Chủ nợ trả lương nửa triệu đô cho vị sếp mới của Core Scientific

Adam Sullivan là cái tên được các chủ nợ của công ty khai thác tiền số Core Scientific lựa chọn đảm nhận vị trí chủ tịch thường trực.
Chủ nợ trả lương nửa triệu đô cho vị sếp mới của Core Scientific
avata
Cryptoday
12/04/2023
08:00
Cryptoday trênGoogle News

Vào ngày 10/4, trong một hồ sơ gửi lên tòa án phá sản Mỹ, công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific cho biết đang giải quyết khoảng trống trong đội ngũ quản lý của các chủ nợ. Được biết, các chủ nợ của Core Scientific đề nghị tòa án phê duyệt việc thuê ông Adam Sullivan, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư XMS Capital Partners. Theo đề xuất, ông Adam sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch thường trực cho các chủ nợ trong khi Core Scientific xử lý thủ tục phá sản.

Core Scientific
Adam Sullivan, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư XMS Capital Partners,
dự kiến sẽ là chủ tịch thường trực của các chủ nợ Core Scientific.

Các chủ nợ của Core Scientific tuyên bố trong thông báo: "Ông Sullivan không hề xa lạ gì với lĩnh vực khai thác tiền điện tử với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng đầu tư tài sản kỹ thuật số. Ông Sullivan sẽ xử lý công việc liên quan đến các vấn đề chiến lược và tài chính".  

Những công việc chính của ông Sullivan với vai trò thành viên cốt lõi của ban quản lý bao gồm: xử lý yêu cầu của khách hàng, quản lý mối quan hệ giữa chủ nợ và nhà cung cấp, đàm phán cũng như hỗ trợ kế hoạch tái tổ chức.  

Với khối lượng công việc như vậy, ông Sullivan sẽ được nhận mức lương cơ bản là 500.000 USD/năm. Khoản tiền thưởng thêm ít nhất trong năm cũng sẽ là 500.000 USD. Trong khi đó, cựu chủ tịch Core Scientific Todd DuChene sẽ đảm nhận 2 vai trò: giám đốc hành chính và giám đốc pháp lý.

Core Scientific
Celsius không thanh toán hóa đơn điện cho Core Scientific.

Trước khi nộp đơn phá sản vào tháng 12/2022, Core Scientific tuyên bố nguồn tiền mặt sẽ cạn kiệt vào cuối năm. Lý do được đưa ra là chi phí điện tăng cao, giá Bitcoin ở thời điểm đó thấp cũng như chi phí cho vụ kiện với nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius. Core Scientific đã xây dựng 37.000 thiết bị khai thác cho Celsius nhưng nền tảng cho vay này đã không chi trả hóa đơn tiền điện. Đầu tháng 3, Mỹ đề xuất đánh thuế 30% đối với việc sử dụng điện để khai thác tiền số.

Mặc dù vẫn đang xử lý thủ tục phá sản, Core Scientific vẫn đang tiến hành khai thác Bitcoin. Vào tháng 2, tòa án phá sản phê duyệt đề xuất của công ty này. Theo đó, 27.000 máy khai thác tiền số đã được chuyển đến tập đoàn New York Digital Investment Group. Đây là 1 phần của thỏa thuận trả nợ gần 38 triệu USD.

Vào tháng 5/2022, Core Scientific đã bán tháo 2000 BTC. Tháng 7/2022, công ty đã phát hành trái phiếu trị giá 100 triệu USD. Tháng 12/2022, Core Scientific vay 37,5 triệu USD để cứu vãn tình hình nhưng kết quả không mong muốn vẫn xảy ra. Tháng 12/2022, Core Scientific tuyên bố ngừng khai thác 37.000 máy đào Bitcoin của Celsius để cắt giảm chi phí trước tác động của thị trường và vụ sập sàn FTX.

Core Scientific
Core Scientific vay được 70 triệu USD từ ngân hàng B. Riley để trả nợ.

Ngày 31/1, Core Scientific đã được Tòa án phá sản quận Nam Texas cho phép vay lên tới 70 triệu USD từ ngân hàng đầu tư B. Riley. Khoản vay này được sử dụng để thanh toán khoản vay tài trợ cho con nợ sở hữu (DIP) hiện tại của công ty khai thác Bitcoin đã phá sản, cũng đến từ B. Riley. Con nợ đang sở hữu hoặc DIP (debtor-in-possession) trong luật phá sản Mỹ là một cá nhân hoặc công ty đã nộp đơn yêu cầu phá sản, nhưng vẫn sở hữu tài sản mà chủ nợ có quyền thế chấp hoặc quyền lợi bảo đảm tương tự. Con nợ trở thành con nợ sở hữu sau khi nộp đơn yêu cầu phá sản.

Core Scientific sẽ thay thế khoản vay DIP ban đầu trước khi bắt đầu quy trình phá sản theo luật pháp. Công ty cho biết đã tìm thấy các điều khoản tốt hơn và linh hoạt hơn. Core Scientific đang tìm cách sử dụng 37,5 triệu USD để thay thế khoản vay ban đầu, với số tiền còn lại sẽ có sẵn trong một hoặc nhiều khoản vay bổ sung.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload