Đà Nẵng ra mắt chương trình trải nghiệm du lịch trên vũ trụ ảo

Từ nay, du khách trên khắp thế giới có thể tham quan Đà Nẵng ngay tại nhà với ứng dụng du lịch ảo trên Metaverse.
Đà Nẵng ra mắt chương trình trải nghiệm du lịch trên vũ trụ ảo
avata
Cryptoday
15/09/2022
13:22
Cryptoday trênGoogle News

Hôm nay ngày 15/9, thành phố Đà Nẵng, đã cho ra mắt chương trình trải nghiệm du lịch trên không gian số: “Một chạm đến Đà Nẵng”, cho phép mọi người trên khắp nơi có thể tham quan thành phố đáng sống nhất Việt Nam. 

Ứng dụng bao gồm những tính năng vượt trội nhằm nâng cấp trải nghiệm tham quan của khách du lịch như thuyết minh tự động, chat trực tiếp với trung tâm hỗ trợ, chụp ảnh và săn quà may mắn, công nghệ chỉ đường cùng với ứng dụng tích hợp Google Map và web 3D. 

da-nang-ra-mat-chuong-trinh-trai-nghiem-du-lich-tren-vu-tru-ao
Tham quan Đà Nẵng trên không gian số. 

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết chương trình du lịch ảo của thành phố Đà Nẵng được tạo ra giữa hai công nghệ Scan 3D và VR 360. Người dùng có thể chọn thuyết minh bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để tìm hiểu thông tin về các địa điểm nổi tiếng như bán đảo Sơn Trà, biển Mỹ Khê. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp các trải nghiệm ảo mang tính chân thực cao như dù lượn tại bán đảo Sơn Trà, chiêm ngưỡng cầu Rồng phun lửa, tham quan triển lãm thực tế ảo không giới hạn VR Mall. 

Đây là một bước tiến trong việc quảng bá du lịch Đà Nẵng mang đến trải nghiệm mới lạ, không giới hạn cho khách du lịch đồng thời đáp ứng được nhu cầu của thời đại công nghệ mới. 

Đồng thời, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cũng ký hợp tác với các công ty như Bizverse, Truyền hình cáp Việt Nam để mở rộng trải nghiệm du lịch, hướng tới thị trường tiềm năng như Đông Bắc Á, Singapore, Hàn Quốc. 

Với Metaverse, du lịch Việt Nam được quảng bá rộng rãi trên thế giới với chi phí tiết kiệm hơn nhưng hiệu quả lại tăng lên.

"Xu thế chuyển đổi số mang đến cơ hội để du lịch Đà Nẵng được tiếp cận gần hơn với các thị trường trọng điểm, tiềm năng và mở ra phương thức truyền thông, xúc tiến, quảng bá mới thông qua việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp về lĩnh vực truyền thông và công nghệ số. Điều này góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước và gia tăng hiệu quả các chiến dịch quảng bá điểm đến của du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến”, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Phó Giám đốc sở Du lịch thành phố, ông Tán Văn Xương cũng chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ cao trong phát triển du lịch: “Để đón đầu và thích ứng hiệu quả với xu hướng chuyển đổi số của du lịch thế giới, ngành du lịch Đà Nẵng tăng cường việc liên kết hợp tác công tư không chỉ trong nhóm dịch vụ du lịch mà còn hướng đến việc chuyển đổi phương thức truyền thông, xúc tiến, quảng bá điểm đến thông qua số hóa du lịch. Bên cạnh đó, tăng cường tần suất hiện diện trên hệ thống các kênh truyền hình hàng đầu, hình thành và gia tăng tiện ích về trải nghiệm du lịch thông minh đối với du khách trong nước cũng như du khách quốc tế”.

Tiến sĩ Đặng Thiên Bình, Giám đốc Công nghệ thông tin Công ty Cổ phần Công nghệ Bizverse, Giảng viên Đại học Đà Nẵng cho biết sau buổi ra mắt Metaverse Đà Nẵng, các địa điểm tham quan nổi bật của thành phố như bào tảng sẽ tiếp tục được nghiên cứu và số hoá trên Trung tâm hỗ trợ du lịch vũ trụ ảo. Đồng thời các chương trình Workshop, toạ đảm cũng được tổ chức để thảo luận, tìm ra phương pháp chuyển đổi số tốt nhất trong tương lai. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload