‘Chính sách tiền số của SEC đang bỏ sót những kẻ xấu trong ngành'

Hạ nghị sĩ Tom Emmer đã có những chỉ trích về cách làm việc của SEC và người đứng đầu Gary Gensler trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 7/4.
‘Chính sách tiền số của SEC đang bỏ sót những kẻ xấu trong ngành'
avata
Cryptoday
08/04/2023
12:00
Cryptoday trênGoogle News

Những hành động mang tính “ngẫu hứng” hay có ý đồ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã trở thành một đặc trưng chung mà bất kỳ ai trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - chứng khoán đều biết. Trong 5 năm vừa qua, SEC đã tấn công các công ty trong ngành tiền điện tử khiến thị trường như “ngồi trên đống lửa”. Binance của tỷ phú Changpeng Zhao cũng không thể thoát khỏi sự tấn công của SEC. Các sàn cũng đã cầu cứu Quốc hội nhằm kêu gọi cơ quan này không được tái diễn những hành động tiêu cực với thị trường.

SEC
Tom Emmer mới đây đã chỉ trích SEC trên podcast Unchained.

Nghị sĩ Tom Emmer mới đây đã chỉ trích SEC, cụ thể là người đứng đầu Gary Gensler. Ông cho rằng Gensler là người đại diện “cơ quan thiếu trách nhiệm”. Cụ thể, trong phiên phỏng vấn trên podcast Unchained do tác giả kiêm nhà báo tiền điện tử Laura Shin tổ chức vào ngày 7/4/2023, Emmer đã bộc lộ cảm xúc tức giận khi nói về những hành động kiểm soát thị trường tiền điện tử của Chủ tịch SEC: “Tôi thấy rằng Gensler là người quản lý thiếu thiện chí. Ông ta đã đánh đồng tất cả bằng những việc trấn áp trong khi bỏ qua những kẻ xấu thực sự”.

Ông lấy một ví dụ cụ thể về sàn Coinbase. Sàn Coinbase đã đi làm việc tích cực với SEC và nhận tham vấn của cơ quan này liên quan đến vấn đề staking, một tính năng phổ biến đối với thị trường nhằm kiếm lợi nhuận, tương tự với việc bỏ tiền nhàn rỗi vào ngân hàng. Tuy nhiên, bất chấp tích cực như vậy, Coinbase vẫn nhận Thông báo Wells. Thời điểm bấy giờ, Coinbase cũng đã chỉ trích SEC thiếu rõ ràng về quy định pháp lý và ví SEC như là trọng tài bóng đá trong trò chơi ném bóng, ngụ ý là SEC không có chuyên môn nhưng vẫn thích làm công việc không thuộc phạm vi của mình.

SEC của Gary Gensler đã từ chối cung cấp phản hồi mặc dù đã có nhiều cuộc họp liên quan được diễn ra vì những việc ông ta làm đã đẩy ông đến cửa đầy rủi ro”, Emmer chỉ trích sự vô trách nhiệm của SEC. Ông cũng bổ sung thêm rằng SEC đã "tạt gáo nước lạnh" vào Coinbase bằng một Thông báo Wells liên quan đến chính những vấn đề mà Coinbase đang yêu cầu phản hồi của SEC.

SEC
Nghị sĩ Tom Emmer.

Kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 4/2021, Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố sẽ có chính sách thông thoáng với tiền điện tử, ông cũng kêu gọi các công ty đăng ký với SEC để tuân thủ luật đăng ký chứng khoán. Tuy nhiên, những gì ông đang làm cho thấy sự mâu thuẫn và trái ngược với thông tin ông tuyên bố vì quan điểm của Gensler rằng SEC chỉ xem Bitcoin là tiền điện tử, còn các altcoin là chứng khoán nên cần được sự quản lý của cơ quan này.

Emmer tuyên bố rằng: “Rõ ràng đây không phải cách mà Chính phủ Mỹ nên làm với người dân. Tôi chắc chắn điều này chính là lời cảnh tình dành cho cộng đồng tiền điện tử, rằng Gary Gensler không phải là người có trách nhiệm”.

Tom Emmer, 62 tuổi, là người của Đảng Cộng hòa, Hạ nghị sĩ từ năm 2015 đến nay. Ông là người có quan điểm thân thiện với tiền điện tử. Ngoài ông, Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis người được đặt biệt danh là “tiểu Trump”, ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa trước khi tranh cử Tổng thống 2024 là người ủng hộ nhiệt tình với tiền điện tử.   

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload