Gửi tiền qua Bitcoin và Ethereum rẻ hơn 97% cách chuyển khoản truyền thống

Mỗi năm, người dùng Mỹ đã bỏ ra tổng cộng hơn 12 tỷ USD tiền phí dành riêng việc chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Đây là một chi phí khá tốn kém so với việc gửi tiền thông qua tiền điện tử.
Gửi tiền qua Bitcoin và Ethereum rẻ hơn 97% cách chuyển khoản truyền thống
avata
Cryptoday
06/04/2023
03:34
Cryptoday trênGoogle News

Trong một bài đăng trên website, sàn Coinbase đã chỉ ra rằng tiền điện tử có thể giúp người dân Mỹ tiết kiệm hàng tỷ USD phí chuyển tiền ngân hàng mỗi năm. Bài viết chỉ ra: “Tỷ lệ phí trung bình của Mỹ là 6,18%. đồng nghĩa với việc người dân nước này chi hơn 12 tỷ USD phí mỗi năm chỉ để gửi tiền cho bạn bè và gia đình ở nước ngoài. Trong khi đó, lượng kiều hối toàn cầu là 781 tỷ USD”. 

Không chỉ có vậy, thời gian giao dịch trung bình cho các khoản chuyển tiền như vậy dao động từ một đến 10 ngày. Điều này là do hệ thống tài chính truyền thống phụ thuộc vào yêu cầu một số trung gian và chỉ hoạt động trong giờ hành chính. Có thể thấy, quá trình chuyển tiền quốc tế rất chậm và tốn kém. 

Coinbase
Phí giao dịch Bitcoin trung bình là 1,5 USD và Ethereum là 0,75 USD.

Coinbase cho rằng tiền số chính là giải pháp cho vấn đề trên. Đồng thời đưa ra lập luận: “Chuyển tiền quốc tế bằng tiền điện tử nhanh hơn đáng kể, chỉ mất khoảng 10 phút để giao dịch và rẻ hơn 97%, giảm bớt gánh nặng cho các cộng đồng muốn hỗ trợ gia đình và bạn bè của họ ở nước ngoài”.

Theo Coinbase, phí giao dịch Bitcoin trung bình là 1,5 USD và Ethereum là 0,75 USD, thấp hơn nhiều so với phí chuyển tiền truyền thống đang tính 6,3% trên tổng tiền gửi. Được biết, chỉ riêng Mỹ, lượng kiều hối mỗi năm đã lên tới 200 tỷ USD, chiếm 25% toàn cầu. Trong năm 2022, người Mỹ gửi 67 tỷ USD sang các nước châu Á và 52 tỷ USD sang Mexico, chiếm 94,9% lượng kiều hối của quốc gia này, theo Trung tâm nghiên cứu Wilson đặt trụ sở tại Washington.DC. Do đó, Coinbase nhận định tiền điện tử có thể đảm bảo rằng quá trình chuyển tiền diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và dễ tiếp cận nhất có thể.

Với tiền số không khái niệm chậm trễ, không có thời gian giao dịch cố định hay không có rào cản truyền thống. Nó mở và có thể truy cập 24 giờ trong suốt 365 ngày”, Coinbase viết. 

Theo bài đăng, cứ 5 người Mỹ trưởng thành thì có 1 người sở hữu tiền điện tử. Ở các bang như Ohio, Pennsylvania và Nevada, hơn 40% cử tri sở hữu tiền số cho biết họ đặc biệt làm như vậy vì nó cho phép họ gửi tiền xuyên biên giới quốc gia.

Nếu những tỷ lệ này có thể tăng hoặc duy trì hiện trạng, một cuộc di cư nhỏ giọt từ chuyển tiền truyền thống sang các giao dịch quốc tế dựa trên tiền điện tử. Theo báo cáo vào cuối tháng 10/2022 của công ty phân tích Blockchain Chainalysis, một sàn giao dịch Mexico có thể hơn 1 tỷ đô la tiền chuyển giữa Mexico và Mỹ chỉ trong 6 tháng đầu năm ngoái.

Coinbase
Coinbase: Gửi tiền qua BTC rẻ hơn 97% cách chuyển khoản truyền thống.

Cuối bài, Coinbase mong muốn hỗ trợ người dân mỹ chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài: “Để làm như vậy, chúng tôi cần các nhà quản lý của Mỹ thấy được giá trị thực sự của các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử”. 

Không rõ liệu bài đăng trên của Coinbase có phải là một cách vận động hành lang chính sách tiền điện tử khác hay chỉ đơn thuần là nêu rõ lợi ích của loại tiền này. Từ đầu năm đến này, trong khi Binance dính hàng loạt cáo buộc pháp lý, thị trường tiền số náo loạn với hành động ngẫu hứng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hay ảnh hưởng từ khủng hoảng ngân hàng, Coinbase đã tranh thủ ra sức kêu gọi quy định cho ngành. 

Giữa tháng 2, CEO Coinbase, Brian Armstrong đã xuất hiện tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen. Ông đã dành 1 tiếng đồng hồ để trò chuyện về tiền điện tử với các nhà lập pháp tại đây: “Tôi đang có mặt ở D.C và một cuộc họp đã bị hủy. Nếu bất cứ ai quan tâm đến tiền số muốn trò chuyện thì hãy đến đây, tôi cùng các nhà lập pháp có thể giải đáp. Trong năm nay, chúng ta sẽ đón nhận thêm nhiều đạo luật tiền điện tử và mọi thứ sẽ dần trở nên rõ ràng hơn”.

Hay đầu tháng 3, Coinbase phát động chiến dịch có tên “#Crypto435” để người sử dụng tiền điện tử được quyền lên tiếng bày tỏ quan điểm ở tất cả 435 quận thuộc lãnh thổ Mỹ. Coinbase đã cung cấp một liên kết đến trang đăng ký yêu cầu người dùng cung cấp tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email cá nhân để cập nhật thêm thông tin. Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp cho những người đăng ký thông tin về cách liên hệ với các chính trị gia ở các quận địa phương nơi họ sinh sống, hay hồ sơ hoạt động và thái độ của các chính trị gia đó về tiền điện tử là gì, những cách thức để tiếng nói của bạn được lắng nghe ở DC,...

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload