Cựu Tổng thống Donald Trump phát hành bộ sưu tập NFT series 2

Cựu Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ phát hành bộ sưu tập gồm 47.000 NFT phiên bản 2, thế nhưng tin tức này đã khiến cho giá của bộ sưu tập NFT phiên bản 1 giảm đáng kể.
Cựu Tổng thống Donald Trump phát hành bộ sưu tập NFT series 2
avata
Cryptoday
19/04/2023
03:26
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ ra mắt bộ sưu tập NFT series 2 của mình, bất chấp những thông tin không mấy tốt lành, gây ảnh hưởng danh tiếng của ông thời gian gần đây. 

Theo bài đăng của ông trên Instagram, Trump đăng hình ảnh bản thân đang cầm Chuông tự do, biểu tượng cho nền độc lập dân chủ của Mỹ, cùng với đó là đoạn tweet: “Tôi vui mừng thông báo với bạn rằng, từ thành công của thẻ giao dịch kỹ thuật số đã ra mắt trước đây, chúng tôi đã thiết kế bộ sưu tập kỹ thuật số lần thứ 2 và hiện nó đang có sẵn”.

Cựu Tổng thống Donald Trump
Donald Trump sẽ phát hành bộ sưu tập NFT lần thứ 2. Ảnh chụp màn hình.

Trump ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên vào tháng 12/2022 và nhanh chóng “cháy hàng” nhờ sức hot của mình. Bộ sưu tập bao gồm 45.000 thẻ bài, đại diện cho con số tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Bên cạnh số đông những người đóng nhận, có không ít người đã chế giễu vì hình ảnh trong mỗi bộ sưu tập của vị tỷ phú này đều được photoshop một cách sơ sài và còn đạo nhái.

Cựu Tổng thống Donald Trump
Giá sàn của bộ sưu tập NFT seri 1 đã giảm xuống. Nguồn: OpenSea.

Hầu hết những người chịu chi 99 USD cho mỗi thẻ bài của ông Trump đều muốn được hưởng một trong số các quyền lợi như ăn tối, gặp mặt trực tiếp với ông tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Florida,.. Chỉ sau 3 ngày mở giao dịch, số lượng NFT được bán ra đạt khoảng 3.000 ETH (khoảng 3,5 triệu USD).

Cựu Tổng thống Donald Trump
Những hình ảnh trong bộ sưu tập NFT series 2 mới được phát hành.

Bộ sưu tập NFT lần 2 này của Donald Trump vẫn được đúc trên chuỗi khối Polygon và giữ nguyên mức giá ban đầu là 99 USD. Điểm khác biệt so với bộ sưu tập lần trước chính là các đặc điểm hiếm và nhiều tính năng tiện ích khác sẽ được tích hợp. Bộ sưu tập bao gồm 47.000 thẻ NFT, nhiều hơn 2.000 so với bộ sưu tập đầu tiên. Con số này cũng biểu hiện cho tham vọng tái đắc cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng, với tư cách là tổng thống thứ 47 của ông. 

Các NFT sẽ bao gồm hình ảnh cựu tổng thống trong vai một vị vua chơi bài, mang theo một thanh kiếm và ra dấu trái tim bằng tay, hay theo phong cách rock-and-roll trong bộ vest da và đeo kính râm,... Một số thẻ NFT đó sẽ là độc nhất, nghĩa là người mua chỉ có duy nhất một bản sao, trong khi những thẻ khác sẽ được sản xuất theo phiên bản giới hạn và không quá 10 bản sao của bất kỳ thẻ nào.

Người mua cũng có cơ hội được dùng bữa tối riêng tư cùng Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, nếu như mua 47 thẻ NFT bất kỳ. Người nào mua 100 NFT chẳng những được ăn tối cùng mà còn được tặng một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang biểu tượng của ông Trump. Có vẻ như sự ra đời của bộ sưu tập NFT series 2 này đã làm giá trị của bộ sưu tập NFT đầu tiên của ông Trump giảm sút.

Tìm hiểu thêm: Cựu Tổng thống Donald Trump 'bỏ túi' 1 triệu USD từ bộ sưu tập NFT

Theo ghi nhận trên OpenSea, giá sàn của bộ sưu tập NFT giảm xuống còn 0,165 ETH, khối lượng giao dịch 13.783 ETH. So với trước đó, thống kê từ Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ cho thấy, Donald Trump đã thu về từ 100.001 USD đến 1 triệu USD từ việc bán sản phẩm NFT mang thương hiệu của chính mình. Sự tăng giá bất ngờ này được dự đoán là do sự tò mò của người mua về bản cáo trạng vạch trần quá khứ của ông Trump.

Hôm 4/4, Donald Trump đã trình diện tòa án New York với 34 tội danh, liên quan đến việc ông và những người khác vi phạm quyền bầu cử năm 2016, tìm cách xóa thông tin tiêu cực xoay quanh bản thân. Có thông tin cho rằng, tỷ phú này đã dùng tiền để bịt miệng nữ diễn viên 18+ Stormy Daniel, che giấu mối quan hệ giữa 2 người. 

 

Ăn theo những tội danh trên, bộ sưu tập NFT có hình ảnh ông Trump vào tù đã nhanh chóng được phát hành. Bộ sưu tập có tên Trump Criminal Digital Cards bao gồm những hình có mặt ông Trump được ghép vào những bộ quần áo tù và các nhà tù khác nhau. 

Tuy nhiên, bộ sưu tập NFT kiểu này không thể so sánh với bộ sưu tập “chính hãng” của ông Trump. Bởi, chỉ trong 24 giờ sau những cáo buộc Trump nổ ra, bộ sưu tập NFT do chính ông phát hành đã tăng 461%, tương đương 185.783 USD, số lần giao dịch lên tới 183 lượt. Mức giá sàn mỗi NFT của Trump là 0,568 ETH (khoảng 1.019 USD), tương ứng với mức tăng 16%. Vốn hóa thị trường của bộ sưu tập NFT tăng lên 25.560 ETH, tương ứng 45,88 triệu USD. Còn với NFT tội phạm Donald Trump có mức giá thấp hơn là 0,017 ETH (khoảng 31 USD), khối lượng giao dịch tăng khoảng 3.600%, từ 0,03 ETH lên 1,13 ETH. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload