thêm: Mặt tối của đồng tiền được tỷ phú Elon Musk quảng bá

Gần đây, đồng sáng lập Dogecoin đã tiết lộ rằng, ông ấy sở hữu rất ít Dogecoin. Ngoài ra, Billy Markus cũng cho biết thêm rằng, mình không còn là thành viên của Dogecoin Foundation nữa, ông ấy cũng không phát biểu thay họ trên các dòng tweet của mình. 

Theo báo cáo của U.Today, Billy Markus đã bất ngờ chặn Twitter của Jackson Palmer, đồng sáng lập khác của Dogecoin vào năm ngoái. Nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn này được cho là do Jackson Palmer đã “gây chiến” với tỷ phú Elon Musk. 

Hai người cha đẻ Dogecoin, Jackson Palmer và Billy Markus. 
Hai vị cha đẻ Dogecoin, Jackson Palmer và Billy Markus. 

Cha đẻ Dogecoin, Jackson Palmer cho rằng tỷ phú Elon Musk kiếm tiền không trung thực bằng cách lừa nhà đầu tư và những người yêu thích tiền số. Thậm chí, Jackson Palmer còn ví Elon Musk là “kẻ lừa đảo”. 

“Anh ấy (tỷ phú Elon Musk chẳng khác gì kẻ lừa đảo. Musk hứa hẹn một ngày nào đó sẽ thành công, song bản thân lại không chắc chắn về điều đó. Anh ấy rất giỏi giả vờ và điều đó thể hiện rõ ràng nhất qua lời hứa về một chiếc Tesla tự lái hoàn chỉnh’’, Jackson Palmer cho biết. 

Ngoài ra, Jackson Palmer còn chỉ trích Elon Musk rằng ông không biết gì về lập trình. Sau đó vào ngày 31/5/2022, cha đẻ Dogecoin đã kêu gọi Billy Markus làm chứng trước cáo buộc của Musk, tuy nhiên, không có phản hồi nào từ Markus.

Trước đó, cha đẻ Dogecoin, Jackson Palmer cũng cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang tạo ra những người làm giàu mà không đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Đồng thời bày tỏ sự thất vọng khi tiền điện tử đang ngày càng bị thổi phồng và được tiếp tay bởi những thế lực lớn nhằm kiếm tiền trên nhà đầu tư.

Cryptoday - cryptoday-dogecoin-la-dong-tien-so-yeu-thich-cua-ty-phu-elon-musk_zQsfWnmlsb_2023042411.jpg
Dogecoin là đồng tiền số yêu thích của tỷ phú Elon Musk. 

Đồng quan điểm với Billy Markus, Jackson Palmer cũng ví những khái niệm liên quan đến tiền điện tử như NFT, ICO, DAO là những trò lừa đảo mới của ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Đọc thêm: Elon Musk 'chuyển nhà' về Twitter, đồng Dogecoin bật tăng

Theo U.Today, cha đẻ Dogecoin, Billy Markus có mối quan hệ thân thiết với tỷ phú Elon Musk, họ thường xuyên trao đổi qua những dòng tweet, bao gồm cả những dòng trạng thái thảo luận về DOGE. Nhà đồng sáng lập Dogecoin đã ủng hộ mạnh mẽ Musk và “lùa theo” những quan điểm chính trị gây tranh cãi của vị tỷ phú này. 

“Anh ta cũng chặn tôi khi tôi thắc mắc tại sao anh ta lại quá bảo vệ Elon Musk”, một người dùng Twitter chia sẻ. 

Năm 2013, Billy Markus và Jackson Palmer đã cùng nhau tạo ra Dogecoin như một trò đùa dựa trên hình ảnh của chú chó Shiba Inu. Tuy nhiên, sức hút của đồng tiền này đối với cộng đồng những người yêu coin đã khiến Palmer bất ngờ. Dẫu vậy, cả hai nhà đồng sáng lập đều đã rút khỏi dự án meme coin này. Khác với sự “ẩn dật” của Palmer, Markus xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội, dù hiện không tham gia vào phát triển Dogecoin.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload