Coinbase thành lập hội đồng cố vấn chính sách tiền số

Một số cựu quan chức Mỹ đã tham gia vào nhóm cố vấn chính sách do sàn tiền số lớn nhất nước này, Coinbase thành lập.
Coinbase thành lập hội đồng cố vấn chính sách tiền số
avata
Cryptoday
13/05/2023
02:22
Cryptoday trênGoogle News

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 12/5, Coinbase cho biết việc thành lập hội đồng cố vấn nhằm mục đích điều hướng bối cảnh tiền điện tử ngày càng đang phát triển và chưa có chính sách hoàn thiện trên toàn cầu. Động thái này diễn ra sau vài này, một số thành viên cấp cao trong hộ đồng quản trị của Coinbase, trong đó có CEO Brian Armstrong, đến và trao đổi với chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) về tiềm năng của khu vực này.

Được biết, nhóm cố vấn chính sách mới của Coinbase gồm 5 thành viên: cựu Thượng nghị sĩ Pennsylvania - Patrick Toomey, cựu Đại diện Ohio - Tim Ryan, cựu Đại diện New York - Sean Patrick Maloney và 2 nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành khác, vẫn chưa được tiết lộ danh tính. Họ đảm nhận nhiệm vụ trọng trách là tư vấn chính sách về tiền điện tử cho sàn.

Trích 1 phần blog của Coinbase
Trích 1 phần blog của Coinbase.

Bên cạnh đó, trong tương lai, Coinbase sẽ kêu gọi thêm các nhà lãnh đạo lưỡng đảng có chuyên môn sâu về quy định, tham gia nhóm cố vấn kể trên. Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Jay Clayton hiện đang ngồi trong một hội đồng khác của sàn giao dịch này để góp ý về chính sách điều tiết.

Trước thông tin trên, cộng đồng tiếp tục cho rằng Coinbase vẫn nung nấu ý định “di cư” ra khỏi nước Mỹ. Một số khác suy đoán sàn chỉ đang xem xét chuyển một số hoạt động kinh doanh tiềm năng của mình ra bên ngoài, đồng thời mở rộng thị trường, chứ không có ý định rút hoàn toàn khỏi xứ cờ hoa.

Xem thêm: CEO Brian Armstrong: 'Coinbase sẽ không rời khỏi Mỹ'

Hôm 5/5, trong cuộc họp cổ đông, CEO Brian Armstrong đã đính chính Coinbase sẽ đảm bảo duy trì hoạt động 100% công suất ở thị trường Mỹ. Tuyên bố này của CEO Coinbase là hoàn toàn có cơ sở. Ông tin chắc rằng Lưỡng viện Mỹ sẽ sớm thông qua bộ quy tắc rõ ràng để làm cơ sở cho sự phát triển của những công ty tiền điện tử hiện diện tại Mỹ.

CEO Brian Armstrong khẳng định: 'Coinbase sẽ không rời khỏi Mỹ'
CEO Brian Armstrong khẳng định: 'Coinbase sẽ không rời khỏi Mỹ'.

Khi đó, Brian Armstrong bày tỏ: “Khi tôi đến Washington D.C, các thành viên của Lưỡng viện ở hai đảng đều ủng hộ sâu sắc việc thông qua luật mới nhằm tạo ra một tài liệu về các quy tắc rõ ràng ở Mỹ. Tôi nghĩ rằng việc này rất quan trọng với chính phủ vì họ cần làm đúng”.

Ngoài ra, Armstrong còn thẳng thắn chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang có những hành động vô cùng ngẫu hứng, mang tính tiêu cực cho thị trường tiền điện tử. Ông dẫn chứng cho nhận định của mình bằng thông báo Wells (Wells Notice) của SEC gửi Coinbase vào tháng 3/2023. Sau đó, sàn đã gửi đơn đến những người đứng đầu SEC và giải thích lý do vì sao không nên gọi tiền điện tử và staking (đặt cược) là chứng khoán.

Để đối phó với SEC và chính sách của Chính phủ Mỹ, cũng như chừa đường lui cho mình khi có rắc rối xảy ra, Coinbase đã lập sàn giao dịch quốc tế mới vào ngày 3/5. Đây cũng là chiến lược mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu của sàn.

Xem thêm: Giữa bão drama, Coinbase bất ngờ lập sàn giao dịch quốc tế mới

Thông qua sàn giao dịch quốc tế của Coinbase, các nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum vĩnh viễn với đòn bẩy lên tới 5 lần. Đồng thời, sàn cho phép đầu tư vào hợp đồng phái sinh không giới hạn thời gian, từng bị cấm ở Mỹ.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload