Giữa bão drama, Coinbase bất ngờ lập sàn giao dịch quốc tế mới

Mặc cho những cáo buộc từ phía SEC, Coinbase tự cho mình lối đi riêng nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong tình cảnh ngặt nghèo.
Giữa bão drama, Coinbase bất ngờ lập sàn giao dịch quốc tế mới
avata
Cryptoday
03/05/2023
15:44
Cryptoday trênGoogle News

Trang CryptoNews ngày 3/5 đưa tin, Coinbase mới đây đưa ra lời thông báo ra mắt "Sàn giao dịch quốc tế Coinbase" (Coinbase International Exchange). Đây chính là sàn giao dịch mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức bên ngoài nước Mỹ, và cũng được cho là bước đi táo bạo sau loạt căng thẳng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) trong những tuần qua.

Theo CryptoNews, các nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum vĩnh viễn với đòn bẩy lên tới 5 lần. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở Mỹ cho biết:  “Khi ngày càng có nhiều thị trường tiến gần hơn với khung pháp lý với mong muốn trở thành trung tâm tiền điện tử, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để ra mắt sàn giao dịch quốc tế này”.    

Coinbase vẫn đứng vững trước loạt drama
Coinbase vẫn đứng vững trước loạt drama.

Được biết, sàn giao dịch quốc tế này sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức giao dịch “tương lai vĩnh viễn”, là hợp đồng phái sinh không có ngày hết hạn và không được phép ở Mỹ. “Việc xây dựng một sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn toàn cầu cho các tài sản kỹ thuật số sẽ giúp hỗ trợ cập nhật hệ thống tài chính bằng cách làm cho các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy của Coinbase. Điều này sẽ khiến khách hàng bên ngoài nước Mỹ dễ dàng tiếp cận với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số” - Coinbase tuyên bố.

Sàn giao dịch cho biết các hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Bitcoin và Ethereum đã được niêm yết vào ngày 2/5 và được thanh toán bằng USDC, đồng thời bày tỏ những sản phẩm đó không dành cho khách hàng bán lẻ. 

Còn nhớ vào tháng 3 vừa qua, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới này bị lôi kéo vào cuộc chiến với Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ sau khi nhận thông báo của Wells. Đây vốn là một lá thư từ nhân viên của SEC nói rằng, SEC sẵn sàng đề xuất các cáo buộc chính thức đối với ủy ban gồm 5 thành viên.

Coinbase đã phản hồi thông báo đó của Wells vào ngày 19/4 trong một bản đệ trình dài 73 trang, đáp trả rằng SEC đã không “tuân thủ luật” bằng cách cho phép các công ty như Coinbase đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Sàn giao dịch cũng đã kiện riêng SEC vào tuần trước với yêu cầu SEC trả lời rõ ràng về kiến ​​nghị xây dựng quy tắc của Coinbase. 

Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler
Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhiều lần tuyên bố, các công ty cần phải đăng ký với Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, ngoài ra còn cho biết nhiều loại tiền điện tử là chứng khoán, thuộc thẩm quyền của cơ quan của ông. 

“Hãy yên tâm rằng Coinbase có cam kết với Mỹ, nhưng các quốc gia trên thế giới đang ngày càng tiến lên phía trước với các khung pháp lý, chuyển tiếp tiền điện tử gắn với trách nhiệm định vị chiến lược là trung tâm tiền điện tử. “Chúng tôi muốn thấy Mỹ thực hiện cách tiếp cận tương tự, thay vì quy định hà khắc - điều đã dẫn đến xu hướng phát triển tiền điện tử đáng thất vọng ở Mỹ tại thời điểm hiện tại” - Coinbase hùng hồn tuyên bố trong bài viết được chia sẻ.

Đọc thêm: Coinbase tiếp tục bị kiện

Điều đáng nói, mới đây (ngày 2/5), Coinbase tiếp tục khách hàng kiện. Một người dùng Coinbase đã nộp đơn lên Tòa án quận California, cáo buộc tính năng KYC (Xác minh danh tính khách hàng) là vi phạm Đạo luật bản mật thông tin sinh trắc học của Illinois (BIPA).Theo luật, sàn giao dịch cần xin phép người dùng trước khi thu thập thông tin sinh trắc học. Đồng thời, họ cũng cần cung cấp mục đích thu thập dữ liệu đó, thời gian lưu trữ, cách sử dụng và cách hủy vĩnh viễn dữ liệu về sau. Vậy nhưng, theo đơn kiện, Coinbase không có chính sách bằng văn bản cung cấp cho công chúng, thiết lập lịch trình lưu giữ và hưỡng dấn để huỷ vĩnh viễn thông tin sinh trắc học.

Ở một diễn biến khác, CEO Coinbase là Brian Armstrong cùng 1 số lãnh đạo cấp cao bị cáo buộc giao dịch nội gián với số tiền trục lợi lên tới 1 tỷ USD trong tổng số 2,9 tỷ USD tiền bán tháo từ sự kiện cổ phiếu COIN được niêm yết trên sàn Nasdaq. Người đâm đơn kiện chính là 1 cổ đông của Coinbase.

Xem thêm: Coinbase đưa ra tuyên bố chính thức đáp trả SEC

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload