Sàn duy nhất được hưởng lợi từ đợt tăng giá tiền điện tử mới

Ngân hàng đầu tư NY HC Wainwright nhận định mùa đông tiền điện tử đã kết thúc, sẽ có đợt tăng giá mới và chỉ duy nhất một ông lớn trong giới này được hưởng lợi.
Sàn duy nhất được hưởng lợi từ đợt tăng giá tiền điện tử mới
avata
Cryptoday
28/04/2023
02:00
Cryptoday trênGoogle News

Sàn nào bội thu từ đợt tăng giá mới của tiền số?

Nhà phân tích Mike Colonnese của NY HC Wainwright đã quan sát thấy rằng giá tài sản tiền điện tử tổng thể đã tăng 45% từ đầu năm đến nay. Theo ông, sở dĩ có điều này là nhờ giá Bitcoin đã tăng 67%.

Nhà phân tích Mike Colonnese của NY HC Wainwright
Nhà phân tích Mike Colonnese của NY HC Wainwright.

Colonnese cho biết thị trường tiền số có khả năng bước vào chu kỳ tăng giá tiếp theo của BTC, dẫn đến tổng vốn hóa được kéo lên theo, đồng thời mức độ chấp nhận của các tổ chức và doanh nghiệp bán lẻ gia tăng cũng như khối lượng giao dịch cao hơn. Ông tuyên bố: “‘Mùa đông tiền điện tử’ đã qua và mùa xuân bắt đầu”. Một câu hỏi được cộng đồng đặt ra: Những ông lớn nào của ngành tiền số sẽ bội thu nếu thị trường có chuyển biến tích cực hơn trước rất nhiều?

Chuyên gia của NY HC Wainwright khẳng định đó chính là Coinbase. Colonnese nói: “Coinbase sẽ chiếm vị trí độc nhất trong việc hưởng lợi từ nền kinh tế tiền điện tử toàn cầu đang phát triển nhanh chóng”. 

Xem thêm: Vì sao sàn giao dịch Coinbase uy tín?

Điều gì đã giúp Coinbase có triển vọng tăng trưởng?

Nhà phân tích Mike Colonnese giải thích vì Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất trên thế giới. Do đó, ông kỳ vọng sàn này sẽ mở rộng thị phần của mình trong lĩnh vực tiền điện tử trong suốt thời gian còn lại của năm 2023.

Colonnese đặt mục tiêu giá là 75 USD/cổ phiếu cho cổ phiếu Coinbase (COIN), tăng gần 40% so với giá giao dịch hiện tại là 54,17 USD. Biện minh cho mục tiêu này, ông nói Coinbase đang sở hữu cho mình lượng người dùng rất khủng với 110 triệu tài khoản đã được xác minh và 8,3 triệu người hoạt động thường xuyên trên toàn cầu. Theo dữ liệu từ trang phân tích tài chính Fintel, hiện có 884 tổ chức rót vốn vào Coinbase. Con số này đánh dấu tỷ lệ sở hữu giảm 2,1% so với quý IV/2022 với tỷ trọng danh mục đầu tư trung bình của tổng đầu tư tổ chức vào Coinbase giảm 15,12% trong cùng khung thời gian.

Giá cổ phiếu Coinbase (COIN) từ đầu năm đến nay
Giá cổ phiếu Coinbase (COIN) từ đầu năm đến nay. Nguồn: TradingView.

Tổ chức nắm giữ cổ phiếu Coinbase lớn nhất là ARK Invest của Cathie Wood nắm giữ 11,7 triệu cổ phiếu chiếm 5,09% quyền sở hữu của công ty. Trong lần nộp hồ sơ cuối cùng tới sàn chứng khoán Nasdaq, ARK Invest đã báo cáo sở hữu 9,2 triệu cổ phiếu, tăng 22% mỗi quý.

Colonnese nhấn mạnh một lần nữa, ‘mùa đông tiền điện tử’ thật sự đã chấm dứt. Quan điểm này giống như chia sẻ của đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader và nguồn dữ liệu Look Into Bitcoin, Phillip Swift với tờ Cointelegraph cách đây vào ngày. Tuy nhiên, Swift còn dự đoán Bitcoin có thể quay trở lại mức thấp nhất là 20.000 USD trước khi chu kỳ tăng giá tiếp theo bắt đầu.

“Tôi biết Bitcoin được xây dựng để tồn tại một cách cô lập, nhưng tôi nghĩ rằng nếu một nỗ lực phối hợp như vậy được thực hiện tốt, nó sẽ giảm giá đáng kể trong một thời gian dài”, ông nói.

Hiện tại Coinbase ra sao?

Trước những hành động thực thi pháp lý đầy bất ngờ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hay nhiều cơ quan quản lý khác của Mỹ, CEO Coinbase, Brian Armstrong cho biết có thể sàn sẽ “di cư” ra khỏi nước này. Ông thẳng thắn thừa nhận phương án này hoàn toàn khả thi nếu Chính phủ Mỹ không tạo ra môi trường pháp lý lành mạnh cho ngành tiền điện tử. 

Xem thêm: Vì sao Coinbase khởi kiện SEC? 

Bên cạnh đó, Armstrong không ngần ngại nói để chuẩn bị cho sự dịch chuyển, Coinbase sẽ xem xét đầu tư nhiều tiền hơn vào những địa điểm khác trên thế giới. Đồng thời, ông lấy ví dụ về chính Vương quốc Anh, một số chính sách quản lý tại đây cho thấy tính hiệu quả cao. Ví dụ, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) sẽ phụ trách cả mảng hàng hóa và chứng khoán. Trong khi đó, Mỹ lại chia thành 2 cơ quan riêng biệt SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Giá cổ phiếu Coinbase (COIN) một năm qua
Giá cổ phiếu Coinbase (COIN) một năm qua. Nguồn: TradingView.

Vài ngày trước, Coinbase đã đâm đơn kiện SEC lên Tòa án liên bang Mỹ, yêu cầu cơ quan này phải đưa ra câu trả lời về việc ban hành các khung quy định tiền điện tử và việc phân loại những token nào là chứng khoán. Không rõ những bước đi táo bạo này của sàn tiền số lớn thứ 2 thế giới có ảnh hưởng để sự phát triển trong tương lai hay không những trong vòng 1 năm qua, COIN đã mất hơn 60% giá trị vì thị trường tiền số lao dốc và Mỹ thắt chặt quy định hơn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload