Cross River Bank bị FDIC cáo buộc dịch vụ cho vay không an toàn

Cross River là ngân hàng tài chính chuyên cung cấp dịch vụ như cho vay, tiền điện tử… cho các công ty tài chính và công nghệ đang vướng vào những cáo buộc từ FDIC.
Cross River Bank bị FDIC cáo buộc dịch vụ cho vay không an toàn
avata
Cryptoday
01/05/2023
00:21
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã yêu cầu Cross River bank ngừng hoạt động cho vay của mình. Trước đó, FIDC cáo buộc Cross River đã hoạt động ngân hàng cho vay “không an toàn” và “không lành mạnh”, không tuân thủ theo quy định cho vay công bằng theo luật đề ra năm 2021.

FDIC yêu cầu, ngân hàng này phải ngay lập tức hành động để tăng cường giám sát đối với “hệ thống kiểm soát nội bộ, hệ thống thông tin, thực tiễn bảo lãnh phát hành tín dụng và hệ thống kiểm toán nội bộ liên quan đến luật và quy định bảo vệ người tiêu dùng”. Bên cạnh đó, Cross River phải nhanh chóng tự sửa chữa bất kỳ hành vi vi phạm luật cho vay công bằng nào liên quan.

Cross River bank thành lập vào năm 2008, được hỗ trợ bởi FDIC
Cross River bank thành lập vào năm 2008, được hỗ trợ bởi FDIC.

Những điểm yếu và thiếu sót của Cross River trong thời gian qua cần được khắc phục, tạo ra các quy định để đảm bảo những điểm yếu này không xuất hiện trong tương lai.

Phía Cross River mặc dù đồng ý điều chỉnh theo yêu cầu của FDIC, song vẫn không lên tiếng thừa nhận hay phủ nhận những vi phạm được phát hiện. Chỉ một ngày trước khi thông báo của FDIC được chấp thuận, Giám đốc điều hành của Cross River, Gilles Gade đã báo cáo về những hoạt động nổi bật của công ty trong quý 1/2023 vào ngày 27/4, mà không đề cập đến các cáo buộc của FDIC.

Gades nhấn mạnh rằng sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các ngân hàng đang gia tăng, cho thấy rằng, Cross River cần thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo “sự minh bạch và trách nhiệm”.

“Cross River là ngân hàng lớn nhất trong số các tổ chức ngân hàng này và do đó, chúng tôi có các giám sát viên theo quy định liên tục xem xét một số yếu tố trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, Gades nói.

Đồng thời, ông cũng cho biết doanh nghiệp có khả năng tuân thủ luật của mình và tự hào dẫn đầu ngành trong việc duy trì mức độ tuân thủ, tính minh bạch và trách nhiệm cao nhất. 

Cross River bank có mối quan hệ hợp tác với công ty phát hành stablecoin Circle
Cross River bank có mối quan hệ hợp tác với công ty phát hành stablecoin Circle.

Lệnh được thực hiện chỉ vài ngày sau khi công ty phát hành stablecoin Circle bắt tay hợp tác với Cross River hôm 13/3. Sau sự cố mắc kẹt 3,3 tỷ USD trong ngân hàng Silicon Valley, Circle đã nhanh chóng tìm được đối tác mới của mình. Cross River sẽ tiếp tục hỗ trợ Circle phát triển stablecoin USDC.

Xem thêm: Ông lớn USDC Circle 'mắc kẹt' 80.000 tỷ đồng trong ngân hàng Silicon Valley

Cross River được thành lập vào năm 2008, bởi Gilles Gade và có trụ sở tại Fort Lee, New Jersey. Ngân hàng này được FDIC bảo trợ, hỗ trợ vốn đầu tư và mức độ uy tín cao. Vào năm 2010, Cross River đã công bố mối quan hệ đối tác công nghệ đầu tiên. Năm 2017, Cross River huy động được 28 triệu USD trong vòng tài trợ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Battery Ventures, Andreessen Horowitz và Ribbit Capital. Một năm sau, Cross River lại thành công với 100 triệu USD gọi vốn, trong đó có 75 triệu USD đến từ gã khổng lồ đầu tư toàn cầu KKR. 

Tính đến năm 2020, Cross River có tổng tài sản 9,9 tỷ USD vào đã tạo ra hơn 100 tỷ USD cho các khoản vay. Ngân hàng do nhà nước điều lệ, có cơ sở hạ tầng theo quy định và tuân thủ luật để tạo ra các khoản vay, hệ thống thanh toán theo thời gian thực, có thể hỗ trợ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định mọi lúc mọi nơi, cũng như các trường hợp sử dụng khác.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload