Sàn Crypto.com ra mắt trợ lý AI: Có gì hot?

Sàn Crypto.com vừa ra mắt chatbot AI có tên Amy, sử dụng nền tảng phát triển của ChatGPT để với mục đích phục vụ người dùng 1 cách tốt nhất.
Sàn Crypto.com ra mắt trợ lý AI: Có gì hot?
avata
Cryptoday
04/05/2023
02:10
Cryptoday trênGoogle News

Amy của Crypto.com có tính năng gì?

Chatbot Amy của Crypto.com có nhiệm vụ thông báo cho người dùng về ngành, bao gồm giá và dự án token theo thời gian thực, các sự kiện lịch sử. Điều này tương tự với ChatGPT của OpenAI khi AI đóng vai trò là “bách khoa toàn thư” nhưng có khả năng dự đoán tương lai.

Theo thông báo, Amy sử dụng nền tảng cốt lõi của ChatGPT để phát triển ứng dụng, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm để “thu thập kiến ​​thức” trước khi mở rộng trong tương lai. Abhi Bisarya, Giám đốc phụ trách Sản phẩm Toàn cầu tại Crypto.com, cho biết công ty đang “cưỡng ép” về việc sử dụng AI trong tiền điện tử: “Cũng như các doanh nghiệp và lĩnh vực khác, chúng tôi nhận thấy tiềm năng và cơ hội đầy tươi sáng đáng kinh ngạc của AI với ngành công nghiệp tiền điện tử và cụ thể là nền tảng của chúng tôi”.

 Amy thông báo cho nhà đầu tư về biến động của thị trường tiền điện tử
 Amy thông báo cho nhà đầu tư về biến động của thị trường tiền điện tử.

Người phát ngôn của Crypto.com nói với Cointelegraph rằng mặc dù đây là “những khởi đầu” của AI tổng quát, nhưng có tiềm năng mang lại “những tác động tích cực to lớn” cho nhiều ngành nếu được thực hiện một cách có trách nhiệm.

Xem thêm: Công ty tiền điện tử Crypto.com được cấp phép hoạt động tại Dubai

Đây là trường hợp đặc biệt đối với tiền điện tử khi giúp giáo dục người dùng về công nghệ cơ bản và các dịch vụ tài chính một cách rộng rãi hơn”, đại diện Crypto.com cho biết. Crypto.com sẽ tiếp tục phát triển các bảng nâng cấp trong tương lai nhằm hoàn thiện trí tuệ nhân tạo do công ty phát triển.

Các công ty cùng ngành sử dụng trợ lý AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên quen thuộc với mọi người. Nhiều ngành nghề đã ứng dụng AI vào vận hành và “thắng lớn” khi công nghệ này đã giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Đối với thị trường tiền điện tử, không riêng gì Crypto.com, các công ty khác trong ngành đã bắt kịp xu hướng này từ lâu. Solana Labs, công ty hàng đầu trong thị trường đã thông tin sẽ sử dụng cấu trúc của ChatGPT để lấy dữ liệu chuỗi khối kiểm tra số dư ví, chuyển mã thông báo và mua mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Cuối tháng 4 vừa qua, Binance 'trình làng' trợ lý AI Binance Sensei
Cuối tháng 4 vừa qua, Binance 'trình làng' trợ lý AI Binance Sensei.

Binance, công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử đã phát hành một con chatbot trí tuệ nhân tạo. Mục tiêu của Binance là sử dụng con chatbot để dạy người dùng trong những khóa học liên quan đến tiền điện tử, tài sản số trong học viện Web3 của “gã khổng lồ” này.

Xem thêm: Binance 'trình làng' trợ lý AI Binance Sensei

Bidget, công ty giao dịch tài sản số và tiền điện tử đã tuyên bố phát triển hệ sinh thái Fetch.ai bằng cách “cung cấp tư vấn về quảng cáo” và các dịch vụ khác để giúp Fetch mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Trị giá mà Bidget phát triển chatbot AI vào khoảng 10 triệu USD.

Đối với OKX, công ty tài trợ cho CLB Manchester City đã ra mắt AI có thể dự báo biến động của thị trường tiền điện tử. AI có tên EndoTech, sử dụng các thuật toán kết hợp cả học máy và “các kỹ thuật nâng cao khác” nhằm nỗ lực tiến hành phân tích dữ liệu và cơ hội giao dịch theo thời gian thực.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload