Công ty mẹ ví MetaMask tặng NFT miễn phí nhân dịp nâng cấp ETH Shanghai

Nâng cấp ETH Shanghai (Capella) là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Internet, cùng với sự kiện Hợp nhất (The Merge) diễn ra trước đó vào tháng 9/2022, theo blog chính thức của Consensys.
Công ty mẹ ví MetaMask tặng NFT miễn phí nhân dịp nâng cấp ETH Shanghai
avata
Cryptoday
12/04/2023
01:52
Cryptoday trênGoogle News

Nhân dịp nâng cấp ETH Shanghai, Consensys (công ty mẹ của MetaMask) sẽ tiếp tục tặng (airdrop) NFT miễn phí. Theo blog chính thức của Consensys, nâng cấp Shanghai/Capella là một cột mốc công nghệ trên lộ trình Ethereum sẽ đồng thời nâng cấp các lớp thực thi và đồng thuận của chuỗi khối để cho phép rút ETH đã staking.

Việc kích hoạt rút tiền sẽ làm giảm các rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, khuyến khích tăng cường sự tham gia, và đồng thời thúc đẩy sự phân cấp và bảo mật hơn nữa của mạng Ethereum. Điều này cũng sẽ làm nổi bật khả năng cạnh tranh của các dịch vụ, hiệu suất và phí staking Ethereum dưới dạng dịch vụ, thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này. 

ETH Shanghai
Sự kiện nâng cấp Shanghai/Capella dự kiến diễn ra vào ngày 12/4.

 Tìm hiểu thêm: Người dùng mất bao lâu để rút stETH trên Lido Finance trong đợt nâng cấp Shanghai? 

Bộ sưu tập NFT mới nhất có tên là "Ethereum, Evolved: Shanghai". Giống như Regenesis - bộ sưu tập NFT kỷ niệm cột mốc sự kiện Hợp nhất (The Merge), "Ethereum, Evolved: Shanghai" cũng sở hữu 2 phiên bản.

Phiên bản kỷ niệm đầu tiên là một bộ sưu tập của hai NFT nghệ thuật và mô tả các chủ đề về tính thanh khoản và bảo mật. Bằng cách loại bỏ các rào cản đối với việc truy cập ETH đã staking, tính thanh khoản trong hệ thống sẽ tăng lên và thu hút sự tham gia nhiều hơn vào việc staking trên toàn cầu, điều này sẽ cải thiện an ninh mạng. 

ETH Shanghai
Hướng dẫn rút ETH đã staking có đầy đủ ở thông báo tặng NFT dịp nâng cấp Shanghai của Consensys. Ảnh: Consensys.

Phiên bản mở thứ 2 là một NFT mô tả chủ đề phân cấp, một lợi ích của việc nâng cấp Shanghai/Capella. Bằng cách khuyến khích sự tham gia của số lượng người xác nhận lớn hơn, bản nâng cấp Shanghai/Capella cải thiện tính bảo mật của mạng thông qua sự tăng cường phân cấp. 

Theo Consensys, website nhận NFT miễn phí sẽ mở vào ngày 12/4 lúc 9h tối (theo giờ EST) và sẽ mở trong vòng 72 giờ. Người dùng có thể đúc phiên bản mở miễn phí (không bao gồm phí gas) nếu sở hữu ví MetaMask. 

Để tri ân đóng góp của tất cả các nhà phát triển cốt lõi, ConsenSys sẽ phân phối các NFT kỷ niệm này cho các Nhà phát triển cốt lõi Ethereum vào ngày 13/4, một ngày sau khi Nâng cấp Shanghai/Capella hoạt động. 

ETH Shanghai
Địa chỉ ví của một số nhà phát triển được tri ân đóng góp nhân dịp sự kiện Hợp nhất diễn ra vào tháng 9/2022. Ảnh: Consensys.

Vào ngày 15/9, sự kiện Hợp nhất Ethereum đã diễn ra. Ethereum, mạng Blockchain được lập trình lớn nhất thế giới đã chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (Proof of Work) sang bằng chứng cổ phẩn (Proof of Stake), giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng tới 99,99%. 

ConsenSys đã kỷ niệm thời khắc lịch sử này với Regenesis, một bộ sưu tập các tài sản số không thể thay thế (NFT) minh chứng cho khả năng phát triển phần mềm phi tập trung. Bộ sưu tập bao gồm 2 bộ NFT khác nhau. Đầu tiên là một bộ NFT kỷ niệm mà ConsenSys đã tặng cho các Nhà phát triển lõi Ethereum (Core Dev), các nhà nghiên cứu và nhóm khách hàng như một lời tri ân của chúng tôi đối với công việc họ đã bỏ ra để xây dựng một Ethereum bền vững hơn, an toàn hơn, và có khả năng mở rộng hơn. 

ETH Shanghai
Công ty mẹ ví MetaMask phát hành NFT miễn phí để kỷ niệm The Merge. Ảnh: Consensys.

Bộ NFT thứ 2 trong bộ sưu tập là một NFT phiên bản mở của Regenesis mà bất kỳ ai có ví Web3 đều có thể phát hành. Regenesis là bộ sưu tập NFT gắn liền với sự ra đời của PoS Ethereum, vì nó nắm giữ một trong những NFT đầu tiên được đúc trên chuỗi Layer 1 của mạng. NFT phiên bản mở cũng là một trong những đợt tặng NFT được phân phối nhiều nhất trong lịch sử của Ethereum, với tổng số 327.600 lần phát hành.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload