Cựu Tổng thống Donald Trump 'bỏ túi' 1 triệu USD từ bộ sưu tập NFT

Cựu Tổng thống Donald Trump đã kiếm được 1 triệu USD từ việc bán bộ sưu tập NFT có hình ảnh của mình dưới sự hợp tác với công ty CIC Digital LLC.
Cựu Tổng thống Donald Trump 'bỏ túi' 1 triệu USD từ bộ sưu tập NFT
avata
Cryptoday
16/04/2023
07:03
Cryptoday trênGoogle News

Theo hồ sơ từ Văn phòng Đạo đức Chính phủ Hoa Kỳ, cựu Tổng thống Donald Trump đã kiếm được từ 100.001 USD đến 1 triệu USD từ việc bán sản phẩm NFT mang thương hiệu của chính mình.

Bộ sưu tập NFT có chân dung vị tổng thống thứ 45 của Mỹ được phát hành vào tháng 12/2022 và bán hết chỉ trong vòng 1 ngày. Người mua có các quyền lợi đặc biệt như ăn tối, gặp mặt trực tiếp hay chơi golf với tỷ phú Donald Trump. Giải thưởng “danh dự” nhất mà người mua có được là tham gia gala dinner cùng với ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Florida.

Tìm hiểu thêm: Donald Trump phát hành tài sản số, người mua có quyền lợi đặc biệt

Vừa qua, bộ sưu tập NFT này lần nữa chứng kiến sự tăng giá chóng mặt, sau những cáo buộc không hay về ông. Vào cuối tháng 3, cựu Tổng thống Trump bị cáo buộc đã gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016. Một số thông tin cho rằng, ông đã dùng 130.000 USD để che giấu mối quan hệ giữa mình với nữ diễn viên 18+ Stormy Daniel nhằm mục đích tạo hình ảnh trong sạch của mình ngay trước thềm bầu cử.

Cựu Tổng thống Donald Trump
Dữ liệu CryptoSlam cho thấy, khối lượng bán NFT của Donald Trump đã giảm xuống 3% trong tuần qua. Nguồn: Crypto Slam

Chưa đầy 24 giờ sau bản cáo trạng, khối lượng giao dịch NFT của Trump đã tăng 461%, tương đương 185.783 USD. Theo tờ CryptoSlam, đã có 183 giao dịch mua bán, trong khi đó, dữ liệu của sàn OpenSea cho thấy bộ sưu tập NFT của Donald Trump đã có 459 lượt bán với khối lượng bán giảm 41% xuống còn 244 ETH.

CIC Digital LLC là công ty được thành lập bởi Trump, Nick Luna, luật sư hiện tại của ông và một nhân vật khác. Theo hồ sơ từ Văn phòng Đạo đức Chính phủ Hoa Kỳ, Trump giữ chức vụ "quản lý, chủ tịch, thư ký và thủ quỹ" tại CIC Digital LLC và CIC Ventures LLC.

Trên trang web chính thức của Trump Trading Cards cho thấy, CIC Digital LLC đã cho phép NFT INT LLC, công ty đứng sau dự án NFT, sử dụng chân dung, tên và hình ảnh của Trump theo một thỏa thuận cấp phép có trả tiền.

Cựu Tổng thống Donald Trump
Bộ sưu tập NFT của Trump từng gây sốt trong cộng đồng.

Hồ sơ liệt kê thu nhập từ CIC Digital LLC là NFT và thu về  từ 100.001 đến 1 triệu USD. Nó cũng nói rằng CIC Ventures LLC đã nhận được hơn 5 triệu USD từ các buổi diễn thuyết.

Dữ liệu trên công cụ tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam cho thấy, dự án đã đạt doanh thu hơn 19 triệu USD kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, trong tuần qua, số lượng ví đang hoạt động nắm giữ Trump NFT đã giảm xuống 3% còn hơn 242 USD.

Dữ liệu từ OpenSea cho thấy 65% ​​người mua chỉ nắm giữ một NFT, trong khi 23% người mua khác nắm giữ từ 2 -3 NFT. và một số ví chứa hơn 100 NFT. Ngoài ra, 1.000 NFT không được cung cấp cho công chúng và đang được giữ trong Ví an toàn Gnosis, ví hợp đồng thông minh đa chữ ký yêu cầu nhiều người dùng phê duyệt bất kỳ chuyển động tài sản nào.

Không rõ bằng cách nào Trump có thể kiếm được tới 1 triệu USD từ việc bán bộ sưu tập NFT. Mặc dù trang web chính thức nói rằng không có khoản tiền nào kiếm được từ bộ sưu tập được chuyển trực tiếp đến chiến dịch tái tranh cử của Trump, nhưng các hồ sơ chỉ ra rằng Trump vẫn có thể bỏ túi cá nhân một phần thu nhập hào phóng.

Theo OpenSea, có 10% phí bản quyền cho người sáng tạo đối với doanh số bán thứ cấp của NFT. Hiện tại, ưu đãi cao nhất trên Trump NFT là 10 ETH, tương đương khoảng 20.000 USD. Hầu hết các ưu đãi dường như nằm trong phạm vi 0,3 ETH khoảng 630 USD.

NFT INT LLC (CIC Digital LLC) có địa chỉ đã đăng ký tại Cửa hàng UPS ở Thành phố Park, Utah, mặc dù bản thân LLC được thành lập tại Wyoming .

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload