22 triệu crvUSD được đúc trong 8 giờ đầu ra mắt

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) CurveDAO đã ra mắt thành công stablecoin gốc của mình là “crvUSD” trên mạng Ethereum.
22 triệu crvUSD được đúc trong 8 giờ đầu ra mắt
avata
Cryptoday
04/05/2023
09:42
Cryptoday trênGoogle News

CurveDAO đúc 22 triệu crvUSD trong 8 giờ

Curve, một trong những thị trường phi tập trung lớn nhất dành riêng cho stablecoin, giao thức, với khoảng 5 tỷ USD tài sản, theo dữ liệu từ DeFiLlama. crvUSD là stablecoin chính của CurveDAO được chốt bằng USD, đã khởi chạy vào chiều 3/5. 

Xem thêm: Curve là gì? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và tầm quan trọng của Curve DAO token

Theo dữ liệu từ Blockchain explorer Etherscan, 8 giờ sau khi được CurveDAO triển khai, giao thức này đã đúc được hơn 22 triệu USD crvUSD. Đáng chú ý là chỉ trong 5 phút đầu tiên, 20 triệu USD crvUSD được đúc thành công. Trong đó, 1 triệu crvUSD đầu tiên được hỗ trợ bởi sfrxETH, một sản phẩm cam kết thanh khoản Ethereum của giao thức Frax Finance.

Thông báo của CurveDAO.
Thông báo của CurveDAO. Nguồn: Twitter.

Việc triển khai crvUSD trên mạng Ethereum là một bước quan trọng đối với việc phát hành công khai stablecoin thuật toán. Tuy nhiên, người dùng phổ thông chưa thể truy cập crvUSD vì stablecoin này đang chờ tích hợp với giao diện người dùng đầu cuối của Curve trên trang web chính thức của nó.

Trả lời một truy vấn trong cuộc trò chuyện Telegram chính thức của Curve Finance về thời điểm người dùng có thể mong đợi thấy stablecoin được phát hành ra công chúng, một quản trị viên đã tuyên bố rằng nó sẽ sớm ra mắt.

Kế hoạch phát hành một stablecoin thuật toán của Curve lần đầu tiên được công bố bởi thành viên nhóm Curve mrblocktw trong một tweet vào ngày 21/7/2022. Sau khi ra mắt stablecoin mới, token Curve DAO (CRV) gốc của giao thức đã tăng vọt khoảng 6% theo dữ liệu từ TradingView. CRV hiện đang ở mức 0,94 USD với khối lượng giao dịch 24 giờ là 90,574 triệu USD.

Giá CRV 1 tuần qua.
Giá CRV 1 tuần qua. Nguồn: TradingView.

crvUSD khác gì Luna/Terra?

Kể từ khi Luna/Terra sụp đổ vào tháng 5/2022, stablecoin thuật toán đã trở thành tâm điểm chỉ trích trong toàn ngành tiền số. Thời điểm đó, TerraUSD (UST) đã mất chốt với USD, kéo theo Luna mất 99% giá trị.

crvUSD của Curve khác với UST vì  sử dụng cơ chế tương tự như stablecoin DAI của nền tảng cho vay MakerDAO. Theo sách trắng crvUSD, đồng này sẽ hoạt động như một stablecoin thế chấp nợ, nghĩa là người dùng phải ký gửi tài sản thế chấp để vay bằng crvUSD. Tài sản ưu tiên để sử dụng làm thế chấp vẫn chưa được Curve Finance thống kê và công bố.

 

Tháng 2,  Aave, đối thủ của Curve, phát hành GHO.
Tháng 2,  Aave, đối thủ của Curve, phát hành GHO.

Cure không phải là giao thức DeFi duy nhất trình làng stablecoin thuật toán trong năm nay. Tháng 2, đối thủ cạnh tranh với Curve là Aave (AAVE) đã phát hành phiên bản testnet của stablecoin phi tập trung, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, có tên là GHO. Đối với Aave, phí vay từ GHO chính là nguồn thu mới cho hệ sinh thái của giao thức. Tất cả các khoản thanh toán lãi do những người khai thác GHO tích lũy sẽ được chuyển trực tiếp vào kho bạc của AaveDAO, sau đó cho phép DAO thực thi và cấp vốn cho các tính năng mới cho Aave. 

Xem thêm: Aave là gì? Tổng quan về AAVE token cùng các chức năng vay và cho vay trên Aave

Lãi suất vay cho GHO sẽ do AaveDAO xác định, với lãi suất ổn định có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Thiết kế này duy trì tính linh hoạt của mô hình lãi suất vay của Giao thức Aave và trong tương lai có thể thực hiện bất kỳ chiến lược lãi suất nào mà cộng đồng Aave thấy phù hợp.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload